Sau Hà Giang, Prudential tiếp tục mang “Trường học an toàn” đến với trẻ em Quảng Trị

Đại diện Prudential, Plan International và chính quyền địa phương xúc đất khởi công.
Đại diện Prudential, Plan International và chính quyền địa phương xúc đất khởi công.
(PLO) - Ngày 04/11/2017, công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) chính thức khởi công xây dựng “Trường học an toàn” tại Ba Ngày, xã Tài Long, huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị. 

Sau Hà Giang, đây là điểm trường mầm non thứ hai thuộc dự án “Trường học an toàn” do Prudential phối hợp cùng Plan International - Tổ chức phi chính phủ quốc tế phát triển cộng đồng lấy trẻ em làm trung tâm thực hiện trong năm 2017. Tiếp nối hành trình “Cùng xây tương lai” được Prudential triển khai từ năm 2013, dự án này giúp mang đến cho các em học sinh vùng khó thường xuyên gặp rủi ro, thiên tai một mô hình trường học đảm bảo cả tính an toàn lẫn tiện ích.

Nằm tiếp giáp với biên giới Việt – Lào, cách Ủy ban Nhân dân xã Tà Long 21km, thôn Ba Ngày là một trong những điểm thôn đặc biệt khó khăn của xã Tà Long, huyện Dakrong. Với địa thế hiểm trở cùng điều kiện kinh tế kém phát triển, từ lâu các em nhỏ ở Ba Ngày đã phải học tập trong tình trạng không chỉ thiếu thốn cơ sở vật chất mà còn thiếu an toàn. Trong đó, trường mầm non Ba Ngày là điểm trường “đáng báo động” nhất.

Cách đây vài năm, trường mầm non Ba Ngày được dựng nên từ những vật liệu thô sơ do nhân dân tự đóng góp, trường tiểu học Ba Ngày hỗ trợ tôn để lợp mái. Nền của trường vẫn là lớp đất mặt chưa được bê tông hóa, vách trường chỉ là những cọc tre, gỗ nhỏ quây tạm lại với nhau. Cùng với tình trạng thiếu thốn cơ sở vật chất, trường mầm non Ba Ngày còn nằm lọt thỏm giữa hai ngọn núi và những ngôi nhà dọc theo con suối cùng tên, địa hình hết sức hiểm trở. Vào mùa khô, trẻ em trong thôn chủ yếu tự đi bộ đi học. Khi bước vào mùa mưa, nước suối dâng cao, đường đi trơn trượt, các em phải đối mặt với rất nhiều trở ngại và nguy hiểm.

Trường Mầm non Ba Ngày trong Lễ khởi công
Trường Mầm non Ba Ngày trong Lễ khởi công 

Trước tình trạng này, Prudential đã quyết định chọn Ba Ngày là điểm trường tiếp theo để triển khai dự án “Trường học an toàn”. Với mức đầu tư gần 700 triệu đồng bao gồm nguồn hỗ trợ từ Prudential, nguồn vốn đối ứng của Plan International và nguồn vốn đối ứng từ địa phương, công trình trường mầm non Ba Ngày sẽ được xây mới hoàn toàn trên nền đất chắc chắn nằm sát bên cạnh điểm trường cũ do một hộ dân hiến tặng. Công trình bao gồm 1 lớp học được xây dựng theo mô hình trường học phòng chống thiên tai, với trang thiết bị đầy đủ và hệ thống nhà vệ sinh đạt chuẩn, sẽ giúp cho 24 em nhỏ tại đây được học tập và sinh hoạt trong một môi trường tiện nghi và sạch sẽ.

Trong ngày khởi công xây dựng, Bà Thái Thị Huế – Hiệu trưởng trường mầm non Ba Ngày không giấu được niềm vui khi chia sẻ: “Dù đời sống của bà con nơi đây còn nhiều khó khăn, song hầu hết đều ý thức được việc cho con em mình đến trường từ bậc mầm non. Tuy nhiên, do thiếu thốn cơ sở vật chất, phụ huynh đành để các cháu học tập và sinh hoạt trong một môi trường thiếu an toàn. Về phần các cô giáo, vì yêu nghề và yêu trẻ, các cô cũng chấp nhận công tác trong điều kiện như thế. Với sự hỗ trợ xây mới từ Prudential, nhà trường vô cùng phấn khởi và vui mừng bởi từ nay, thầy và trò sẽ yên tâm dạy và học trong một môi trường an toàn, đảm bảo hơn; các bậc phụ huynh cũng an tâm về con em mình và tập trung phát triển kinh tế.’’

