Sau khi ăn bánh mỳ, 27 người dân ở Đà Nẵng nhập viện

Sau khi ăn bánh mỳ, 27 người dân ở Đà Nẵng nhập viện
(PLVN) - Ngày 26/1, ông Nguyễn Tấn Hải (Trưởng BQL An toàn thực phẩm TP Đà Nẵng) cho biết, các đơn vị liên ngành đã lấy mẫu bánh mỳ, chả, rau tại cơ sở Quốc. H (phường Hoà Xuân, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) đưa đi xét nghiệm.
Cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện đa khoa Tâm Trí (TP Đà Nẵng) xác nhận, hiện bệnh viện vẫn đang tiến hành điều trị, theo dõi cho hơn 25 bệnh nhân trên tổng số 27 người được nhập viện vào ngày 24/1 do bị ngộ độc thực phẩm trên địa bàn phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ). 
Trước đó, vào chiều 23/1, hàng chục người dân, học sinh đang sinh sống tại địa bàn phường Hòa Xuân bất ngờ xuất hiện triệu chứng đau bụng, ói mửa và đi vệ sinh nhiều lần. Được biết những người này đều đã  mua bánh mì  tại lò bánh mì Quốc H. về ăn.
Tại khoa Nội B, có 9 bệnh nhân vẫn đang được điều trị, theo dõi sau khi được nhập viện khẩn cấp trong tình trạng đau bụng, ói mửa liên tục mặc dù đã tự đi mua thuốc để uống vào ngày 24/1. Tại khoa Nội A, khoa Hồi sức và khoa Nhi, các bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.
Đang nằm điều trị tại Khoa nội B, Bệnh viện đa khoa Tâm Trí, anh T.Q (SN 1984, ngụ phường Hòa Xuân) cho biết: “Vào khoảng 17 giờ chiều 23/1, cả gia đình tôi gồm 4 thành viên, bao gồm vợ và đứa con gái đi mua bánh mì tại lò bánh mì Quốc H. về để ăn tối. Đến 1 giờ sáng 24/1, mọi người cảm thấy đau bụng, sau đó là ói mửa và phải đi vệ sinh cả đêm. Mặc dù đến sáng cùng ngày, chúng tôi đi mua thuốc về uống nhưng cũng không khỏi. Sau đó, mọi người đều tỏ ra quá đau và mệt mỏi do mất nước nên bắt xe taxi đến bệnh viện để cấp cứu”. 
Còn chị N.N (ngụ phường Hòa Xuân) cũng cho biết, sau khi mua bánh mì tại lò bánh mì Quốc H. về ăn tối vào chiều 23/1 cũng bị đau bụng dữ dội. Vài tiếng sau khi ăn, chị N. ói mửa và đi vệ sinh liên tục gây mất nước. Lo sợ bị ngộ độc nên chị N. yêu cầu gia đình đưa mình vào Bệnh viện đa khoa Tâm Trí để cấp cứu.
Được biết, nhiều trường hợp là học sinh thuộc khối lớp 7 của Trường THCS N.(phường Hòa Xuân) cũng bị ngộ độc sau khi ăn bánh mì ở lò bánh mì Quốc H.) đang được cấp cứu tại đây với triệu chứng viêm dạ dày ruột cấp tính.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế phối hợp các đối tác thông tin về Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Kháng thuốc (AMR).

Hành động ngay để đối phó mối đe dọa do tăng tỷ lệ kháng kháng sinh

(PLVN) - Sáng nay, 22/11, Bộ Y tế với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế phối hợp tổ chức Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Kháng thuốc (AMR) (từ 18-24/11/2024) với chủ đề “Giáo dục, vận động, hành động ngay”, nhằm mục đích đẩy nhanh các nỗ lực nâng cao nhận thức và hành động đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của kháng thuốc.

Đọc thêm

Lửa nhiệt huyết chưa bao giờ nguội ở chuyên gia chẩn đoán hình ảnh với hơn 40 năm cống hiến

 PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng luôn hết mình vì chuyên môn và vì sức khỏe người dân. (Ảnh trong bài: NVCC)
(PLVN) - Hơn 4 thập kỷ cống hiến trong ngành Y, trải qua nhiều vai trò khác nhau, vị chuyên gia ấy vẫn luôn cháy lửa nghề. Đến nay, khi tuổi đã ngoài 60, ông luôn nỗ lực làm mới bản thân trước guồng quay công nghệ nhằm áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hô hấp, đã từng xảy ra những đợt dịch lớn; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
(PLVN) - Trong những tháng gần đây, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, không để bệnh sởi lây lan, bùng phát trên diện rộng, ngày 14/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành công điện yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.

Điều chỉnh giá khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Đến nay Bộ Y tế đã phê duyệt giá khám chữa bệnh 15 bệnh viện theo mức lương cơ sở. Bộ này đánh giá, khi điều chỉnh giá khám bệnh, chữa bệnh theo yếu tố tiền lương từ mức lương cơ sở 1,8 triệu lên 2,34 triệu đồng, phần đồng chi trả (ở mức 20% và 5%) tăng thêm không nhiều.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bữa ăn học đường

Cần sự phối hợp từ phía nhà trường, gia đình và cả xã hội trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. (Ảnh minh họa: SKĐS)
(PLVN) -  Thời gian qua, vấn đề chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh đã trở thành mối lo ngại ở nhiều trường học tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Điều này khiến phụ huynh vô cùng bất an và để lại hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe của học sinh.

Tăng thuế thuốc lá để giảm thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm

Bà Phan Thị Hải- Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại hội thảo (Ảnh: BTC)

(PLVN) - Theo ThS Phan Thị Hải - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Việt Nam, mỗi năm thuốc lá gây tổn thất khoảng 108.000 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Việc tăng thuế sẽ làm giảm đáng kể việc tiếp cận thuốc lá, cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thất sức khỏe...

Mắc uốn ván từ khoang miệng

Bệnh nhân mắc uốn ván từ khoang miệng. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - 10 ngày trước khi phát bệnh, bệnh nhân L.V.S (nam, 40 tuổi ở Hải Dương) bắt đầu có triệu chứng đau họng nhưng không sốt. Sau 6 ngày dùng thuốc bệnh nhân bắt đầu khó há miệng, khó nói và ăn uống kém. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán ông S. mắc uốn ván.