SEA Games 31 sẽ có 40 môn trong chương trình thi đấu chính thức

(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao&Du lịch, Trưởng Ban tổ chức SEA Games 31 và ASEAN Para Games lần thứ 11 Nguyễn Ngọc Thiện vừa ký Quyết định về việc ban hành danh mục môn thể thao, nội dung và địa điểm thi đấu trong chương trình của SEA Games 31. Theo đó SEA Games 31 được tổ chức vào cuối năm 2021 tại Việt Nam sẽ có 40 môn trong chương trình thi đấu chính thức.
SEA Games 31 sẽ có 40 môn trong chương trình thi đấu chính thức

Cụ thể, ở môn thể thao nữ hoàng là Điền kinh, có tới 47 nội dung thi đấu trong đó có 23 nội dung của nam, 23 nội dung của nữ, 1 nội dung hỗn hợp. Ở môn Thể dục dụng cụ, tổng cộng là 14 nội dung thi đấu trong đó có 8 nội dung cho nam và 6 nội dung cho nữ.

Với môn Bắn súng sẽ gồm 10 nội dung của súng ngắn, 10 nội dung của súng trường... Một môn thể thao Olympic hấp dẫn khác là môn Bơi cũng sẽ có 40 nội dung thi đấu trong đó 20 nội dung cho nam và 20 nội dung cho nữ; Bóng bàn có 7 nội dung…

Đồng thời, Quyết định này cũng qui định cụ thể địa điểm thi đấu của các môn như môn Điền kinh thi đấu tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình; môn Thể dục dụng cụ thi tại Cung thể thao Quần Ngựa, Hà Nội; môn Bắn súng diễn ra tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội; môn Xe đạp thi đấu tại Hoà Bình; môn Boxing tại Bắc Ninh; môn Karatedo tại Nhà thi đấu Ninh Bình… 

An Bình
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31
(PLVN) - Hơn 50 thành viên CLB Tây Hà Nội Runner đã tổ chức buổi chạy để chào mừng các đoàn thể thao quốc tế tới Việt Nam, cổ vũ cho các VĐV Việt Nam đạt thành tích cao ở Seagames 31.