SCG vượt lên thách thức, khẳng định vị thế, phát triển bền vững trong năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Năm 2021, 05 công ty thành viên của Tập đoàn SCG thuộc 03 mảng kinh doanh: Bao bì, Xi măng, Vật liệu xây dựng và Hóa dầu được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp bền vững năm 2021 theo Chương trình đánh giá, công bố Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam.
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Phạm Tấn Công trao chứng nhận doanh nghiệp bền vững cho đại diện Công ty Cổ phần Xi măng Sông Gianh. Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Phạm Tấn Công trao chứng nhận doanh nghiệp bền vững cho đại diện Công ty Cổ phần Xi măng Sông Gianh.

Là tập đoàn lớn tại khu vực ASEAN, SCG luôn nỗ lực nâng tầm chất lượng cuộc sống hiện tại và lan tỏa một thế giới tốt đẹp hơn cho các thế hệ tương lai. Với định hướng đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SGDs) thông qua hoạt động kinh doanh với chiến lược ESG (Environmental - Môi trường, Social - Xã hội và Governance - Quản trị minh bạch) theo cách tiếp cận cân bằng, phù hợp với cam kết “Nhiệt huyết nâng tầm cao mới” (Passion for Better), chiến lược không chỉ là kim chỉ nam dành cho cả tập đoàn mà còn được truyền tải tới mạng lưới rộng khắp của các công ty thành viên trong cả 3 lĩnh vực, nhờ đó các kế hoạch triển khai thành công có thể được nhân rộng.

Tại Việt Nam, đây là lần đầu tiên 5 công ty thành viên của SCG được công bố trong danh sách CSI 100, trong đó Công ty TNHH Ngói Bê tông SCG Việt Nam (SCG Concrete Roof) đã 3 năm liên tiếp được vinh danh và Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh được ghi nhận trong danh sách các công ty bền vững trong suốt 4 năm liền (2016 - 2019).

Chương trình CSI 2021 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động tổ chức. Bộ chỉ số CSI 2021 có 119 chỉ số ở 4 lĩnh vực: Chỉ số Kết quả Phát triển Bền vững, Chỉ số Quản trị; Chỉ số Môi trường và Chỉ số Lao động – Xã hội.

Đặc biệt, đây là năm đầu tiên Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững Việt Nam (VBCSD) giới thiệu hai hạng mục mới về Bình đẳng giới tại nơi làm việc và Quyền trẻ em trong kinh doanh thuộc chương trình CSI. Theo đó, công ty TNHH Giấy Kraft Vina - công ty thành viên của SCG đã được vinh danh là một trong những doanh nghiệp tiêu biểu về Bình đẳng giới tại nơi làm việc. Điều này thể hiện triết lý “không để ai bị bỏ lại phía sau” từ văn hóa doanh nghiệp bền vững, bao gồm việc hỗ trợ các cộng đồng khác nhau trong xã hội. Trong khi cải thiện bình đẳng giới tại nơi làm việc góp phần quan trọng vào năng suất lao động, thu hút nhân tài; việc tôn trọng quyền trẻ em sẽ giúp xây dựng một cộng đồng vững mạnh hơn, tạo ra tương lai bền vững cho cả doanh nghiệp và các đối tác.

SCG vượt lên thách thức, khẳng định vị thế, phát triển bền vững trong năm 2021 ảnh 1

Công ty TNHH Giấy Kraft Vina được tuyên dương là một trong 5 doanh nghiệp tiêu biểu về Bình đẳng giới tại nơi làm việc.

