Seoul cấm Trường Tiểu học giao bài tập về nhà cho học sinh

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
(PLO) - Văn phòng giáo dục thành phố Seoul của Hàn Quốc hôm nay (30/8) cho biết, kể từ năm tới sẽ cấm các trường tiểu học giao bài tập về nhà cho học sinh ở lớp bé.

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Văn phòng giáo dục Seoul cho biết, kể từ năm học tới, theo quy định nói trên, các giáo viên sẽ chỉ được phép giao bài tập về nhà cho một số học sinh nhất định để giúp các em có thể bắt kịp tiến độ học trên lớp.

Tuy nhiên, việc giao bài tập cho tất cả các học sinh trên lớp sẽ bị cấm.

Theo thông báo của Văn phòng giáo dục Seoul, các giáo viên cũng sẽ bị cấm trừ điểm hay áp dụng các hình phạt tương tự với các học sinh không hoàn thành bài tập về nhà.

“Chính sách này phản ánh mong muốn mạnh mẽ của chúng tôi trong việc đảm bảo rằng tất cả các công việc dạy và học của giáo viên và học sinh sẽ được tiến hành trong hệ thống giáo dục công chứ không cần phải học thêm ở các cơ sở tư nhân”, ông Cho Hee-yeon, người đứng đầu Văn phòng giáo dục Seoul nói rõ.

Biện pháp nói trên là một phần trong kế hoạch lớn hơn của Văn phòng nhằm hạn chế sự phát triển của các hoạt động giáo dục tư nhân vốn đang đặt ra gánh nặng về tài chính đáng kể cho các hộ gia đình ở nước này.

Hiện nay, nhiều học sinh ở Hàn Quốc – nơi có môi trường giáo dục được xếp vào hàng có tính cạnh tranh lớn nhất thế giới – vẫn phải đến các cơ sở giáo dục tư nhân sau giờ học ở trường để học thêm.

Đọc thêm

Vào đại học không… khó?

Thí sinh kỳ thi cuối cùng của chương trình giáo dục phổ thông 2006. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Từ ngay trước kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông nhiều trường đã công bố điểm chuẩn xét tuyển sớm bằng học bạ. Không ít thí sinh đã tận dụng cơ hội này để giành suất vào đại học, nhằm giảm bớt áp lực lên kỳ thi tốt nghiệp, năm cuối cùng của kỳ thi theo chương trình 2006. Tuy nhiên, trường điểm chuẩn cao vút, trường lại chạm đáy…

Khánh Hòa công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2024-2025

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Chiều 20/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa đã tiến hành công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025. Được biết năm nay, địa phương này có 25 trường THPT công lập thực hiện kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Trên 70 trường đại học công bố điểm sàn

Ảnh minh họa
(PLVN) - Đến thời điểm hiện tại, có khoảng hơn 70 trường đại học đã công bố điểm sàn dựa trên các phương thức như: Xét điểm thi tốt nghiệp THPT, điểm thi đánh giá, điểm học bạ...

Phú Thọ có á khoa khối B00 toàn quốc

Với quyết tâm thí sinh Cao Hà Minh đã giành tấm vé vào đại học bằng điểm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Thí sinh Cao Hà Minh, lớp 12 chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hùng Vương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đạt 29,40 điểm là á khoa khối B00 toàn quốc, thủ khoa khối B00 toàn tỉnh (Toán: 9,4 điểm, Sinh học: 10 điểm, Hóa học: 10 điểm).

Ai chịu trách nhiệm chất lượng bữa ăn học đường?

Ảnh minh họa (Internet)
(PLVN) - Chất lượng bữa ăn học đường trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh và cơ quan chức năng Việc lựa chọn và quản lý các đơn vị cung cấp bữa ăn học đường đang gặp nhiều vấn đề. Vậy trách nhiệm này sẽ thuộc về ai? Cơ quan chức năng, nhà trường hay phụ huynh học sinh?

Nghề giáo có cần giấy phép hành nghề?

 Dự thảo Luật Nhà giáo hy vọng tháo gỡ những “điểm nghẽn”, có học sinh mà thiếu giáo viên. (Ảnh minh họa: PV)
(PLVN) - Vừa qua, Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực họp phiên chuyên đề tham vấn ý kiến đối với một số nội dung trong dự thảo Luật Nhà giáo. Tại đây, vấn đề pháp lý của giấy phép hành nghề dạy học trong mối quan hệ với các chứng chỉ, văn bằng khác đã được đặt ra.

Điểm sàn Trường đại học Điện lực từ 17 điểm

Ảnh minh họa
(PLVN) - Trường Đại học Điện lực vừa công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (mức điểm nhận hồ sơ) xét tuyển đợt 1 đại học chính quy theo phương thức xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024.