“Sếp” PVN đến Dung Quất giữa lúc chuyện cung xăng, dầu đang "nóng"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Ông Lê Mạnh Hùng - Tổng Giám PVN và các bộ phận liên quan của Tập đoàn này vừa có chuyến kiểm tra Nhà máy lọc dầu Dung Quất sau những “ồn ào” tại Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn và thực tế hàng loạt cửa hàng, cây xăng một số tỉnh, thành phía Nam nói hết hàng, đóng cửa
Đầu năm 2022, Nhà máy lọc dầu Dung Quất luôn chạy từ 103 - 105% công suất Đầu năm 2022, Nhà máy lọc dầu Dung Quất luôn chạy từ 103 - 105% công suất

Nguồn tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) - cho hay, dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất vận hành an toàn, liên tục. Cụ thể, nhà máy này đã tăng công suất lên 103% vào ngày 26/1, và trong ngày làm việc đầu tiên sau Tết Nguyên đán, nhà máy đã tăng công suất lên 105% nhằm đảm bảo cung ứng xăng dầu cho thị trường đang tăng cao.

Từ đầu năm đến nay, Nhà máy Lọc dầu Dung Quất sản xuất đưa ra thị trường hơn 680.000 tấn sản phẩm xăng dầu các loại, đạt 115% kế hoạch. Công tác nhập dầu thô của nhà máy đạt và vượt kế hoạch đề ra, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã mua và nhập kho các loại dầu thô trong nước (Bạch Hổ, Sư Tử Đen, Rạng Đông, Đại Hùng) và nhập khẩu (Bu Attifel) với tổng khối lượng khoảng 3,9 triệu thùng các loại dầu thô.

Theo Phó Tổng Giám đốc PVN Lê Xuân Huyên, năm 2022 khá thuận lợi do tình hình dịch bệnh đã có những nhận thức mới, cách thức kiểm soát mới, cuộc sống đã trở lại bình thường. Thị trường đang thiếu nguồn cung, đây là cơ hội để BSR tăng công suất nhà máy này, tận dụng giá hàng tồn kho đang lên, để bù đắp cho những tháng tiếp theo nếu thị trường xấu đi.

Dịp này, Tổng Giám đốc PVN Lê Mạnh Hùng đã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của tập thể người lao động BSR trong năm qua. Ông cũng đề nghị BSR tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị khâu thượng nguồn, khâu trung nguồn của PVN để liên kết, phát triển giá trị chuỗi.

Người đứng đầu Ban Tổng Giám đốc PVN cũng yêu cầu BSR tăng trưởng sản lượng và doanh thu; Kiểm soát quản trị - đưa ra kịch bản điều hành, quản trị rủi ro, quản trị biến động... đối với doanh nghiệp.

Đoàn công tác PVN đến Dung Quất trong bối cảnh Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn vừa thông báo gặp khó khăn về tài chính phải giảm công suất, là một động thái thể hiện nỗ lực của PVN trong đảm bảo nguồn cung nhiên liệu trên thị trường. Bởi theo PVN, trong tháng 1/2022, nguồn cung từ Nhà máy lọc hóa dầu Dung Quất bán ra đã cao hơn 18% so với hợp đồng đã ký, và sắp tới, nhà máy này sẽ chạy tới 108% công suất.

Vũ Lanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mỹ hỗ trợ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Giám đốc Cơ quan phát triển quốc tế Mỹ (USAID) Samantha Power. Ảnh: VGP
(PLVN) - Thủ tướng Phạm Minh Chính và các thành viên đoàn cấp cao Việt Nam đã chứng kiến việc trao hai văn bản hợp tác giữa USAID và Bộ Kế hoạch và Đầu tư về Nâng cao năng lực cạnh tranh nền kinh tế và phát triển năng lực địa phương của Việt Nam đến năm 2028 với tổng giá trị ODA 100 triệu USD và Công bố thực hiện dự án tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (IPS-C) đến năm 2025 với tổng giá trị ODA 36,3 triệu USD.

‘Tuổi’ 25 gia nhập ‘Câu lạc bộ’ 10.000 tỷ

Cầu Giấy là quận đầu tiên của Hà Nội có Khu CNTT tập trung, thu hút hàng trăm doanh nghiệp công nghệ như FPT, Viettel, Misa… vào hoạt động
(PLVN) - Nằm ở cửa ngõ phía Tây của Thủ đô Hà Nội, Cầu Giấy lúc từ “làng lên phố” thu ngân sách mới chỉ 2 con số. Nhưng sau 25 năm đơn vị hành chính quận Cầu Giấy ra đời và phát triển, Đảng bộ, chính quyền ở đây hạ quyết tâm sẽ gia nhập vào “Câu lạc bộ” 10.000 tỷ.

Nỗ lực cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính vừa phối hợp cùng Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và các ngân hàng tư vấn, hỗ trợ cho Việt Nam về công tác xếp hạng tín nhiệm (XHTN) quốc gia tổ chức Hội nghị phổ biến “Đề án Cải thiện xếp hạng tín nhiệm quốc gia tới năm 2030”.

Áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ nhà đầu tư Mỹ mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính và các nhà Lãnh đạo ASEAN dự tiệc chiêu đãi của Tổng thống Mỹ. Ảnh: VGP
(PLVN) - Nhấn mạnh nhu cầu khôi phục dòng chảy thương mại, đầu tư, tạo động lực cho giai đoạn tiếp theo, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam sẽ áp dụng những biện pháp tốt nhất hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp Mỹ, nhanh chóng mở rộng kinh doanh tại thị trường Việt Nam, kết nối với thị trường ASEAN đầy tiềm năng.

Khơi thông vốn cho 2 cao tốc dọc biên giới phía Bắc

Cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.
(PLVN) - Hai ngân hàng thương mại đã cam kết tài trợ vốn cho hai dự án cao tốc dọc biên giới phía Bắc là Chi Lăng - Hữu Nghị (địa phận tỉnh Lạng Sơn) và Đồng Đăng - Trà Lĩnh (địa phận hai tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng).

Thúc các dự án lưới điện để giải tỏa công suất năng lượng tái tạo

Lắp đồng hồ đếm ngược để đẩy tiến độ dự án giải tỏa công suất Nhiệt điện BOT Vân Phong 1
(PLVN) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang đẩy nhanh tiến độ các dự án, đảm bảo kết nối, truyền tải công suất các nguồn năng lượng tái tạo (NLTT) khu vực miền Trung, Tây Nguyên và Tây Nam bộ… Tổng Giám đốc EVNNPT Phạm Lê Phú thông tin về việc thực hiện các dự án lớn trong năm 2022.

‘Thâu đêm suốt sáng’ bên dòng Sê San

Tranh thủ thời tiết mùa khô Tây Nguyên, công nhân “Tổng” Trường Sơn thi công 3 ca trên công trường
(PLVN) - Hàng trăm kỹ sư, công nhân và một dàn thiết bị xe máy đồng bộ của Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đã, đang chạy đua với thời tiết Tây Nguyên để đạt được những mốc tiến độ quan trọng trên công trường Thủy điện Ialy mở rộng.