Để đạt được tất cả các chỉ số yêu cầu, Tập đoàn SCG và các công ty thành viên đã tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc ESG. Cụ thể, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina và công ty TNHH Ngói Bê tông SCG Việt Nam (CRVC), Công ty Cổ phần Xi măng Sông Gianh đã triển khai 03 hệ thống quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế gồm ISO 9001: 2015 (Quản lý Chất lượng), ISO 14001: 2015 (Quản lý Môi trường), ISO 45001: 2018 (Quản lý An toàn và sức khỏe nghề nghiệp); Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Bửu Long đã tối ưu hóa dây chuyền sản xuất để đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất về sản xuất xi măng trắng bên cạnh ISO 9001: 2015 và ISO 45001: 2018 và Công ty Cổ phần Nhựa Bình Minh cũng đã đạt được Hệ thống quản lý ISO 14001, hoạt động Kaizen, 5S, ERP, 7 các công cụ cải tiến mặt bằng sản xuất, hướng tới quản lý chất lượng toàn diện TQM và phát triển bền vững. Bên cạnh đó, Công ty Bình Minh còn tham gia Báo cáo Phát triển Bền vững theo chuẩn Quốc tế GRI4 từ năm 2015.

SCG vượt lên thách thức, khẳng định vị thế, phát triển bền vững trong năm 2021 ảnh 2

Tổng thư ký Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) - Nguyễn Quang Vinh trao chứng nhận cho Đại diện của Công ty Công ty TNHH Giấy Kraft Vina.

Về tiêu chuẩn môi trường, các công ty thành viên của SCG luôn định hướng hoạt động kinh doanh theo các phương pháp bền vững tốt nhất và trở thành mô hình mẫu trong các hoạt động kinh doanh. Có thể kể đến việc giảm thiểu tác động tiêu cực của hoạt động sản xuất đến môi trường, hệ sinh thái và sức khỏe con người, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina là một trong những đơn vị đầu tiên áp dụng mô hình Kinh tế tuần hoàn trong quy trình sản xuất ngành bao bì, bao gồm hệ thống xử lý nước tái chế để giảm lượng tiêu thụ nước và sử dụng nhiên liệu sinh khối để giảm tiêu thụ nhiên liệu hóa thạch. Ngoài ra, Công ty TNHH Giấy Kraft Vina còn thu hồi khí mê-tan từ hệ thống xử lý nước thải nhằm giảm phát thải khí nhà kính, đồng thời tro bay từ lò hơi được tận dụng làm nguyên liệu sản xuất gạch xây dựng.

Những thành tựu tại Việt Nam đã tiếp nối thành công của cả tập đoàn trong lĩnh vực bền vững, khi suốt 18 năm liên tiếp SCG được vinh danh trong danh sách các doanh nghiệp bền vững theo Chỉ số Bền vững Dow Jones (DJSI) - tiêu chuẩn bền vững toàn cầu đầu tiên để đánh giá các doanh nghiệp hàng đầu trong hoạt động kinh doanh bền vững. SCG cũng là tập đoàn đầu tiên trong khu vực ASEAN trở thành thành viên DJSI kể từ năm 2004.

SCG vượt lên thách thức, khẳng định vị thế, phát triển bền vững trong năm 2021 ảnh 3

Chương trình đánh giá và công bố các Doanh nghiệp bền vững tại Việt Nam vinh dự được đón tiếp Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại diện đến từ các doanh nghiệp

Hướng đến việc phục hồi kinh doanh hậu đại dịch và đặt ra mục tiêu dài hạn trong tương lai, SCG là một trong những tập đoàn trên thế giới cam kết giảm phát thải khí nhà kính ròng về 0 vào năm 2050. Theo đó, SCG đã xây dựng và triển khai kế hoạch chi tiết với các cột mốc khả thi hướng tới việc không làm tăng thêm tổng lượng khí nhà kính thải vào khí quyển vào năm 2050 để giảm thiểu những hậu quả của biến đổi khí hậu. Kế hoạch này sẽ là tiền đề cho những sáng kiến và hoạt động trên toàn thế giới của SCG trong tương lai với tư cách là một trong những tập đoàn hàng đầu trong khu vực, đặc biệt là trong lĩnh vực phát triển bền vững.

