Sau tước danh hiệu quý phi, Vua Thái Lan sa thải 6 quan chức hoàng cung

Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn
Nhà vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn
(PLVN) - Nhà vua Thái Lan đã sa thải 6 quan chức cấp cao của hoàng cung vì “những hành động xấu xa”, hãng tin AFP dẫn tuyên bố từ hoàng cung Thái Lan cho biết.

Theo AFP, theo 2 thông báo riêng rẽ được hoàng cung Thái Lan phát đi ngày 23/10, 6 quan chức cấp cao của hoàng cung đã bị sa thải, trong đó có 1 y tá làm việc trong nhóm bảo vệ khu phòng ngủ và 1 bác sỹ thú y.

“Với các hành động xấu xa nhằm lợi dụng chức vụ của họ vì mục đích của bản thân và những người khác, họ đã vi phạm nghiêm trọng kỷ luật hành vi”, công báo của hoàng cung Thái Lan cho hay.

Vụ sa thải các quan chức cấp cao của hoàng cung Thái Lan diễn ra chỉ ít ngày sau khi Nhà vua Thái Lan cũng đã tước mọi danh hiệu và quân hàm của Hoàng quý phi 34 tuổi Sineenat Wongvajirapakdi vì tội “bất trung”.

Bà Sineenat bị tước danh hiệu chỉ 3 tháng sau khi bà được sắc phong, đánh dấu lần đầu tiên trong gần một thập kỷ hoàng cung Thái Lan có quý phi được sắc phong.

Đọc thêm

Tổng thống Ukraine Zelensky ra quyết định trừng phạt

Tổng thống Ukraine Zelensky.
(PLVN) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky mới ban hành quyết định của Hội đồng An ninh và Quốc phòng quốc gia (NSDC), theo đó áp dụng các biện pháp trừng phạt về kinh tế và các biện pháp trừng phạt khác đối với 68 pháp nhân và 2 cá nhân.

Đề nghị Nhật hỗ trợ Việt Nam thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái gặp Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.
(PLVN) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Nhật Bản xem xét cung cấp cho Việt Nam các khoản vay ODA mới với điều kiện vay và thủ tục ưu đãi, đơn giản hơn, có thể theo hình thức hỗ trợ ngân sách để thực hiện các dự án phát triển hạ tầng chiến lược trọng điểm quy mô lớn của Việt Nam.

Tin vui với Ukraine

Các máy bay F-16.
(PLVN) - Nhóm phi công Ukraine đầu tiên đã hoàn thành khóa huấn luyện sử dụng máy bay chiến đấu F-16 do Mỹ sản xuất.

Quyết định của Tổng thống Nga Putin

Tổng thống Nga Putin.
(PLVN) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh, theo đó Moscow có thể tiến hành tịch thu tài sản thuộc sở hữu của các thực thể và công dân có liên hệ với Mỹ ở Nga, nếu Washington cố gắng tịch thu tài sản của Nga đang được cất giữ ở nước ngoài.

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm

Tổng thống Nga Putin chúc mừng Chủ tịch nước Tô Lâm
(PLVN) - Nhân dịp đồng chí Tô Lâm được Quốc hội khoá XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước Nga, Brunei, Các Tiểu vương quốc Ả-rập Thống nhất, Palestin, Sri Lanka đã gửi điện và thư chúc mừng.

Việt Nam đề xuất 3 bảo đảm, 3 phát huy tại Hội nghị Tương lai châu Á

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái dự Hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 23/5, nhận lời mời của Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Nikkei Tsuyoshi Hasabe, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã tham dự và có phát biểu quan trọng tại Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29 với chủ đề “Vai trò lãnh đạo của châu Á trong một thế giới bất định” tại Tokyo, Nhật Bản. Trong phát biểu tại hội nghị, để thúc đẩy sự phát triển và không ngừng nâng cao vai trò của châu Á trong tương lai, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề xuất 3 bảo đảm và 3 phát huy.

Tin vui với Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Liên minh châu Âu (EU) dự định bắt đầu các cuộc đàm phán chính thức về việc Ukraine và Moldova gia nhập khối này vào vào ngày 25/6 tới.