Schalke 04 muốn đấu giao hữu với tuyển Việt Nam

Chủ tịch Câu lạc bộ Schalke 04 của Đức, vừa chuyển lời đến Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ đề đạt nguyện vọng muốn đưa Schalke 04 sang thi đấu giao hữu với tuyển Việt Nam vào một dịp thích hợp.

Hiện Schalke 04 đang muốn tìm kiếm thị trường, phát triển tầm ảnh hưởng của câu lạc bộ ở khu vực châu Á, nơi có số lượng rất đông cổ động viên cuồng nhiệt theo dõi các giải vô địch bóng đá châu Âu.

Theo lời bác sĩ G.Bun của Schalke 04 trong chuyến thăm và làm việc mới đây với Uỷ ban Thể dục Thể thao Việt Nam, chủ tịch Géchác Rêbéc còn muốn tìm hiểu, hợp tác với bóng đá Việt Nam ở nhiều lĩnh vực trong tương lai.

Ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết trong thời gian tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Schalke 04 sẽ bàn bạc về thời điểm tổ chức trận đấu giao hữu này. Nếu tuyển Việt Nam được thi đấu với Schalke 04 thì là một cơ hội tốt để học hỏi vì đây là đội bóng khá mạnh ở giải Bungdeslia, hiện đang xếp ở vị trí số 4 trên bảng xếp hạng.

Schalke 04 có nhiều cơ hội thi đấu ở cúp C1 mùa giải tới khi bỏ cách đội đang đứng ở vị trí thứ 5 Stuttgart tới 15 điểm./.