Sẽ có một Lễ hội “Sắc màu cao nguyên trắng” vào đầu tháng 6...

(PLO) - “Sắc màu cao nguyên trắng” là chủ đề của Tuần văn hóa du lịch Bắc Hà 2018 do UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với các Sở, ban ngành tổ chức tại huyện Bắc Hà ngày 1- 9/6.
Đua ngựa là một trong những hoạt động được chờ đợi trong Tuần lễ Sắc màu cao nguyên trắng Đua ngựa là một trong những hoạt động được chờ đợi trong Tuần lễ Sắc màu cao nguyên trắng

Tuần Văn hóa Du lịch sẽ có nhiều hoạt động như: Giải đua xe đạp Bắc Hà (Lào Cai) - Xín Mần (Hà Giang) vào ngày 1-3/6, tổng chiều dài đường đua là 40 km, dự kiến thu hút 100 vận động viên tham gia với các lứa tuổi từ thanh niên (từ trên 18 tuổi) đến cao niên (trên 56 tuổi).

Lễ hội đường phố diễn ra từ 20h45 ngày 2/6 tại một số tuyến phố chính của thị trấn Bắc Hà; Lễ hội mận - trưng bày nông sản địa phương diễn ra ngày 3-6/6 tại khu vực cổng Dinh Hoàng A Tưởng với 20 gian hàng trưng bày và bán các mặt hàng đặc sản vùng cao như mận Tam hoa, gạo khẩu Nậm Xít, chè hữu cơ Tuyết San Bản Liền, rau an toàn, mật ong, nấm hương… của các huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương, Bảo Yên (Lào Cai) và Xín Mần (Hà Giang).

Ngoài ra, có các hoạt động thường niên như trình diễn nghề thủ công truyền thống (với các hoạt động dệt thổ cẩm, thêu thổ cẩm…), trình diễn ẩm thực vùng cao (với các món ăn như nấu xôi 7 màu, bánh trưng đen…); Tổ chức hoạt động dù lượn tại núi Quan Thần Sán - Hồ Na Cồ trong ngày 3/6; Giải đua ngựa truyền thống...

“Tham quan các Làng du lịch cộng đồng” tại Na Hối, Thải Giàng Phố, Tà Chải, Bản Phố, Bảo Nhai cũng là một hoạt động đáng chú ý, được phối hợp tổ chức giữa các ngành của tỉnh và đơn vị du lịch, nhằm giới thiệu tour du lịch trải nghiệm hoạt động cộng đồng cùng với hoạt động khám phá nét đặc sắc chợ vùng cao thông qua chợ phiên Bắc Hà (ngày 3/6).

Nhật Thu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người

Giải quyết vấn đề bằng cái tâm của một con người
(PLVN) - Là thông điệp mà cuốn sách “Đằng sau một quyết định lớn” (tựa gốc: “Managing in the gray”) mang đến cho người đọc. Tác giả cuốn sách là Joseph L. Badaracco, giáo sư trường kinh doanh Harvard, người có gần 40 năm giảng dạy về chiến lược, lãnh đạo và đạo đức kinh doanh.

Ám ảnh “gương mặt thân quen” trên màn hình phim Việt

 Quỳnh Kool góp mặt trong nhiều bộ phim truyền hình mới phát sóng.
(PLVN) - Không ít khán giả gần đây tỏ ra nhàm chán khi những bộ phim truyền hình khung “giờ vàng” lại “quanh đi quẩn lại” vài diễn viên quen mặt. Có người xem còn nhầm lẫn phim này với phim kia vì một diễn viên đóng một dạng vai trong nhiều phim. 

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng

NSND Quốc Hưng ra MV nói lên tiếng lòng người chiến sĩ áo trắng
(PLVN) -  “Anh sẽ về nhưng không phải hôm nay”, ca khúc mang âm hưởng hùng tráng nhưng lại đầy chất trữ tình, ngợi ca khí phách và tinh thần yêu nước, yêu quê hương, vì đồng bào, vì sức khỏe nhân dân, vì sự bình yên của đất nước mà những người chiến sỹ áo trắng sẵn sàng bất chấp nguy hiểm, xông pha vào mặt trận chống Covid-19.