Seoul thành 'ổ dịch' Covid-19 mới của Hàn Quốc?

(PLVN) - Sự gia tăng nhanh chóng về số trường hợp dương tính với Covid-19 đang có nguy cơ biến thủ đô Seoul thành ổ dịch mới của Hàn Quốc...
Seoul thành 'ổ dịch' Covid-19 mới của Hàn Quốc?

Tính đến 17h ngày 12/3, Seoul đã ghi nhận thêm 74 ca nhiễm mới dương tính với Covid-19 tại tòa nhà Korea, phường Sindorim, quận Guro, nâng tổng số ca mới lên 105 trường hợp. Như vậy, với tổng số 229 ca nhiễm bệnh, thủ đô Seoul đang có nguy cơ trở thành “ổ dịch” mới của Hàn Quốc. 

Thị trưởng thành phố Seoul Park Won Sun cho biết những bệnh nhân dương tính với Covid-19 hầu hết đều có liên quan đến tổng đài tư vấn bảo hiểm khách hàng ở Sindorim, quận Guro, thành phố Seoul. 

Trong tổng số 90 bệnh nhân được xác định dương tính thì có 62 người là công dân Seoul, 15 người ở Incheon và 13 người còn lại ở Gyeonggi. Do đặc thù công việc tại văn phòng tổng đài tư vấn phải tiếp xúc với nhiều khách hàng, số ca lây nhiễm tại khu vực này đã tăng một cách nhanh chóng.

Metanet M Platform là công ty điều hành Tổng đài tư vấn bảo hiểm này. Công ty này sở hữu các trung tâm tư vấn từ tầng 7 đến tầng 9 và tầng 11 của tòa nhà Korea. Metanet cũng sở hữu một văn phòng làm việc tại tầng 10 của tòa nhà này. 

Hầu hết các bệnh nhân được xác định dương tính với Covid-19 đều là nhân viên, người phụ trách tại Tổng đài tư vấn bảo hiểm thiệt hại Ace thuộc Metanet tại tầng 11. Một số được phát hiện là người thân của nhân viên tại đây, số khác cũng làm cho công ty bảo hiểm này nhưng ở tầng khác. 

Các chuyên gia đánh giá chính quyền Seoul nên có những biện pháp mạnh tay đóng cửa các các tổng đài tư vấn cho đến khi dịch bệnh đã được kiểm soát hoàn toàn vì đây là môi trường rất dễ lây nhiễm. 

Ngoài ra, thành phố Incheon thông báo, một người đàn ông 34 tuổi và một phụ nữ 27 tuổi sống ở quận Bupyeong được xác nhận dương tính với virus. Người đàn ông này làm việc tại tầng 10, còn người phụ nữ 27 tuổi làm việc tại tầng 9 thuộc Tổng đài tư vấn bảo hiểm Ace tại tòa nhà Korea, quận Guro. 

Thiên Hy
Cùng chuyên mục
Hai phụ nữ thử mỹ phẩm tại một trung tâm mua sắm ở Thượng Hải vào ngày 8/3/2021. Ảnh: Thời báo Hoàn cầu

Trung Quốc cấm quảng cáo cho các khoản vay cho dịch vụ làm đẹp y tế

(PLVN) -  Reuters đưa tin, Trung Quốc đã cấm các quảng cáo cho vay làm đẹp y tế trên ti vi, radio và các nền tảng trực tuyến của họ, vì cho rằng những quảng cáo như vậy lôi kéo giới trẻ với lãi suất thấp, đánh lừa người tiêu dùng và gây ra tác dụng ngược. Cục Quản lý Phát thanh và Truyền hình Quốc gia đã công bố quyết định này hôm 27/9.

Đọc thêm

Đức bắt đầu đàm phán xây dựng liên minh cho Chính phủ tương lai

Lãnh đạo SPD và ứng cử viên hàng đầu cho chức Thủ tướng Olaf Scholz (giữa), Thủ hiến bang Mecklenburg-Western Pomerania Manuela Schwesig và thành viên SPD Franziska Giffey vẫy tay chào khi đến cuộc họp lãnh đạo đảng, một ngày sau cuộc tổng tuyển cử ở Đức, tại Berlin, Đức. Ảnh: Reuters (chụp ngày 27/9/2021)
(PLVN) - Nước Đức đang bừng tỉnh sau một đêm bầu cử đầy bất trắc. Mặc dù hiện đã có kết quả sơ bộ, nhưng vẫn chưa rõ ai sẽ là người thay thế bà Angela Merkel. Có một điều chắc chắn là các cuộc đàm phán liên minh để xây dựng Chính phủ khó khăn đang ở phía trước bắt đầu từ hôm nay.

SPD đánh bại những người bảo thủ trong cuộc bỏ phiếu để quyết định người kế nhiệm bà Merkel

Những người ủng hộ SPD phản ứng trước kết quả cuộc bỏ phiếu ngày 26/9. Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cuộc bầu cử năm nay vào Bundestag (Quốc hội Đức) được coi là cuộc bầu cử lịch sử, đánh dấu sự kết thúc "kỷ nguyên Angela Merkel" được dự đoán là một cuộc đua căng thẳng và mọi chuyện đã diễn ra như vậy cho đến khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa vào 18 giờ (23 giờ Chủ nhật theo giờ Việt Nam).

Biểu tình vì môi trường khắp nơi trước thềm Cop26

Greta Thunberg kêu gọi cử tri Đức gây sức ép về vấn đề bảo vệ môi trường lên các nhà chính trị tại sự kiện ở Berlin (Đức) 2 ngày trưc[s cuộc bầu cử của Đức (diễn ra ngày 26/9). Ảnh: The Guardian
(PLVN) - Hàng nghìn người ở 99 quốc gia đã tham gia các hoạt động hành động vì khí hậu đầu tiên trên toàn thế giới kể từ khi đại dịch COVID-19 tấn công đã diễn ra hôm thứ Sáu, vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh về khí hậu Cop26 ở Glasgow, Vương quốc Anh.