SEA Games 31 hứa hẹn cuộc tranh tài “nảy lửa” từ các môn võ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Các môn võ tại SEA Games 31 hứa hẹn đem tới nhiều cuộc tranh tài “nảy lửa” và hâm nóng bầu không khí đại hội ở tất cả các địa điểm đăng cai.
Kickboxing có đến 5 VĐV tranh HCV tại vòng chung kết Kickboxing có đến 5 VĐV tranh HCV tại vòng chung kết

Hôm nay, 13/5, ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại SEA Games 31 cũng là ngày hứa hẹn nhiều HCV (huy chương vàng) cho đoàn thể thao Việt Nam.

Với 21 bộ huy chương của 3 môn võ gồm Wushu (5 bộ), Kickboxing (12 bộ) và Kurash (4 bộ), các võ sỹ Việt Nam đang nhận được sự kỳ vọng rất lớn sẽ giúp đoàn Thể thao Việt Nam sớm tăng tốc ngay trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên của SEA Games 31

Ở môn Kickboxing, 12 trận chung kết của các nội dung Low Kick và Full Contact sẽ diễn ra. Trong đó, nam thi đấu ở 7 hạng cân (51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63,5kg, 67kg và 71kg) và 5 hạng cân nữ (48kg, 52kg, 56kg, 60kg, 65kg).

Với sự góp mặt của những cao thủ trong bộ môn này, sau 2 ngày thi đấu bán kết, đội tuyển kickboxing Việt Nam đã có 5 vận động viên vào tranh huy chương vàng tại vòng chung kết, gồm võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga, Nguyễn Thế Hưởng, Huỳnh Văn Tuấn, Nguyễn Quang Huy, Huỳnh Thị Kim Vàng.

Vòng chung kết kickboxing SEA Games 31 sẽ diễn ra vào hôm nay tại nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. Đội tuyển quốc gia Kickboxing được dự báo sẽ đóng góp cho đoàn Thể thao Việt Nam ít nhất 3 tấm Huy chương Vàng.

Ở môn Kurash, trong ngày thi đấu cuối cùng sẽ diễn ra vòng loại và chung kết 3 nội dung còn lại, gồm hạng 57kg nữ, 70kg nữ và 73kg. Cơ hội đem về thêm HCV vẫn đang rộng mở với thầy trò Huấn luyện viên Nguyễn Tuấn Học khi các võ sỹ Việt Nam được đánh giá có trình độ trong tốp đầu khu vực.

SEA Games 31 hứa hẹn cuộc tranh tài “nảy lửa” từ các môn võ ảnh 1

Hy vọng vàng vẫn còn tiếp tục ở môn kurash

Trước đó, đội tuyển Kurash Việt Nam đã xuất sắc mang về 6 HCV cho đoàn thể thao Việt Nam nhờ sự vượt trội về chuyên môn. “Nếu phát huy tốt năng lực và không gặp phải chấn thương, các võ sỹ vẫn có tranh chấp Huy chương Vàng ở cả 3 nội dung thi đấu cuối cùng”, Lãnh đội Kurash Nguyễn Hữu An chia sẻ.

Trong khi đó, ngày thi đầu tiên của 5 nội dung biểu diễn (Taolu) của môn Wushu gồm Nam đao, Trường quyền, Thái cực quyền (nam) và Kiếm thuật, Thương thuật (nữ) chính thức bắt đầu.

SEA Games 31 hứa hẹn cuộc tranh tài “nảy lửa” từ các môn võ ảnh 2

Wushu - Môn võ thuật "đẹp và độc"

Niềm hi vọng cũng được thắp lên từ sàn đấu của Nhà thi đấu Cầu Giấy. Với sự góp mặt của nữ võ sỹ giàu kinh nghiệm Dương Thúy Vi (Kiếm thuật) và Phạm Quốc Khánh (Nam đao) hi vọng mở hàng bằng 2 tấm Huy chương Vàng Taolu của Wushu Việt Nam nhiều cơ hội trở thành hiện thực.

Linh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31

Tây Hà Nội Runners cổ vũ cho Seagames 31
(PLVN) - Hơn 50 thành viên CLB Tây Hà Nội Runner đã tổ chức buổi chạy để chào mừng các đoàn thể thao quốc tế tới Việt Nam, cổ vũ cho các VĐV Việt Nam đạt thành tích cao ở Seagames 31.