Seoul FC bị phạt vì scandal búp bê tình dục

(PLVN) - Ủy ban kỷ luật của Liên đoàn Hàn Quốc K League vừa quyết định phạt Câu lạc bộ bóng đá Seoul FC số tiền 100 triệu won (khoảng 1,9 tỷ đồng) vì đã sử dụng búp bê tình dục để lấp chỗ trống trên khán đài sân vận động.
Ảnh: REUTERS / Yonhap Ảnh: REUTERS / Yonhap

Theo Reuters, mùa giải mới của Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc vốn bị hoãn hai tháng do đại dịch COVID-19 vừa được khởi động vào ngày 8/5, nhưng các trận đấu giải diễn ra mà không có khán giá. Trong trận đấu với đội Gwangju, đội Seoul nghĩ ra cách lấp đầy chỗ trống trên khán đài bằng những hình nộm ma-nơ-canh. 

Tuy nhiên, một số hình nộm lại mặc áo phông in logo của một công ty chuyên bán đồ chơi tình dục. Một số ma-nơ-canh khác đeo khẩu trang và đặt tách biệt nhau theo quy định giãn cách xã hội thì lại giơ trên tay những tấm áp-phích quảng cáo cho công ty này và các mẫu búp bê tình dục.

“Ủy ban kỷ luật quyết định áp dụng biện pháp nghiêm khắc, tính đến mức độ nghiêm trọng của hành động xúc phạm những người hâm mộ và các gia đình, và cũng để ngăn ngừa những sự cố tương tự trong tương lai. Câu lạc bộ Seoul FC đã phạm sai lầm lớn khi không dẹp bỏ đám búp bê mặc dù có đủ thời gian trước trận đấu” - Uỷ ban cho biết.

Thảo Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đề nghị Mỹ sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.
(PLVN) -  Cùng với đề nghị Mỹ tiếp tục hỗ trợ ASEAN tiếp cận vaccine kịp thời và đầy đủ, sớm chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho các nước ASEAN, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh, Việt Nam trông đợi Mỹ hỗ trợ nâng cao năng lực y tế dự phòng cho các nước khu vực thông qua Văn phòng đại diện khu vực tại Việt Nam.

Mỹ đạt mục tiêu tỉ lệ tiêm vaccine COVID-19

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Ngày 2/8, Mỹ đã đạt được mục tiêu được Tổng thống Joe Biden đưa ra là tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-19 cho 70% người trưởng thành ở nước này, nhưng muộn hơn gần một tháng so với kế hoạch ban đầu.

Ngày mai, “Công chúa Huawei” sẽ quay lại tòa để điều trần về dẫn độ

Bà Mạnh Vãn Châu.
(PLVN) -  Ngày mai – 4/8, Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu (Meng Wahzhou), con gái của người sáng lập “người khổng lồ công nghệ Trung Quốc” Huawei Nhậm Chính Phi (Ren Zhengfei) sẽ trở lại tòa án Canada để tham dự vòng điều trần cuối cùng về khả năng bị dẫn độ sang Mỹ sau gần ba năm đấu tranh tại tòa.

Thủ tướng đề nghị Nga hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nga Bezdetko (giữa) và ông Mikhelson, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn NOVATEK. Ảnh: VGP/Nhật Bắc
(PLVN) – Tiếp Đại sứ Liên bang Nga, Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Đại sứ chuyển thông điệp tới Lãnh đạo cấp cao của Nga về việc tiếp tục ưu tiên hỗ trợ Việt Nam về vaccine, đẩy nhanh thực hiện các hợp đồng cung cấp vaccine COVID-19 đã ký để Việt Nam nhận được sớm nhất trong năm 2021, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine và đặc biệt là sản xuất thuốc điều trị COVID-19.