Sẽ sớm công bố kết quả bầu cử ĐBQH
Tổng thư ký Hội đồng bầu cử Phạm Minh Tuyên cho biết, đối với bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH), theo quy định trong vòng 7 ngày, Ủy ban bầu cử cấp tỉnh sẽ nộp biên bản về Hội đồng bầu cử. Trên cơ sở tập hợp, Hội đồng bầu cử sẽ công bố kết quả bầu cử vào thời gian sớm nhất.
Hôm qua, trên 62 triệu cả nước đi bầu cử, với ý thức trách nhiệm cao về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.
Tổng thư ký Hội đồng bầu cử Phạm Minh Tuyên, ông cho biết, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu QH khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 đã được chỉ đạo triển khai đồng bộ, các cơ quan từ trung ương tới địa phương đã chuẩn bị hết sức chu đáo. Do đó, để đảm bảo với quy định của pháp luật, đảm bảo thời gian và quyền lợi của công dân, rất nhiều địa phương trong phạm vi cả nước đã tổ chức bầu cử sớm từ 5h.
Trong các cuộc khai mạc bầu cử, các địa phương rất quan tâm đến những cử tri như là những người có tuổi, cử tri là các vị lão thành cách mạng, cử tri là lãnh đạo Đảng, Nhà nước đều được mời bỏ những lá phiếu đầu tiên. Việc đi lại ở khu vực đồi núi có địa hình phức tạp, khó khăn như Mường Nhé của Điện Biên nhưng bà con đi bầu cử rất đông đủ. Có thể nói, không khí cử tri trong ngày bầu cử thực sự là ngày hội toàn dân.
Theo thống kê của Hội đồng bầu cử, tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, đặc biệt là đảm bảo giao thông thông suốt để cử tri thuận lợi khi đi bỏ phiếu được thực hiện rất tốt.
Luật quy định kết thúc bầu cử là 19h muộn nhất không quá 22h. Vào 19h, các đơn vị sẽ kết thúc bầu cử và bắt đầu quá trình kiểm phiếu. Đối với bầu cử đại biểu Quốc hội, theo quy định trong vòng 7 ngày, Ủy ban bầu cử cấp tỉnh sẽ nộp biên bản về Hội đồng bầu cử. Trên cơ sở tập hợp, Hội đồng bầu cử sẽ công bố kết quả bầu cử vào thời gian sớm nhất.
Quỳnh Hoa