Sẽ tạm dừng hoạt động Cảng cá Phan Thiết nếu phát sinh thêm ca nhiễm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đó là yêu cầu của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tuấn Phong trong buổi kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại Cảng cá Phan Thiết sáng nay (01/10).
Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong (áo sơmi xanh) trong buổi làm việc sáng nay. Ảnh: Hữu Tri Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong (áo sơmi xanh) trong buổi làm việc sáng nay. Ảnh: Hữu Tri

Sau khi kiểm tra tình hình thực tiễn, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban quản lý (BQL) Cảng cá Phan Thiết triển khai tốt các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát đối với người ra, vào cảng, xây dựng phương án tổ chức hoạt động từng khu vực cảng sao cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Đối với các doanh nghiệp và cơ sở mua bán hải sản tại đây phải nắm chắc số lượng và chịu trách nhiệm quản lý đối với lao động của mình.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu chấm dứt hoạt động mua bán lẻ tại khu vực cảng cá. Đồng thời đề nghị UBND TP Phan Thiết phối hợp với BQL Cảng cá Phan Thiết tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh, thậm chí sẽ lên phương án tạm dừng hoạt động Cảng cá Phan Thiết nếu phát sinh thêm ca nhiễm tại đây.

Trước đó, trong ngày 27/9, tỉnh Bình Thuận có 32 ca mắc COVID-19, trong đó có 21 ca nhiễm trong cộng đồng (TP Phan Thiết 16 ca; Hàm Thuận Nam 5 ca). Qua điều tra dịch tễ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh xác định nguồn lây của phần lớn các ca nhiễm lần này xuất phát từ Cảng cá Phan Thiết. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa Cảng cá Phan Thiết để tiến hành dập dịch.

Đình Thu - Khánh Toàn
Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm

Thái Nguyên: Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Định Hóa

Đoàn đại biểu tỉnh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người ở xóm Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa
(PLVN) -  Sáng 19/5, nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện Định Hóa.

Đồng Nai: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ xe

Đối tượng Nguyễn Nam Tào cùng tang vật tại cơ quan điều tra
(PLVN) - Thông qua mạng xã hội, Tào được một số đối tượng chưa rõ danh tính rủ rê tham gia vào đường dây làm giả giấy tờ. Nhóm này cung cấp cho Tào các máy móc, thiết bị kèm theo nhiều đồ vật khác để lắp ráp tạo thành một bộ hoàn chỉnh làm giả giấy đăng ký xe.

Bắc Kạn tích cực hỗ trợ doanh nghiệp phát triển

Hội nghị báo cáo kết quả Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2021
(PLVN) -  Những năm gần đây, Bắc Kạn được đánh giá là địa phương đi đầu trong triển khai các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Từ linh hoạt các chính sách ưu đãi, tỉnh đã cụ thể hóa hoạt động hỗ trợ, từng bước tháo gỡ cho DN trong sản xuất, kinh doanh (SXKD), qua đó, DN ngày càng lớn mạnh, đóng góp tích cực cho sự phát triển KT-XH của địa phương.

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?

Làm sao để du lịch biển Trà Vinh “cất cánh”?
(PLVN) - Bên cạnh những tài nguyên phong phú về du lịch biển mà Trà Vinh đang có, việc phát triển du lịch biển cùng với phát triển kinh tế biển là một bước đột phá mới của tỉnh. Và ngành du lịch biển sẽ trở thành ngành công nghiệp “không khói” theo kế hoạch định hướng phát triển du lịch biển giai đoạn 2021 – 2025 tầm nhìn đến 2030 của tỉnh.