Seoul cấm Trường Tiểu học giao bài tập về nhà cho học sinh

(PLO) - Văn phòng giáo dục thành phố Seoul của Hàn Quốc hôm nay (30/8) cho biết, kể từ năm tới sẽ cấm các trường tiểu học giao bài tập về nhà cho học sinh ở lớp bé.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Hãng tin Yonhap dẫn thông báo của Văn phòng giáo dục Seoul cho biết, kể từ năm học tới, theo quy định nói trên, các giáo viên sẽ chỉ được phép giao bài tập về nhà cho một số học sinh nhất định để giúp các em có thể bắt kịp tiến độ học trên lớp.

Tuy nhiên, việc giao bài tập cho tất cả các học sinh trên lớp sẽ bị cấm.

Theo thông báo của Văn phòng giáo dục Seoul, các giáo viên cũng sẽ bị cấm trừ điểm hay áp dụng các hình phạt tương tự với các học sinh không hoàn thành bài tập về nhà.

“Chính sách này phản ánh mong muốn mạnh mẽ của chúng tôi trong việc đảm bảo rằng tất cả các công việc dạy và học của giáo viên và học sinh sẽ được tiến hành trong hệ thống giáo dục công chứ không cần phải học thêm ở các cơ sở tư nhân”, ông Cho Hee-yeon, người đứng đầu Văn phòng giáo dục Seoul nói rõ.

Biện pháp nói trên là một phần trong kế hoạch lớn hơn của Văn phòng nhằm hạn chế sự phát triển của các hoạt động giáo dục tư nhân vốn đang đặt ra gánh nặng về tài chính đáng kể cho các hộ gia đình ở nước này.

Hiện nay, nhiều học sinh ở Hàn Quốc – nơi có môi trường giáo dục được xếp vào hàng có tính cạnh tranh lớn nhất thế giới – vẫn phải đến các cơ sở giáo dục tư nhân sau giờ học ở trường để học thêm.

Bảo An
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 13/5 có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHXH là 555.813 (chiếm 55.53%), gần gấp đôi so với số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHTN.

Đề xuất mất gốc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 11/5, trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và người dân trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và băn khoăn với đề xuất Lịch sử là môn tự chọn ở bậc THPT; và việc này có thể gây “hậu quả, hệ lụy khó lường”.

Bức thư của nam sinh Hà Nội giành giải nhất UPU năm 2022

Nguyễn Bình Nguyên, tác giả bức thu đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam. Ảnh: https://mic.gov.vn/
Chủ nhân giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam là Nguyễn Bình Nguyên (lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội). Lựa chọn ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, nam sinh lớp 9 đã mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc.

Vì sao 4 trường THPT ở TP HCM không tuyển sinh lớp 10 tích hợp?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Đến 17h ngày 9/5, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng tích hợp của 4 trường này đều không đủ cơ số để mở lớp theo Quyết định của UBND TPHCM về ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.

Lọc ảo trong tuyển sinh đại học 2022: Tránh tình trạng thí sinh “giữ chỗ”

Thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022.
(PLVN) -  Một trong những điều chỉnh quan trọng trong tuyển sinh đại học năm nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển. Tại sao phải thực hiện như vậy, thay vì để các trường tự xác định theo tinh thần tự chủ? Ngày 11/5, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thủy đã chia sẻ về vấn đề này.

Lọc ảo chung có ảnh hưởng đến quyền tự chủ của các trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Gần đây, nhiều ý kiến băn khoăn cho rằng việc Bộ GD&ĐT tiến hành lọc ảo chung cho tất cả phương thức xét tuyển sẽ ảnh hưởng đến quyền tự chủ của các trường và tác động đến quyền lợi của thí sinh. Bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) - đã chia sẻ với báo chí xung quanh về những điểm đổi mới này trong mùa tuyển sinh năm nay.

Không dễ dãi với những luận án tiến sĩ chưa xứng tầm

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Trên các diễn đàn học thuật, mạng xã hội những ngày qua lan truyền hình ảnh trang bìa luận án tiến sĩ “Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La”. Nhiều chuyên gia, nhà khoa học đã tỏ rất bất ngờ và cho rằng, nghiên cứu này “không giúp ích gì cho cuộc sống”.