Hình ảnh siêu bão Beryl đổ bộ vào đất liền, tại Cảng Tây Ban Nha, Trinidad và Tobago ngày 1/7. Ảnh: Andrea De Silva/Reuters.
0:00 / 0:00
0:00
Nam miền Bắc
Nữ miền Bắc
Nữ miền Nam
Nam miền Nam
(PLVN) - Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC) cho biết, tối 1/7 (giờ địa phương) bão Beryl đã mạnh lên, trở thành siêu bão cấp 5 hình thành sớm nhất ở Đại Tây Dương trong một năm.
Siêu bão Beryl đổ bộ vào đảo Carriacou của Grenada ở biển Caribe vào tối 1/7 (giờ địa phương).
NHC cho biết sức gió duy trì tối đa của bão Beryl đã tăng lên gần 270 km/h, tờ Independent đưa tin.
Tại khu vực Đông Caribe, phần lớn các cơ sở kinh doanh đã đóng cửa, người dân tích trữ thực phẩm và đổ xăng cho phương tiện đi lại khi cơn bão đang đến gần.
Tối cùng ngày, Thủ tướng Ralph Gonsalves cho biết ít nhất 1 trường hợp tử vong đã được báo cáo ở St. Vincent và Grenadines, tờ Guardian đưa tin.
Cảnh báo bão đã được ban bố đối với Barbados, Saint Lucia, Saint Vincent & Grenadines, Grenada, Tobago, Martinique, Trinidad, Cộng hòa Dominicana và Haiti.
Cơn bão đạt cấp độ 5 đầu tiên vào tháng 7 là Emily, được ghi nhận vào ngày 17/7/2005.
(PLVN) - Một người đàn ông tại Florida đã phải nhập viện sau khi tuân theo chế độ ăn chỉ toàn thịt, bơ và phô mai trong suốt tám tháng. Trong khi ông ta khẳng định đã giảm cân, cảm thấy nhiều năng lượng hơn và đầu óc minh mẫn hơn, cơ thể lại phản ứng theo một cách đáng kinh ngạc: các nốt vàng xuất hiện trên lòng bàn tay, khuỷu tay và lòng bàn chân, rỉ ra một chất dịch kỳ lạ khiến các bác sĩ không khỏi sửng sốt.
(PLVN) - Chương trình "thẻ vàng" trị giá 5 triệu USD do chính quyền Trump đề xuất hứa hẹn thu hút giới nhà giàu toàn cầu, thay thế visa đầu tư EB5 hiện tại.
(PLVN) - Các bệnh viện trên khắp Trung Quốc đang dần tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) vào thực tiễn lâm sàng, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực y tế. Điều này không chỉ giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị mà còn mở ra triển vọng mới trong việc chăm sóc sức khỏe cho hàng triệu bệnh nhân.
(PLVN) - Ủy ban Bão đã thảo luận và chấp thuận đề xuất của các quốc gia về việc loại bỏ tên bão đã gây ảnh hưởng đến cộng đồng. Trong đó có tên 2 cơn bão YAGI và TRAMI.
(PLVN) - Các nhà khoa học Trung Quốc phát hiện một chủng virus corona ở dơi, có khả năng lây truyền sang người. Virus mới này sử dụng cùng thụ thể ACE2 với virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch COVID-19.
(PLVN) - Tối 20/2 (giờ địa phương), ít nhất 3 xe buýt trong một bãi đỗ tại thành phố Bat Yam, miền Trung Israel, bất ngờ phát nổ. Cảnh sát cho rằng đây có thể một vụ tấn công khủng bố.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 19/2 chỉ trích gay gắt Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky liên quan tới cuộc xung đột ở Ukraine, đồng thời cảnh báo ông Zelensky nên nhanh chóng đạt được hòa bình.
(PLVN) - Ngày 18/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có ý định áp thuế quan “khoảng 25%” lên ô tô nhập khẩu, dược phẩm và chip điện tử...
(PLVN) - Với vị thế trung gian đáng tin cậy, mối quan hệ chiến lược với cả Mỹ và Nga, cùng khả năng tổ chức các cuộc đàm phán an toàn, Saudi Arabia đang nổi lên như một lựa chọn hoàn hảo cho cuộc gặp tiềm năng giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Liên bang Nga Vladimir Putin.
(PLVN) - Một nữ du khách Canada đã bị cá mập tấn công và mất hai tay khi cố gắng chụp ảnh con cá mập gần bờ biển Thompson's Cove, thuộc Quần đảo Turks và Caicos (Caribe).
(PLVN) - Một máy bay của hãng hàng không Delta Air Lines bị lật ngửa và bốc cháy trong quá trình hạ cánh tại Sân bay quốc tế Toronto Pearson của Canada, khiến ít nhất 18 người bị thương.
(PLVN) - Tuần này đánh dấu sự kiện của nhiều ngày lễ quốc tế quan trọng nhưng ít được biết đến, bao gồm Ngày Công bằng Xã hội Thế giới (20/2), Ngày Tiếng mẹ đẻ Quốc tế (21/2) và Ngày Tư duy Thế giới (22/2). Đây là những ngày có ý nghĩa sâu sắc, nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề toàn cầu như công bằng xã hội, bảo tồn ngôn ngữ và tình đoàn kết giữa các cộng đồng hướng đạo.
(PLVN) - Đổi mới và thay đổi công nghệ là những thay đổi sâu sắc đang định hình lại cuộc sống trong thế kỷ 21 và công nghệ cũng đang từng bước trao quyền cho phụ nữ trên toàn thế giới để họ khẳng định vai trò đối với tương lai của thế giới.
Bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu