Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm đấu cờ với 20 người yêu thích cờ vua

 Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm vừa thi đấu với 20 người yêu thích cờ vua nhân sự kiện “Giải cờ vua quốc tế HDBank lần 3 năm 2013”.

 Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm vừa thi đấu với 20 người yêu thích cờ vua nhân sự kiện “Giải cờ vua quốc tế HDBank lần 3 năm 2013”.

“Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013” là giải quốc tế lớn nhất hằng năm tổ chức tại Việt Nam, thuộc hệ thống thi đấu chính thức của Liên đoàn Cờ thế giới (FIDE). Giải năm nay được diễn ra từ ngày 19 – 24/3/2013 tại Khách sạn Ramana, Tp.HCM.

Sau 2 lần tổ chức thành công, gây tiếng vang trên làng cờ thế giới. Giải năm nay thu hút sự tham gia thi đấu của hơn 100 kỳ thủ đến từ 13 quốc gia. Trong đó, quy tụ 48 kỳ thủ Việt Nam và 56 kỳ thủ quốc tế đến từ: Úc, Trung Quốc, Hungary, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Philippines, Myanmar, Nam Phi, Thụy Sỹ, Ukraina; Uganda…và Việt Nam. Các kỳ thủ sẽ tham dự 9 vòng đấu theo hệ Thụy sĩ (Swiss system).

“Giải cờ vua quốc tế HDBank 2013” có những đột phá mới về chất lượng và số lượng kỳ thủ tham dự, cũng như có nhiều bước tiến trong công tác tổ chức theo tiêu chuẩn quốc tế. Giải năm nay được đánh giá có chất lượng chuyên môn cao, là giải đấu mở mạnh nhất từ trước đến nay, đặc biệt có nhiều kỳ thủ có Elo lên đến 2700,  hệ số Elo trung bình là 2256 (Năm 2011 là: 2159, 2012 là: 2215…) và hơn 24 GM,WGM (Đại kiện tướng); 27 IM,WIM (Kiện tướng quốc tế) tham dự. Trong đó có các kỳ thủ hàng đầu của Việt Nam như: Lê Quang Liêm, Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Đào Thiên Hải, Từ Hoàng Thông... và các đại kiện tướng quốc tế nổi tiếng như: Berkes Ferenc, Yu Yangyi, Zhang Xiaowen…

Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm thi đấu với người hâm mộ
Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm thi đấu với người hâm mộ

Cơ cấu giải thưởng năm nay cũng hấp dẫn để tăng tính thu hút quốc tế và khích lệ tinh thần thi đấu của các kỳ thủ với tổng giá trị giải thưởng là 30.000 USD, trong đó Giải vô địch trị giá 10.000 USD. Ban tổ chức sẽ trao 20 giải dành cho Nam, 3 giải dành cho Nữ và 1 giải vận động viên trẻ tuổi xuất sắc.

Ông Mai Bá Hùng – Phó giám đốc sở văn hóa, thể thao và du lịch Tp.HCM, Trưởng ban tổ chức giải cho biết:  “Qua 3 năm tổ chức, Giải cờ vua quốc tế HDBank đã ngày càng nâng cao chất lượng và số lượng kỳ thủ tham dự, thu hút sự quan tâm của đông đảo giới chuyên môn, kỳ thủ và người yêu cờ trên khắp thế giới. Các giải thi đấu đã có tác dụng bồi dưỡng nhiều nhân tố mới, phát triển phong trào Cờ vua nước nhà, từ đó góp phần khẳng định vị thế của thể thao trí tuệ Việt Nam trên đấu trường Quốc tế…”.

Ông Lê Thành Trung – Phó tổng giám đốc HDBank cho biết: “Thông qua việc tổ chức giải cờ vua quốc tế HDBank hằng năm, chúng tôi tin tưởng rằng sẽ góp phần đào tạo bồi dưỡng tiềm năng mới, phát huy trí tuệ và tính sáng tạo của người Việt Nam, qua đó phát triển phong trào cờ vua tại nước nhà. Hơn thế nữa, thể thao luôn mang đến sự đoàn kết, thắt chặt thêm tình hữu nghị giữa các quốc gia; chính vì vậy chúng tôi mong muốn với việc tổ chức giải này, Việt Nam sẽ tăng cường mối quan hệ tốt đẹp với bạn bè quốc tế

Để khởi động cho giải thi đấu, Liên đoàn Cờ Việt Nam phối hợp với HDBank đã tổ chức thi đấu giao lưu giữa Siêu đại kiện tướng Lê Quang Liêm với 20 người yêu thích cờ vua theo thể thức 1 người chấp 20 người.  

Kết quả thi đấu giao lưu cùng Lê Quang Liêm:

+ Người thắng cuộc: Không có

+ Ván cờ hòa: Huỳnh Hai Him ( sinh năm 2003)

+Ván cờ hay nhất: Bùi Đức Huy (sinh năm 2001)

Với những thành tích nổi bật trên đấu trường cờ vua quốc tế trong những năm qua, Việt Nam đang tự hào là một trong những quốc gia có nhiều kỳ thủ xuất sắc. Lê Quang Liêm được xếp vào hàng ngũ “Siêu đại kiện tướng cờ vua thế giới”, còn các kỳ thủ khác như Nguyễn Ngọc Trường Sơn, Phạm Lê Thảo Nguyên, Nguyễn Thanh An… đã được nhiều người yêu cờ trên thế giới biết đến. Với sự đầu tư bài bản, chuyên nghiệp, trong những năm tới, môn cờ vua Việt Nam hứa hẹn sẽ tiếp tục tỏa sáng.

Là một trong những Ngân hàng TMCP phát triển bền vững uy tín trên thị trường tài chính-ngân hàng, HDBank đang có những bước tiến vượt bậc với nền tảng hệ thống công nghệ hiện đại, các sản phẩm đa dạng và tiện ích, cung cấp trọn gói các dịch vụ ngân hàng tài chính cho khách hàng. HDBank luôn cam kết lợi ích cao nhất cho khách hàng, cộng đồng xã hội, trong đó yếu tố con người luôn được HDBank chú trọng bồi dưỡng nhằm phát huy tính sáng tạo và tinh thần cầu tiến. Với vai trò nhà tài trợ chính của giải, HDBank mong muốn góp phần đẩy mạnh phong trào cờ vua, phát huy trí tuệ và tính sáng tạo của người Việt, chấp cánh cho những ước mơ bay cao, qua đó đóng góp vào sự phát triển và hội nhập chung của đất nước.

Bên cạnh trách nhiệm cung cấp các dịch vụ tài chính cho xã hội một cách an toàn, hiệu quả; việc đồng hành cùng các hoạt động thể thao, văn hóa, các hoạt động chung tay với cộng đồng là một nét đẹp trong văn hóa doanh nghiệp HDBank.

Hồng Anh

Cùng chuyên mục
Dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, nền kinh tế sẽ phục hồi nhanh, cơ hội cho các DN bứt phá để phát triển.

Quý I/2021, lợi nhuận sau thuế của BSR vượt 113% kế hoạch năm

(PLVN) - Giá dầu tăng cùng nỗ lực duy trì hiệu quả hoạt động tốt nhất, đặc biệt việc minh bạch thông tin, quản trị DN là điểm cộng để ngay trong quý I/2021, Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) có được kết quả lợi nhuận sau thuế vượt 113% kế hoạch năm.

Đọc thêm

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nhà máy Dược phẩm CNC Abipha: Nơi ra đời các sản phẩm chất lượng hàng đầu

Trung tâm Nghiên cứu và phát triển nhà máy Dược phẩm CNC Abipha: Nơi ra đời các sản phẩm chất lượng hàng đầu
(PLVN) - Trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hay làm đẹp,yêu cầu về việc tạo ra những sản phẩm “chất lượng - hiệu quả - an toàn” được coi là “linh hồn”, là nền tảng giúp doanh nghiệp tồn tại và phát triển bền vững, mà một sản phẩm tốt luôn bắt đầu từ quá trình nghiên cứu và phát triển. 

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội

T&T Group ủng hộ 30 tỷ đồng cho chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội
(PLVN) -  Tối 19/6, trong khuôn khổ chương trình “Hà Nội chung tay hành động đẩy lùi dịch COVID-19” tổ chức tại Hà Nội, ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group đã trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng cho Chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Hà Nội; đồng thời đăng ký mua 500.000 liều vắc xin phòng COVID-19 bằng nguồn kinh phí riêng của doanh nghiệp để tiêm cho CBNV và khách hàng, đối tác của tập đoàn .

