Sẽ có “Một hành trình - Nhiều trải nghiệm" qua 4 tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 11/4/2024 tại Hà Nội đã diễn ra Hội nghị Xúc tiến, Quảng bá Du lịch của 04 tỉnh Ninh Bình - Thanh Hóa - Nghệ An - Hà Tĩnh với chủ đề “Một hành trình - Nhiều trải nghiệm”.
Toàn cảnh hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị.

Tham dự hội nghị có Phó Cục trưởng, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam - ông Phạm Văn Thủy; Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam - ông Vũ Thế Bình; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình - ông Trần Song Tùng; ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình - ông Bùi Văn Mạnh; Giám đốc Sở du lịch Nghệ An - ông Nguyễn Mạnh Cường; Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hoá - bà Vương Thị Hải Yến; Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Nghệ An - bà Nguyễn Thị Thành An; Phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch tỉnh Hà Tĩnh - ông Lê Trần Sáng; Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình - ông Phạm Duy Long và đại diện các đơn vị doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch.

Ông Bùi Văn Mạnh – Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình phát biểu tại hội nghị.

Ông Bùi Văn Mạnh – Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Bùi Văn Mạnh – Giám đốc Sở Du lịch Ninh Bình cho biết: 04 tỉnh(Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh) được biết đến là một vùng đất giàu giá trị văn hóa, truyền thống lịch sử, nhiều làn điệu ca múa nhạc mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, lại có nhiều sắc thái riêng như hò Sông Mã, hát sẩm xoan (Thanh Hóa); hát ví giặm, hát phường vải (Nghệ An, Hà Tĩnh), hát Chèo, hát Xẩm (Ninh Bình),… Đây được xem là những lợi thế vô cùng to lớn để du lịch của 4 tỉnh thu hút du khách trong nước và quốc tế đón nhận. Ngoài ra, các địa phương còn sở hữu nguồn tài nguyên du lịch vô cùng đa dạng, phong phú với nhiều Di sản thế giới đã được UNESCO công nhận như: Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Tràng An (Ninh Bình) – Di sản kép đầu tiên của khu vực Đông Nam Á, Di sản Văn hóa thế giới Thành Nhà Hồ (Thanh Hóa), Di sản phi vật thể thế giới Dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh (Nghệ An, Hà Tĩnh)".

Trên cơ sở tiềm năng về tài nguyên du lịch tự nhiên và văn hóa đa dạng, Ninh Bình – Thanh Hóa – Nghệ An – Hà Tĩnh đang trở thành cầu nối giữa các vùng du lịch trong cả nước như: Liên kết các tỉnh Bắc miền Trung, liên kết với thị trường Hà Nội, các tỉnh đồng bằng sông Hồng, Liên kết với thành phố Hồ Chí Minh và khu vực Tây Nguyên, là điểm khởi đầu của con đường Hồ Chí Minh huyền thoại và cũng là điểm khởi đầu của tuyến du lịch hành lang Đông Tây (theo quốc lộ số 8), các chương trình kết nối các di sản như 'Hành trình qua các miền Kinh đô Việt Cổ'.

Hoạt động liên kết phối hợp tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch tại các thị trường trọng điểm luôn nhận được sự quan tâm của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục du lịch Quốc gia Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam cùng với sự vào cuộc chủ động, chỉ đạo sát sao, quyết liệt của UBND các tỉnh.

Thông qua Hội nghị, 4 địa phương mong muốn giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến, thị trường, sản phẩm du lịch, dịch vụ mới và các sự kiện du lịch tiêu biểu năm 2024 nhằm thu hút khách du lịch đến với các tỉnh; xây dựng hình ảnh du lịch 4 địa phương thông qua việc liên kết thành một hành trình, nhiều trải nghiệm; đẩy mạnh hoạt động hợp tác, liên kết quảng bá, xây dựng, định vị thị trường.

Ông Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Ông Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát biểu tại hội nghị.

