“Siêu cảnh sát” Pháp bị bắt vì liên quan đến ma túy

Michel Neyret – người được mệnh danh là “siêu cảnh sát” của Pháp vừa bị bắt giữ vì những cáo buộc cấu kết với các trùm ma túy quốc tế và trả công cho các chỉ điểm viên bằng…ma túy.

Michel Neyret – người được mệnh danh là “siêu cảnh sát” của Pháp vừa bị bắt giữ vì những cáo buộc câu kết với các trùm ma túy quốc tế và trả công cho các chỉ điểm viên bằng… ma túy.
Michel Neyret.
Michel Neyret.
Với cương vị phó chỉ huy lực lượng cảnh sát Lyon, vị sĩ quan 55 tuổi này được coi là một anh hùng trong đấu tranh chống tội phạm và ngăn chặn nạn đánh cắp đồ trang sức ở Lyon.
Gần đây, Neyret còn làm cố vấn kịch bản cho một bộ phim nói về tình trạng tội phạm của các băng đảng ở Lyon.
Theo cáo buộc, Neyret đã có sự móc nối với các trùm ma túy quốc tế, hỗ trợ việc vận chuyển ma túy từ
Nam Phi về Pháp. Neyret liên quan tới đường dây vận chuyển cocaine vào khu vực Paris bị phá vỡ tháng 11 năm ngoái.
Ngoài ra, ông này dùng nhiều gói ma túy thu được để trả công cho các chỉ điểm viên. Một lượng lớn khác được viên cảnh sát này đem bán lại cho bọn tội phạm.
Neyret cùng vợ bị bắt giữ tại nhà vào ngày 30/9, cùng một số sĩ quan cao cấp khác ở nhiều vùng như Grenoble, Cannes. Nhiều người liên quan tới tội phạm có tổ chức đang bị thẩm vấn, trong đó có một người đàn ông khoảng 30 tuổi đã biếu Neyret nhiều xe hơi đắt tiền (trong đó có một chiếc Ferrari và một chiếc Rolls Royce).
Các thẩm phán cho biết, họ đang điều tra mối liên hệ giữa cảnh sát Pháp với tội phạm có tổ chức tại nước này, thậm chí với cả mafia Italia.
Neyret đang bị thẩm vấn về các tội tham nhũng, vận chuyển ma túy, rửa tiền. Theo Bộ trưởng Nội vụ Pháp Claude Gueant, nếu những cáo buộc đúng sự thật, đây sẽ là một điều “cực kỳ đau đớn” đối với lực lượng cảnh sát Pháp.
Q.Dương (theo AFP)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.