Sĩ tử đội mưa làm thủ tục thi ĐH đợt 2

(PLO) - Sáng nay (8/7), mặc dù trời mưa tầm tã nhưng đã có hơn 500.000 thí sinh dự thi khối B, C, D và năng khiếu tiến hành làm thủ tục dự thi ĐH, CĐ đợt 2 năm 2014.
Sĩ tử đội mưa làm thủ tục thi ĐH đợt 2
Thí sinh thi khối năng khiếu sẽ dự thi các môn văn hóa theo đề của khối B, C, D. Cụ thể: khối H, N thi môn Ngữ văn theo đề thi khối C; khối M thi môn Ngữ văn, Toán theo đề thi khối D; khối T thi môn Sinh, Toán theo đề thi khối B; khối R thi môn Ngữ văn, Lịch sử theo đề thi khối C. 
Sau đó, các thí sinh sẽ dự thi tiếp các môn năng khiếu đến hết ngày 13/7/2014.
Bộ GD-ĐT cho biết trong đợt 1 kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2014 đã có 73 thí sinh vi phạm quy chế thi bị xử lý kỷ luật.Trong số đó có 22 em bị khiển trách, 3 em bị cảnh cáo và 48 thí sinh bị đình chỉ thi. Có 8 trường hợp đến muộn không được dự thi.
Trong các ngày 9 và 10/7, các thí sinh sẽ tham dự đợt 2 kỳ tuyển sinh vào ĐH, CĐ. Đây là đợt thi có nhiều môn thi xã hội và thi tự luận, có nhiều nguy cơ nhẫm lẫn đề, quay cóp bài và sử dụng thiết bị công nghệ cao.
Phóng viên báo PLVN ghi nhận được những hình ảnh sĩ tử làm thủ tục dự thi tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân Văn, điểm thi của trường Viện ĐH mở Hà Nội.
Sĩ tử đội mưa làm thủ tục thi ĐH đợt 2 ảnh 1
Phụ huynh đội mưa trở sĩ tử đến làm thủ tục thi.
Sĩ tử đội mưa làm thủ tục thi ĐH đợt 2 ảnh 2
 
Sĩ tử đội mưa làm thủ tục thi ĐH đợt 2 ảnh 3
 Sau khi làm thủ tục thi các sĩ tử che ô về. 
Sĩ tử đội mưa làm thủ tục thi ĐH đợt 2 ảnh 4
Chờ phụ huynh.
Sĩ tử đội mưa làm thủ tục thi ĐH đợt 2 ảnh 5
Sĩ tử đội mưa làm thủ tục thi ĐH đợt 2 ảnh 6
Thanh Vân
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khi nữ công nhân trở thành chuyền trưởng

Đảm bảo bình đẳng giới giúp ngành dệt may, da giầy Việt Nam chống chịu tốt hơn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Ngành dệt may, da giầy Việt Nam là các ngành kinh tế mũi nhọn đối với sự tăng trưởng và phát triển của đất nước. Các ngành này hiện có khoảng 5 triệu lao động, trong đó tới hơn 70% là lao động nữ.

Cái sai 'trắng trợn' của trạm thu phí

"Sau 31/7, nếu dự án nào chưa triển khai xong thu phí không dừng sẽ phải xả trạm và xử lý trách nhiệm tập thể, cá nhân gây chậm tiếp độ”
(PLVN) - Theo Điều 15 Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, mức phạt cao nhất đối với trạm thu phí để xảy ra ùn tắc có thể lên đến 70 triệu đồng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Những Đền thờ Bác được dựng ngay trong lòng địch ở Đồng bằng sông Cửu Long

Phiên bản Nhà sàn Bác Hồ được dựng trong khuôn viên Đền thờ Bác Hồ tại xã Long Đức, thành phố Trà Vinh.
(PLVN) -  Hiện nay, toàn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) hiện có khoảng 30 Đền thờ, Phủ thờ, Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó có nhiều công trình ra đời trong giai đoạn chiến tranh ác liệt. Tất cả đều thể hiện tình cảm trân quý, kính trọng của người dân miền sông nước đối với vị cha già kính yêu của dân tộc.

Tháng 5 trên quê hương Bác

Đông đảo du khách đến tham quan, tưởng nhớ Bác Hồ ở Di tích Kim Liên.
(PLVN) -  Không hẹn mà gặp, cứ đến dịp cuối tháng 4, đầu tháng 5 hàng năm, hàng triệu người con từ khắp mọi miền cả nước và du khách quốc tế lại tìm về Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) - nơi lưu giữ nhiều tài liệu, hiện vật quý về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trẻ mầm non được học kỹ năng phòng cháy chữa cháy

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Yêu cầu cần đạt được đối với trẻ mầm non là nhận biết được về nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số vật dụng có thể gây cháy, nổ; biết cách phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ.