Sẽ cưỡng chế bàn giao mặt bằng xây dựng Trung tâm tim mạch Đà Nẵng

(PLO) - Trung tâm Tim mạch (Bệnh viện Đà Nẵng) được khởi công xây dựng tháng 10/2015  tại số 138 - 140 Hải Phòng. 
Phối cảnh Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng sau khi hoàn thành. Phối cảnh Trung tâm Tim mạch Đà Nẵng sau khi hoàn thành.

Theo kế hoạch thì tháng 1/2017, Trung tâm sẽ đi vào hoạt động. Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn nhiều hạng mục chưa xây dựng xong vì Cty CP Vinafor Đà Nẵng (Vinafor Đà Nẵng) không giao trả khu nhà, đất đang thuê của Nhà nước tại 138 Hải Phòng. Trong khi đó, Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đà Nẵng đã quá tải.

Vinafor Đà Nẵng ra điều kiện, UBND TP Đà Nẵng phải bố trí cho khu đất A12 nằm trong cụm điểm nhấn kiến trúc trên trục đường Võ Văn Kiệt mà không qua đấu giá quyền sử dụng đất. Trong khi đó, Sở TN-MT Đà Nẵng từng cho biết, “các nội dung kiến nghị của Vinafor Đà Nẵng đã được Tổng cục Quản lý đất đai (Bộ TN-MT) trả lời rõ: Vinafor Đà Nẵng thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm nên khi Nhà nước thu hồi đất không được bồi thường, chỉ được bồi thường chi phí đầu tư vào đất. Việc Công ty đề nghị thuê đất trực tiếp không thông qua đấu giá thuộc thẩm quyền của Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định. 

Tại buổi họp định kỳ quý I vào ngày 10/4, ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu cho biết, qua làm việc, Vinafor Đà Nẵng xin được tự tháo dỡ đến hết ngày 15/4. Còn nếu đến ngày 16/4, Vinafor Đà Nẵng không thực hiện bàn giao mặt bằng thì các đơn vị chức năng sẽ tiến hành cưỡng chế.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

Chiều 17/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 2 ca mắc COVID-19

(PLVN) -  Sở Y tế Hà Nội thông tin, số ca mắc COVID-19 mới từ 12h - 18h ngày 17/9 trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca bệnh, trong đó 1 ca tại khu cách ly và 1 ca tại khu phong tỏa. 2 bệnh nhân mới ghi nhận tại quận Hoàng Mai và quận Thanh Trì.

Đọc thêm

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?

Phản ứng nào đáng lo nhất sau tiêm vaccine?
(PLVN) -  Trong các phản ứng sau tiêm chủng, bác sĩ có thể cho biết những phản ứng nào đáng lo nhất sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 và y tế tuyến cơ sở có xử trí được không? (Ông Nguyễn Văn Quang, phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân).

Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0

Cán bộ y tế là F0 tình nguyện điều trị cho F0
(PLVN) -  Trong quá trình điều trị cho bệnh nhân, nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19. Tuy nhiên, thay vì trở thành bệnh nhân để được điều trị, chăm sóc thì những nhân viên y tế tại đây đã tình nguyện xin được điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19 khác.

Cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp

Cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp
(PLVN) -  Ngày 15/9, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong – Phó Giám đốc chuyên môn-Giám đốc trung tâm tim mạch Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) cho biết, sau 30 phút các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện vừa can thiệp mạch vành cứu sống nam bệnh nhân quốc tịch Trung Quốc bị nhồi máu cơ tim cấp.