Schumacher có thu nhập cao nhất năm 2010

Thời gian vừa qua, tin tức thời sự đã bình luận khá nhiều về thu nhập của các tay đua ở giải F1

Thời gian vừa qua, tin tức thời sự đã bình luận khá nhiều về thu nhập của các tay đua ở giải F1, đặc biệt là thu nhập của tay đua huyền thoại Michael Schumacher, người đã từng 7 lần đoạt chức vô địch thế giới đã trở lại đường đua sau 3 năm vắng bóng.

Theo giới truyền thông, một trong những lí do khiến Michael Schumacher trở lại với Mercedes GP vì đây chính là nơi anh đã bắt đầu những bước đi đầu tiên trên con đường trở thành huyền thoại, chính Mercedes là nơi Michael Schumacher chọn để học lái xe đua.

Cũng theo báo giới, hãng xe Mercedes GP mời cựu tay đua Michael Schumacher tham gia mùa giải 2010 và sẽ trả cho tay đua huyền thoại này khoảng 25 triệu euro thay vì 7 triệu euro như dự kiến ban đầu.

Tuy nhiên, hình như thu nhập của các tay đua người Đức không do các nhà sản xuất chi trả mà do các nhà tài trợ. Trong một số cuộc phỏng vấn gần đây với giới truyền thông, ông Dieter Zetsche giám đốc điều hành của Daimler AG cho biết công ty không trả lương cho Michael Schumacher, trong khi đó giám đốc của Mercedes đã gợi ý rằng các nhà tài trợ sẽ là người trả lương để thuê Michael Schumacher.

Người thứ 2 có thu nhập cao sau Michael Schumacher là Fernando Alonso. Tay đua này có thu nhập 18 triệu euro/năm. Kế tiếp là Lewis Hamilton nhà vô địch F1 năm 2008 đứng thứ 3 với mức thu nhập 16 triệu euro. Như vậy, chúng ta có thể đánh giá rằng các hãng xe mời các tay đua tham gia thi đấu cho hãng của mình dựa vào các thành tích mà họ đạt được trong những mùa giải trước.

Ngoài ra còn một số tay đua đứng trong top những người có thu nhập cao tại mùa giải F1 như: Mark Webber là 7 triệu euro/mùa và Nico Rosberg với 6 triệu euro/năm.

(Nguồn: Autoevolution) 

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.