Ông Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam chia sẻ: Thông qua Hội nghị lần này, Ban Tổ chức mong muốn các doanh nghiệp du lịch, cơ quan thông tấn báo chí trên cả nước sẽ là “cầu nối và truyền tải” thúc đẩy du khách đến tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch đặc trưng cũng như các sản phẩm du lịch mới của 4 tỉnh. Đồng thời với chức năng cơ quan quản lý Nhà nước, chúng tôi sẽ có trách nhiệm theo dõi việc cam kết thực hiện các chính sách kích cầu du lịch do các doanh nghiệp đưa ra tại Hội nghị. Ông đề nghị thời gian tới, Sở Du lịch/ Sở văn hóa thể thao và Du lịch 4 tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh sẽ quyết tâm, đoàn kết, phát huy nội lực và tranh thủ mọi nguồn lực để thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Thông qua việc liên kết thành “một hành trình - nhiều trải nghiệm” giữa các điểm đến du lịch địa phương là một xu thế tất yếu nhằm đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, liên kết quảng bá, xúc tiến điểm đến, xây dựng, định vị thị trường, sản phẩm du lịch và dịch vụ mới, kích cầu du lịch năm 2024, xây dựng hình ảnh du lịch 4 địa phương. Thông qua việc liên kết này còn tạo cơ hội cho doanh nghiệp du lịch 4 địa phương gặp gỡ các đối tác du lịch trong cả nước.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh họa

Bình Định thông tin về chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024

(PLVN) -  Ngày 22/5, Sở Du lịch tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông cùng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định đã tổ chức buổi Họp báo thông tin về chuỗi sự kiện du lịch hè năm 2024 với chủ đề “Quy Nhơn - Thiên đường biển - Tỏa sáng và phát triển” và sẽ diễn ra liên tục từ tháng 6 đến tháng 8 năm 2024.

Đọc thêm

Huế - Thành phố của những Festival

Festival Huế đã khẳng định thương hiệu. (Ảnh: Tổ Quốc)
(PLVN) - Từng được xem là lễ hội hoàng gia của triều đình Nguyễn, Festival Huế ngày nay vẫn giữ được nét truyền thống đặc sắc. Festival Huế là một sự kiện văn hóa tiêu biểu, trở thành thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế, là dịp để giới thiệu và quảng bá hình ảnh, đất nước, con người và văn hóa Việt Nam nói chung và văn hóa Huế nói riêng một cách sinh động, thu hút hàng triệu du khách trong và ngoài nước.

Khách quốc tế mê mẩn 'phượt' cung đường Hà Giang

Hình ảnh núi non Hà Giang. (Ảnh: Hồ Gia Bảo)
(PLVN) - Nhắc đến Hà Giang, có lẽ đọng lại trong nhiều du khách là hình ảnh núi non hùng vĩ, là dòng sông Nho Quế xanh ngắt, hay là những cung đường đèo khúc khuỷu đầy tính thử thách... Mảnh đất này đã và vẫn đang là điểm đến mà nhiều du khách quốc tế muốn chinh phục.

Ra mắt làng du lịch cộng đồng Đăk Răng

Tiết mục biểu diễn Cồng chiêng tại buổi Lễ công nhận làng du lịch cộng đồng Đăk Răng.
(PLVN) - Tại làng Đăk Răng, xã Đăk Dục, sáng 17/5, UBND huyện Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh công nhận Làng Du lịch Cộng đồng Đăk Răng và Ngày hội Văn hóa-Thể thao các dân tộc xã Đăk Dục năm 2024.

Dự báo xu hướng du lịch hè 2024

Du lịch biển được lựa chọn nhiều nhưng chủ yếu là các du khách đi theo đường bộ. (Ảnh: TTXVN)
(PLVN) - Dự báo thị trường du lịch trong nước hè 2024 sẽ chủ yếu tập trung vào 2 phân khúc đó là “đường bộ nội vùng” và “đường bay nước ngoài”. Du khách đang lựa chọn các tour tuyến tránh phải đi máy bay bởi chi phí cao.

Áp lực “kép” nửa đầu năm của ngành Du lịch Việt Nam

Ngành Du lịch Việt Nam cần khắc phục áp lực “kép” để bứt phá. (Ảnh minh họa: - Nguồn: Hồ Tùng Phương)
(PLVN) - Nửa đầu năm 2024 sắp qua đi, để lại nhiều số liệu tích cực, hứa hẹn một năm khởi sắc của ngành Du lịch Việt Nam. Bên cạnh đó, vẫn còn hai áp lực chính đang bủa vây ngành này là “cơn khát” khách du lịch của doanh nghiệp và “bài toán” về nguồn nhân lực chất lượng cao.