Thúy An
Cùng chuyên mục
Dược phẩm Abipha nhận giải “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam” cho nhãn hàng Abipolis

Dược phẩm Abipha nhận giải “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam” cho nhãn hàng Abipolis

(PLVN) - Vừa qua, trong khuôn khổ chương trình “Chắp cánh thương hiệu Việt”, nhãn hàng Xịt họng Abipolis của Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha đã vinh dự nhận được giải thưởng “Thương hiệu hàng đầu Việt Nam”. Đây là niềm tự hào lớn lao của Dược phẩm Abipha trên hành trình cống hiến vì sức khỏe cộng đồng.

Đọc thêm

FLC Quảng Bình thi công xuyên Tết, dự kiến khánh thành giai đoạn 2 dịp 30/4

Đồng chí Vũ Đại Thắng Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình kiểm tra tiến độ các hạng mục tại FLC Quảng Bình
(PLVN) - Ngày 9/1, đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tiến hành kiểm tra tiến độ triển khai các dự án tại Quần thể FLC Quảng Bình. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Tỉnh ủy.

Đặc quyền vượt trội - mở lối thành công với thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard

Đặc quyền vượt trội - mở lối thành công với thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard
(PLVN) - Sacombank vừa ra mắt bộ sản phẩm thẻ doanh nghiệp Sacombank Mastercard đầu tiên trên thị trường gồm 2 dòng thẻ thanh toán, thẻ tín dụng với 2 hạng World, Platinum. Đây là các sản phẩm thẻ cao cấp với nhiều tiện ích thiết thực và tính năng ưu việt về quyền lợi, mang đến cho doanh nghiệp những trải nghiệm đẳng cấp.

Chia sẻ yêu thương: SHB tiếp tục hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước

Phó Tổng Giám đốc Đỗ Quang Vinh đại diện Ngân hàng SHB ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 5 tỷ đồng nhằm sẻ chia, đồng hành với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.
(PLVN) - Phát huy truyền thống nhân văn, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã ủng hộ Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam 5 tỷ đồng với mong muốn góp phần mang đến mùa xuân ấm áp, đủ đầy hơn cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước. Qua đó, tiếp nối hành trình chia sẻ yêu thương, SHB muốn lan tỏa lòng nhân ái tới cộng đồng, đặc biệt quan tâm đến trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Khám phá không gian lung linh mùa lễ hội trên “nóc nhà” Hạ Long

Khám phá không gian lung linh mùa lễ hội trên “nóc nhà” Hạ Long
(PLVN) - Trở lại với nhịp sống “bình thường mới”, Hạ Long đang bước vào những thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới với khung cảnh nên thơ chiều lòng người và không khí vui tươi mùa lễ hội. Lên kế hoạch nghỉ dưỡng và phóng tầm nhìn ôm trọn kỳ quan hùng vĩ trên “nóc nhà” Hạ Long sẽ là trải nghiệm “xả stress” vô cùng độc đáo và khác biệt.

Mười năm dấu ấn thương hiệu: Kinh doanh Abipha sẵn sàng “cuộc đua” mới

Mười năm dấu ấn thương hiệu: Kinh doanh Abipha sẵn sàng “cuộc đua” mới
(PLVN) -  Ngay từ thời điểm thành lập, đội ngũ ban lãnh đạo Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Abipha đã xác định xây dựng Abipha phát triển chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối thuốc, thực phẩm chức năng và các sản phẩm phục vụ hoạt động chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ con người. Sau 10 năm, Dược phẩm Abipha đã có nhiều bước phát triển ấn tượng, mở rộng chi nhánh trải khắp ba miền.

Vì sao WinMart+ thu hút nhà đầu tư tham gia hợp tác nhượng quyền?

Cửa hàng WinMart+ nhượng quyền tại số 1 Lê Phụng Hiểu, Hà Nội
(PLVN) - WinCommerce đã chuyển đổi thành công WinMart+ sang mô hình mini-mall đa tiện ích (một điểm đến đáp ứng mọi nhu cầu). Cửa hàng WinMart+ phiên bản mới cung cấp nhu yếu phẩm, hàng tươi sống, kiosk Phúc Long (trà và cà phê), Phano (dược phẩm), Techcombank (tiện ích tài chính) và Reddi (mạng di động và các dịch vụ số).