Sẽ kiểm điểm vụ có sổ đỏ mới được vào lớp 1!

“Quy định phải có sổ đỏ mới được vào lớp 1 của trường Tiểu học 2 Hà Huy Tập là không đúng. Chúng tôi sẽ kiểm điểm và rút kinh nghiệm đối với ban giám hiệu trường".

“Quy định phải có sổ đỏ mới được vào lớp 1 của trường Tiểu học 2 Hà Huy Tập là không đúng. Chúng tôi sẽ kiểm điểm và rút kinh nghiệm đối với ban giám hiệu trường". >> Đòi sổ đỏ vào lớp 1 để "chống nhập khẩu lách luật"
Ông Thái Khắc Tân
Ông Thái Khắc Tân
Ông Tân khẳng định: “Chỉ những trường hợp sau thời gian điều tra phổ cập thì nhà trường mới yêu cầu đối chiếu giấy photo bìa đỏ có công chứng để tránh việc tuyển sinh sai đối tượng chứ không bắt buộc đối với tất cả các em chuẩn bị vào lớp 1”. Ông Tân cũng lý giải, áp lực tuyển sinh hàng năm ở trường Tiểu học Hà Huy Tập 2 rất lớn, năm ngoái trường đã bị “vỡ kế hoạch” thêm 3 lớp (chỉ tiêu tuyển sinh là 4 lớp nhưng thực tế trường tuyển sinh 7 lớp). Năm nay, thành phố đã chỉ đạo trường phải tuyển sinh nghiêm túc nhưng “không hề có quy định trên”.
Theo Trọng Đức
Khoa học Đời sống online

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.