MB chung tay cùng Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19

MB chung tay cùng Hà Nội đẩy lùi dịch COVID-19
(PLVN) -  Hưởng ứng Chương trình tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19 của UBND TP Hà Nội, ngày 19/06, Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB) chuyển 10 tỷ đồng để ủng hộ thành phố góp sức cùng Chính phủ đẩy lùi dịch bệnh.

Tập đoàn TH tiếp tục trao tặng 96.000 ly sữa tươi sạch chung sức phòng, chống dịch cùng Nghệ An

Tập đoàn TH trao tặng 96.000 ly sữa tươi phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh Nghệ An
(PLVN) - Sáng ngày 19/6, Tập đoàn TH và Bac A Bank thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt tiếp tục hoạt động thiện nguyện chung tay chống dịch bệnh COVID-19 cùng các địa phương - đang là tâm dịch của cả nước, 96.000 ly sữa tươi sạch trị giá hơn 700 triệu đồng được trao tặng đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Nghệ An.

Nine’s Beauty: Niềm tin của phụ nữ Việt!

Nine’s Beauty: Niềm tin của phụ nữ Việt!
(PLVN) - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 kéo dài đẩy nhiều người vào cảnh thất nghiệp, các hình thức truyền thống trực tiếp rơi vào khó khăn. Trong tình thế đó, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Đầu tư Quốc tế Dược Mỹ phẩm Phan An Green đã tạo ra một làn sóng thúc đẩy việc kinh doanh viên uống trắng da Nine’s Beauty online, góp phần mang lại nguồn thu nhập cho nhiều gia đình...

PVFCCo nỗ lực tăng nguồn cung phân bón

PVFCCo ra mắt sản phẩm NPK Phú Mỹ 16-8-8+TE
(PLVN) - Trong bối cảnh phân bón trong nước và thế giới sụt giảm, thương hiệu phân bón Phú Mỹ của Tổng Công ty Phân bón và hóa chất dầu khí (PVFCCo) đang thực hiện nhiều biện pháp để gia tăng sản lượng, phục vụ nhu cầu phân bón của bà con nông dân.  

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương

Kienlongbank triển khai chính sách miễn phí cho khách hàng doanh nghiệp mở tài khoản chi lương
(PLVN) - Nhằm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận đa dạng các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng cùng hàng loạt những ưu đãi hấp dẫn, từ ngày 15/6/2021 đến hết ngày 15/6/2022, Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) triển khai chính sách dành cho khách hàng doanh nghiệp (KHDN) mở tài khoản chi lương tại Kienlongbank.

Vedan Việt Nam trao giải các hoạt động hưởng ứng Tháng An toàn Vệ sinh Lao động 2021

Ông Ko Chung Chih – Phó TGĐ Vedan Việt Nam trao giải “Cuộc thi báo tường, an toàn vệ sinh giỏi, đơn vị lao động không tai nạn” năm 2021 cho các đại diện xuất sắc.
(PLVN) - Sau hơn một tháng hưởng ứng Tháng ATVSLĐ năm 2021 do UBND tỉnh Đồng Nai phát động, ngày 12/6 vừa qua, Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho các tập thể - cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi: Báo tường, An toàn vệ sinh viên giỏi, đơn vị không tai nạn lao động năm 2020. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi lên đến 107 triệu đồng.

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip

Kienlongbank miễn phí chuyển đổi thẻ ghi nợ nội địa sang thẻ chip
(PLVN) - Để hỗ trợ và khuyến khích thói quen chi tiêu, thanh toán không dùng tiền mặt của khách hàng, từ 15/6/2021 đến 30/9/2021, Kienlongbank triển khai Chương trình “Đổi thẻ không tốn phí – Giao dịch thật mê ly” - miễn phí chuyển đổi hai loại thẻ ghi nợ nội địa trên, từ thẻ công nghệ từ sang thẻ công nghệ Chip contactless.

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn

Hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2021, Sacombank tung loạt ưu đãi hấp dẫn
(PLVN) - Ngày 14/06/2021, Sacombank tiếp tục đồng hành cùng chuỗi sự kiện Ngày không tiền mặt 2021 do Báo Tuổi Trẻ tổ chức. Đây là năm thứ ba liên tiếp Sacombank chung tay cùng chương trình để nâng cao nhận thức của công chúng về lợi ích của thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy hình thành thói quen thanh toán này trong cộng đồng.