Sẽ có các đội phản ứng nhanh khắc phục hậu quả thiên tai

(PLO) -Sáng 16/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội đồng Bảo trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã ra mắt Dự án hỗ trợ khắc phục và phòng chống thiên tai “Miền Trung yêu thương”. 
Hình minh họa Hình minh họa

Dự án hỗ trợ khắc phục và phòng chống thiên tai “Miền Trung yêu thương” sẽ được tiến hành trong ít nhất 5 năm, hướng đến hỗ trợ bền vững 14 tỉnh, thành miền Trung từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận, nhằm giúp người dân, ứng phó và khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Trong dự án, những khóa tập huấn kỹ năng phòng chống bão lụt sẽ được tổ chức thường xuyên trên cơ sở thực tế của từng địa phương. Cùng với đó, dự án còn xây dựng đội phản ứng nhanh thông qua việc phối hợp với Hội Chữ thập đỏ 14 tỉnh, thành phố miền Trung nhằm điều phối, hỗ trợ công tác phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai nhanh và hiệu quả nhất.

Theo bà Trần Thị Hồng An, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, mong muốn lớn nhất của dự án là nâng cao ý thức của người dân về công tác phòng chống và khắc phục thiên tai một cách chủ động hơn, hiệu quả hơn.

“Đầu tiên là sẽ cập nhật các nội dung của dự án tới các tỉnh, thành trên toàn quốc, tập trung 14 tỉnh, thành khu vực miền Trung. Thường xuyên cập nhật tình hình thiên tai bão lũ lên trên bản đồ, từ đó chia sẻ với các đối tác để có thể vận động nguồn lực một cách nhanh nhất và đảm bảo công khai, minh bạch trong cứu trợ”- bà An chia sẻ.

Tại buổi lễ, dự án cũng đã ra mắt website: www.mientrungyeuthuong.vn. Cũng trong ngày 16/11, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã tiếp nhận gần 6 tỷ đồng của Hội Chữ thập đỏ 18 tỉnh, thành phố các tỉnh khu vực phía Nam và doanh nghiệp ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 12.

Đông Quang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cảnh báo nguy cơ tai nạn và xâm hại trẻ em trong mùa dịch

Cha mẹ cần quan tâm, chăm sóc trẻ nhiều hơn trong mùa dịch. Ảnh minh họa
(PLVN) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng triệu trẻ em trên cả nước phải nghỉ hè sớm hơn so với quy định. Trường học đóng cửa, ngày càng nhiều gia đình phụ thuộc vào công nghệ để duy trì việc học tập của con cái, giải trí và kết nối với thế giới bên ngoài. Hầu hết trẻ phải vui chơi và học tập tại nhà cũng dẫn đến nhiều nguy cơ trẻ bị tai nạn và xâm hại...

Chấn chỉnh hội viên nhà báo đăng thông tin cổ súy, kích động dư luận, ủng hộ cho các hành vi sai trái trên mạng

Những bài viết, những clip thiếu trách nhiệm, có dụng ý xấu hoặc dùng ngôn từ thiếu văn hóa trên mạng xã hội cần phải được loại bỏ. Ảnh minh họa.
Hội đồng xử lý vi phạm Quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam (Hội Nhà báo Việt Nam) vừa ban hành công văn số 131/CV-HĐXL về việc thực hiện đúng các quy định của Luật Báo chí, 10 điều Quy định đạo đức nghề nghiệp, Quy tắc sử dụng mạng xã hội của người làm báo Việt Nam.

Công bố điểm thi vào lớp 10

Công bố điểm thi vào lớp 10
Các tỉnh như An Giang, Quảng Nam, Quảng Trị, Đồng NaI, Vĩnh Long, Thanh Hoá, Nghệ An… mới công bố điểm thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Người dân lại chủ quan với COVID-19?

Một số người đi bộ, tập thể dục không thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch.
(PLVN) - Đến nay, Việt Nam luôn là một trong số ít quốc gia luôn làm tốt công tác phòng chống, khống chế và dập dịch. Nhưng nhìn nhận khách quan thì không ít lần dịch bệnh quay trở lại, lan rộng trong cộng đồng là do sự chủ quan, lơ là, bỏ quên các biện pháp phòng dịch của người dân.