Say xỉn, phóng hỏa đốt nhà nghỉ làm chết 5 người ở Hàn Quốc

(PLO) - Một người đàn ông ở Hàn Quốc đã phóng hỏa đốt một nhà nghỉ ở Seoul khiến ít nhất 5 người thiệt mạng sau khi nơi này từ chối phục vụ ông ta trong tình trạng say bí tỉ.

Theo lực lượng chữa cháy địa phương, vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 3h sáng 20-1 tại một nhà nghỉ 2 tầng thuộc quận Jongno gần trung tâm thủ đô Seoul.

Năm người đã thiệt mạng trong đám cháy và 4 người khác được đưa đến bệnh viện cấp cứu, trong đó có 2 người ở trong tình trạng nguy kịch, Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc cho biết.

Cảnh sát Seoul đã bắt giữ một người đàn ông 53 tuổi bị tình nghi đã cố tình phóng hỏa gây ra vụ hỏa hoạn thương tâm.

Theo thông tin từ cảnh sát, người đàn ông nói trên chính là người đầu tiên trình báo về vụ hỏa hoạn, sau đó tự nhận mình là thủ phạm.

Say xỉn, phóng hỏa đốt nhà nghỉ làm chết 5 người ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ hỏa hoạn rạng sáng 20-1 tại một nhà nghỉ ở Seoul, Hàn Quốc - Ảnh: Yonhap

Yonhap cho biết nghi can là một nhân viên giao hàng làm việc cho một nhà hàng gần nơi xảy ra vụ việc đã bị cảnh sát bắt giữ ngay tại hiện trường trong tình trạng say khướt.

Theo lời kể của các nhân chứng, ông đã nổi cơn tam bành sau khi bị nhà nghỉ nói trên từ chối phục vụ vì quá say.

Người đàn ông này sau đó đã mua 10 lít xăng từ một trạm xăng gần đó rồi phóng hỏa đốt nhà nghỉ, theo kết quả điều tra ban đầu của cảnh sát.

Theo tuoitre
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại sứ Nga sẽ trở lại Mỹ vào cuối tháng 6/2021

Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov.
(PLVN) - Đại sứ Nga tại Mỹ ông Anatoly Antonov cho biết, không có ngày trở lại của các đại sứ, nhưng đây là "vấn đề kỹ thuật thuần túy", trong khi Thứ trưởng Ngoại giao ông Sergei Ryabkov lưu ý rằng ông Antonov sẽ trở lại Washington đến cuối tháng này.