Shopee và Lazada đã loại bỏ toàn bộ sản phẩm máy kích giun khỏi hệ thống bán hàng

Sản phẩm vẫn được rao bán công khai trên Facebook. (Ảnh chụp sáng 01/09/2023)
Sản phẩm vẫn được rao bán công khai trên Facebook. (Ảnh chụp sáng 01/09/2023)
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngay khi nhận được Thư kiến nghị của Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) về việc chung tay giải quyết vấn nạn tận diệt giun đất đang hoành hành tại nhiều địa phương, hai sàn thương mại điện tử Shopee và Lazada đã lập tức rà soát, loại bỏ toàn bộ sản phẩm máy kích giun khỏi hệ thống bán hàng.

PanNature đánh giá, với việc ngay lập tức rà soát, loại bỏ toàn bộ sản phẩm máy kích giun khỏi hệ thống bán hàng của Shopee và Lazada cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của hai nhà bán lẻ hàng đầu Việt Nam đối với hoạt động bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên và thúc đẩy kinh doanh có trách nhiệm tại Việt Nam.

Sau sản phẩm máy kích giun, PanNature tiếp tục mong đợi hai đơn vị sẽ tiếp tục rà soát, loại bỏ một số mặt hàng có tác động tiêu cực tương tự như bẫy thú, máy chích cá và các sản phẩm có thể gây hại/rủi ro cho con người, động vật… theo đúng chính sách bán hàng mà đơn vị đã đề ra.

Tuy nhiên, với ba nền tảng Facebook, YouTube, TikTok, PanNature cho biết tính đến thời điểm hiện tại (chiều 31/08), PanNature chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ các đơn vị về nội dung Thư kiến nghị.

“Chúng tôi cho rằng các đơn vị nên lưu tâm thực hiện triệt để vấn đề này và cùng chung tay giải quyết vấn nạn diệt giun bằng cách ngăn chặn nguồn cung công cụ/thiết bị tiêu diệt giun, góp phần trả lại màu xanh và sự yên bình cho những cánh đồng, cánh rừng và mảnh đất trù phú của Việt Nam…”- đại diện PanNature bày tỏ.

Trước đó, hôm 29/8, PanNature đã gửi Thư kiến nghị tới 03 nền tảng mạng xã hội (Facebook, YouTube, TikTok) và 02 sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada), qua đó đề nghị các bên rà soát, loại bỏ sản phẩm máy kích giun trên toàn hệ thống bán hàng, góp phần ngăn chặn nguồn cung cấp công cụ/thiết bị khai thác giun theo hướng tận diệt.

Đọc thêm

MobiFone Smart Travel - Chạm là đi, đi là đến

“Túi khôn du lịch” MobiFone Smart Travel.
(PLVN) - Thời đại 4.0, chuyến đi của người trẻ không giới hạn chỉ ở điểm đến. Đó còn là cuộc hành trình của những cuộc vui cùng công nghệ. Hè này, bạn trẻ đừng bỏ qua ứng dụng khám phá du lịch cực chất, cực chill MobiFone Smart Travel.

Chiều nay, giá xăng có thể tăng

Giá xăng có thể tăng nhẹ vào chiều nay (Ảnh minh họa).
(PLVN) -  Giá xăng trong nước được dự báo tăng vào kỳ điều chỉnh chiều nay, tuy nhiên mức tăng không đáng kể từ 150 - 250 đồng /lít. Nếu liên bộ Tài chính - Công Thương dùng đến quỹ bình ổn thì giá xăng có thể tăng ít hơn hoặc giữ nguyên.

MobiFone eContract đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số

MobiFone eContract mang lại lợi đơn lợi kép cho khách hàng.
(PLVN) - Cùng với hệ sinh thái chuyển đổi số đa dạng, hợp đồng điện tử eContract của MobiFone đang góp phần tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp, tổ chức trong thời đại 4.0. Hiện Tổng Công ty cũng đang triển khai nhiều gói cước linh hoạt để giúp cho người dân, khách hàng dễ dàng tiếp cận và tận dụng tối đa lợi thế của các công cụ chuyển đổi số trong thời gian tới.

Lâm Đồng đẩy mạnh quảng bá, xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc

Nông dân Lâm Đồng thu hoạch cà phê.
(PLVN) - Trung Quốc là một trong năm thị trường xuất khẩu (XK) chủ lực của tỉnh Lâm Đồng với các sản phẩm như cà phê, hoa, trái cây, nhất là sầu riêng. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa hoạt động xuất khẩu sang thị trường tỷ dân, tỉnh Lâm Đồng dự kiến tổ chức hội nghị kết nối giao thương tại tỉnh biên giới Lào Cai.

Giá vàng về mức thấp nhất trong 5 tháng

Khách hàng mua vàng miếng tại Ngân hàng Agribank. (Ảnh: Minh Huy)
(PLVN) - Sau 1 tuần Ngân hàng Nhà nước triển khai bán vàng trực tiếp, giá vàng miếng SJC đã về mức thấp nhất trong 5 tháng, giảm mạnh mức chênh lệch với giá vàng thế giới quy đổi. Đối với giá vàng thế giới, tuần qua cũng là tuần giảm thứ 3 liên tiếp.