SEA Games 31 là cơ hội để Quảng Ninh “ghi điểm”

(PLVN) - Quảng Ninh được đăng cai nhiều môn thi đấu tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31) năm 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12. Đây sẽ là điều kiện, cơ hội rất tốt, để Quảng Ninh quảng bá, giới thiệu hình ảnh địa phương với bạn bè trong nước và quốc tế...
SEA Games 31 là cơ hội để Quảng Ninh "ghi điểm" với bạn bè quốc tế SEA Games 31 là cơ hội để Quảng Ninh "ghi điểm" với bạn bè quốc tế

Theo văn bản của Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, SEA Games 31 chính thức có 40 môn với 520 nội dung thi đấu ở các địa điểm cụ thể. Trong đó, ngoài TP Hà Nội, tỉnh Quảng Ninh là địa phương đứng đầu về số môn được đăng cai tổ chức.

Cụ thể, tỉnh Quảng Ninh là nơi diễn ra 7 môn: Triathlon và Duathlon (3 môn phối hợp); Bóng chuyền bãi biển; Bóng ném bãi biển, thi đấu tại Tuần Châu; Cờ vua tại Cung quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh; Bóng chuyền trong nhà tại Nhà thi đấu 5.000 chỗ (TP Hạ Long), Bóng đá nữ tại Sân vận động Cẩm Phả (TP Cẩm Phả); Cờ tướng tại Khu nghỉ dưỡng Legacy Yên Tử (TP Uông Bí).

SEA Games 31 là cơ hội để Quảng Ninh “ghi điểm” ảnh 1
Nhà thi đấu 5.000 chỗ khang trang nơi tổ chức môn bóng chuyền trong nhà của SEA Games 31. Ảnh: Hùng Sơn/Báo Quảng Ninh 

Đây là kỳ SEA Games thứ hai mà Việt Nam đăng cai tổ chức, lần đầu tiên là năm 2003. Hiện tại, mọi công tác chuẩn bị cho sự kiện thể thao này đang được Quảng Ninh khẩn trương thực hiện để đảm bảo cho sự thành công của giải...

Thời gian qua, xác định được những hạn chế, tồn tại của hệ thống cơ sở hạ tầng trong việc phục vụ cho các giải thi đấu thể thao lớn, mang tầm khu vực và quốc tế, tỉnh Quảng Ninh đã tập trung cho việc quy hoạch, đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng cho việc tập luyện, thi đấu thể thao trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, đáng chú ý là nhiều công trình đã được dành nguồn lực lớn để đầu tư, xây dựng, cụ thể như Khu liên hợp thể thao, trong đó có Nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ tại phường Đại Yên (TP Hạ Long); cải tạo, nâng cấp Sân vận động Cẩm Phả (TP Cẩm Phả) đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc gia, quốc tế và một số công trình thể thao khác ở một số địa phương và trong các doanh nghiệp lớn.

Quảng Ninh cũng đã mời gọi, thu hút được nhiều giải thể thao lớn ở trong nước và quốc tế về thi đấu thành công tại tỉnh. Có lẽ, chính những yếu tố đó, nhất là về hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, đạt chuẩn cùng cách thức, kinh nghiệm tổ chức thi đấu tốt nhiều giải thể thao đã tạo được niềm tin để Ban Tổ chức giải SEA Games 31 quyết định Quảng Ninh được đăng cai số lượng lớn các môn thi đấu của giải trên địa bàn. Cũng như thu hút, mời gọi được nhiều giải thể thao lớn khác thi đấu tại tỉnh.

Được đăng cai tổ chức nhiều môn thi đấu của SEA Games 31, đồng nghĩa với việc nhiều vận động viên của các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á sẽ có mặt tại Quảng Ninh, cùng với số lượng lớn các huấn luyện viên, người phục vụ, cổ động viên, khán giả. Đây sẽ là điều kiện, cơ hội rất tốt, thuận lợi để Quảng Ninh quảng bá, giới thiệu, "ghi điểm" về hình ảnh vùng đất, con người, các giá trị về văn hóa địa phương đến với bạn bè quốc tế và trong nước. Qua đó lan tỏa sự hấp dẫn, đặc sắc về cảnh quan và sự mến khách, thân thiện của con người, điểm đến Quảng Ninh với đông đảo vận động viên, huấn luyện viên, du khách, góp phần vào việc phát triển ngành dịch vụ, du lịch của tỉnh.

Thanh Hòa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.