Sepp Blatter tái đắc cử Chủ tịch FIFA

(ĐNĐT) – Đúng như dự đoán, ông Sepp Blatter đã tái đắc chức Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 4 trong cuộc bầu cử tại Đại hội 61 của FIFA ngày 1-6.

(ĐNĐT) – Đúng như dự đoán, ông Sepp Blatter đã tái đắc chức Chủ tịch FIFA nhiệm kỳ thứ 4 trong cuộc bầu cử tại Đại hội 61 của FIFA ngày 1-6.

Mô tả ảnh.
Sau khi đối thủ trực tiếp Mohamed bin Hammam, người đứng đầu Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC), rút lui khỏi cuộc bầu cử sau những cáo buộc hối lộ, Blatter đã trở thành ứng cử viên duy nhất cho chiếc ghế Chủ tịch FIFA. Với 186 phiếu ủng hộ trong tổng số 203 phiếu bầu cho thấy uy tín và tầm ảnh hưởng của vị chủ tịch 75 tuổi này vẫn còn rất cao ở các thành viên liên đoàn bóng đá thế giới. Trước đó, Chủ tịch FA David Bernstein kêu gọi hoãn cuộc bỏ phiếu cho vị trí Chủ tịch FIFA nhưng đã bị bác khi có 172 trên tổng số 206 liên đoàn thành viên FIFA muốn cuộc bầu cử được tiếp diễn. Như vậy, ông Blatter chính thức bước vào nhiệm kỳ thứ 4 liên tiếp của mình kể từ năm 1998 với cam kết sẽ bắt đầu cải cách sâu rộng bao gồm cả cách thức bỏ phiếu để lựa chọn chủ nhà World Cup trong tương lai.“Tôi sẽ mang lại nhiều quyền lợi hơn cho các liên đoàn quốc gia. Trong tương lai, World Cup sẽ được quyết định bởi đại hội FIFA (trước đây là do ủy ban điều hành quyết định). Ủy ban điều hành sẽ tạo ra một danh sách ngắn gọn các ứng cử viên nhưng sẽ không có bất cứ sự tiến cử nào. Và đại hội sẽ quyết định địa điểm”, ông Blatter phát biểu sau khi đắc cử.
Nguyễn Bá

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.