Sẽ chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội thông qua tài khoản cá nhân

(HP)- Từ năm 2005, Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố sẽ thí điểm việc chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH qua hình thức mở tài khoản cá nhân tại ngân hàng nếu được BHXH Việt Nam và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trung ương chấp nhận.

Đây là một trong số 8 nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chi trả của BHXH thành phố đề ra tại trong thời gian qua. Nếu việc thanh toán này được áp dụng sẽ tạo bước thuận lợi và sự an toàn cho công tác chi trả BHXH.

Trong thời gian tới, BHXH tập trung củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ đại diện chi trả, tổ trưởng chi chả ở xã, phường; duy trì nề nếp việc chi trả từ ngày 5 đến 10 hằng tháng; tăng cường rà soát, quản lý đối tượng hưởng BHXH; tổ chức tốt việc giám định khám chứa bệnh bằng thẻ BHYT; tổ chức thăm việc người hưởng BHXH hằng tháng không may từ trầnnnn

Hiện toàn thành phố có 306.784 người tham gia BHXH, BHYT bắt buộc, tăng gần 2,34% so với cuối năm 2003 trong đó khu vực kinh tế ngoài quốc doanh phát triển thêm được 754 đơn vị với 1.566 người tham gia so với năm 2003.