Bảo vệ không gian diễn xướng cho ca Huế

Tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Đề án bảo vệ và phát huy giá trị di sản nghệ thuật ca Huế. (Ảnh: Du lịch khám phá)
(PLVN) - Các nhà nghiên cứu văn hóa, âm nhạc lo lắng, ca Huế bị pha tạp khi trình diễn cho du khách. Ca Huế bị “bôi bác” bởi một số người mang danh nghệ sĩ ca Huế tự chế những lời mới thô tục thay vì điệu ca, lời cổ và phá nát âm hưởng ca Huế. Để “dẹp loạn ca Huế pha tạp” này, ngày 13/5/2024, các thuyền du lịch có tổ chức biểu diễn ca Huế phải lắp đặt các camera giám sát tại khu vực biểu diễn kết nối với hệ thống thông tin của Sở VHTT Thừa Thiên Huế và Tổ kiểm tra liên ngành về ca Huế.

Khi nghệ thuật chạm tới trái tim thành phố

Các đại biểu tham quan không gian Dự án nghệ thuật. (Ảnh trong bài: PV)
(PLVN) - Dự án nghệ thuật trên cầu dành cho người đi bộ bắc qua phố Trần Nhật Duật do nhóm họa sĩ Vũ Xuân Đông, Lê Đăng Ninh, Cấn Văn Ân và giám tuyển Nguyễn Thế Sơn thực hiện đã góp phần thúc đẩy thói quen đi bộ khám phá các di sản văn hóa nghệ thuật trong đô thị - một thói quen dần phát triển trở lại trong những năm gần đây.

Tháng 5 đắm say vẻ đẹp Y Tý mùa nước đổ

Tháng 5 đắm say vẻ đẹp Y Tý mùa nước đổ
(PLVN) - Y Tý (Lào Cai) không chỉ đẹp vào thời điểm lúa chín vàng mà còn mang sức hút đặc biệt trong mùa nước đổ, những thửa ruộng bậc thang loang loáng nước, chồng lên nhau như những tấm gương khổng lồ.

Bay cùng khinh khí cầu, ngắm Hải Phòng từ trên cao

Người dân và du khách đã được trải nghiệm khinh khí cầu, ngắm đảo ngọc Cát Bà từ trên cao nhân dịp Lễ hội Cát Bà vừa qua
(PLVN) - Nằm trong chuỗi sự kiện Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2024), Festival Khinh khí cầu tại Hải Phòng sẽ diễn ra từ ngày 11 đến ngày 13/5/2024 trong Lễ hội Hoa Phượng đỏ lần thứ 11. Sự kiện này sẽ phục vụ người dân và du khách có cơ hội trải nghiệm miễn phí việc check in và ngồi khinh khí cầu để ngắm Hải Phòng từ trên cao...

Hà Nội: Không gian sáng tạo nghệ thuật hướng tới công nghiệp văn hóa

Hà Nội: Không gian sáng tạo nghệ thuật hướng tới công nghiệp văn hóa
(PLVN) - Giữa lòng Hà Nội, các nhà sáng tạo đã gửi gắm tình yêu qua những không gian nghệ thuật, gắn với di sản văn hóa, lịch sử, thiên nhiên, thân thiện môi trường. Các thiết kế đã phát huy truyền thống lịch sử văn hóa đất Kinh kỳ ngàn năm, hướng tới sự phát triển của ngành công nghiệp văn hóa sáng tạo của Thủ đô.

Sắc đỏ Đồi A1

Mỗi tháng 5 về, màu hoa phượng đỏ thắm trên đỉnh Đồi A1 để lại những cảm xúc đặc biệt cho bất cứ ai đến đây. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chẳng biết tự khi nào, trong trái tim mỗi người con dân nước Việt, màu đỏ trở thành một màu sắc thiêng liêng và thấm đẫm tự hào. Màu đỏ thắm của lá quốc kỳ “cờ in máu chiến thắng mang hồn nước”, tượng trưng cho nhiệt huyết cách mạng, lịch sử đấu tranh kiên cường, bất khuất với biết bao hy sinh của muôn triệu đồng bào, đồng chí.