Sẽ cưỡng chế bàn giao mặt bằng xây dựng Trung tâm tim mạch Đà Nẵng

(PLO) - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) được khởi công xây dựng tháng 10/2015  tại số 138 - 140 Hải Phòng. 
Phối cảnh Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng sau khi hoàn thành. Phối cảnh Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng sau khi hoàn thành.

Theo kế hoạch thì tháng 1/2017, Trung tâm sẽ đi vào hoạt động. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều hạng mục chưa xây dựng xong vì Cty CP Vinafor Đà Nẵng (Vinafor Đà Nẵng) không giao trả khu nhà, đất đang thuê của Nhà nước tại 138 Hải Phòng. Trong khi đó, Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đà Nẵng đã quá tải.

Vinafor Đà Nẵng ra điều kiện, UBND TP Đà Nẵng phải bố trí cho khu đất A12 nằm trong cụm điểm nhấn kiến trúc trên trục đường Võ Văn Kiệt mà không qua đấu giá quyền sử dụng đất. Trong khi đó, Sở TN-MT Đà Nẵng từng cho biết, “các nội dung kiến nghị của Vinafor Đà Nẵng đã được Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN-MT) trả lời rõ: Vinafor Đà Nẵng thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm nên khi Nhà nước thu hồi đất không được bồi thường, chỉ được bồi thường chi phí đầu tư vào đất. Việc Công ty đề nghị thuê đất trực tiếp không thông qua đấu giá thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. 

Tại buổi họp định kỳ quý I vào ngày 10/4, ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, qua làm việc, Vinafor Đà Nẵng xin được tự tháo dỡ đến hết ngày 15/4. Còn nếu đến ngày 16/4, Vinafor Đà Nẵng không thực hiện bàn giao mặt bằng thì các đơn vị chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tầm soát diện rộng dịch COVID-19 tại thành phố Sa Đéc

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Bí thư Tỉnh uỷ Đồng Tháp yêu cầu trong ngày 28/7 hoàn thành test nhanh và ngày 29/7 phải xét nghiệm PCR mẫu gộp cho người dân TP Sa Đéc, sau khi qua tầm soát bằng hình thức test nhanh trong cộng đồng đã phát hiện nhiều ca dương tính ở hầu hết các xã, phường trên địa bàn.