Chia sẻ về thành quả và định hướng mới của dự án “Trường Học An Toàn”, ông Steve Clark, Tổng Giám đốc Prudential cho biết: “Trước thực trạng ngày càng có nhiều điểm trường thiếu thốn cơ sở vật chất hoặc xuống cấp nặng nề, tiềm ẩn nhiều rủi ro, “Trường Học An Toàn” là mô hình phù hợp và hữu dụng nhất dành cho các em học sinh ở những vùng khó khăn, thiên tai. Trong thời gian tới, Prudential tiếp tục triển khai dự án tại những địa phương khác, để các em học sinh và thầy cô giáo trên khắp đất nước đều có cơ hội học tập, giảng dạy trong một môi trường đảm bảo an toàn, tiện ích, qua đó từng bước nâng cao chất lượng giáo dục trong tương lai.”

Là một doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ điển hình với nhiều sáng kiến và đóng góp tích cực cho cộng đồng, Prudential luôn tích cực triển khai nhiều dự án ý nghĩa thuộc 3 mảng: Giáo dục, Sống khoẻ và Hỗ trợ cộng đồng. Những năm gần đây, công ty liên tiếp thực hiện các dự án cộng đồng hướng đến người hưởng lợi trực tiếp là trẻ em – đối tượng không có khả năng tự bảo vệ khi xảy ra các tình huống rủi ro, thiên tai. Trong đó, dự án “Trường học an toàn” tiếp nối hành trình “Cùng xây tương lai” là một trong những hoạt động nổi bật nhất.

Với nguồn quỹ tài trợ từ chương trình “Chairman’s Challenge” – một chương trình đăng ký tình nguyện hàng năm do Tập đoàn Prudential phát động dành cho toàn thể nhân viên Prudential toàn cầu, Prudential Việt Nam đã triển khai dự án “Cùng xây tương lai” từ 2013 – 2016. Trong vòng 4 năm, Prudential đã xây dựng 28 trường mầm non và tiểu học khắp các tỉnh thành trên cả nước với nguồn vốn lên đến 33,6 tỷ đồng.

Năm 2017, ngoài việc xây dựng các điểm trường mới theo mô hình trường học an toàn, Prudential còn thực hiện hành trình “Gắn kết yêu thương” nhằm thăm lại các ngôi trường được xây dựng trong dự án. Trong số đó, trường Tiểu học Thanh Sơn - Trầm Kỳ (Xã Sơn Thủy, Huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) là một ngôi trường mang dấu ấn đặc biệt. Trường được khởi công xây dựng vào tháng 7/2016, với sự tham gia trực tiếp của 60 nhân viên Prudential đến từ 13 quốc gia khu vực Châu Á. Ngày 6/11/2017, hơn 20 tình nguyện viên Prudential cũng sẽ có mặt tại ngôi trường này để thăm lại thầy và trò nơi đây và cùng thực hiện một số hoạt động sơn sửa, làm mới trường học, sửa chữa các công trình hoặc thiết bị xuống cấp, trồng thêm cây xanh… 

Tin cùng chuyên mục

Trụ sở Chi cục Thuỷ lợi Bắc Ninh (Ảnh: Tiến Hưng)

Chi cục Thuỷ lợi Bắc Ninh chủ động trong công việc, chấp hành tốt các quy định pháp luật

(PLVN) - Là đơn vị tổ chức hành chính trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bắc Ninh, Chi cục Thuỷ lợi Bắc Ninh luôn chủ động trong công việc, giúp Giám đốc Sở thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành và tổ chức thực thi pháp luật về thủy lợi, đê điều và phòng, chống lụt, bão, thiên tai, nước sạch nông thôn theo quy định của pháp luật.

Đọc thêm

BIC khai trương chi nhánh mới tại TP Hồ Chí Minh

Cắt băng khai trương chi nhánh mới của BIC tại TP Hồ Chí Minh
(PLVN) - Ngày 04/12/2023, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã long trọng tổ chức Lễ khai trương hoạt động Chi nhánh BIC Gia Định. Đây là đơn vị thành viên thứ 33 của BIC, chính thức hoạt động tại địa bàn TP Hồ Chí Minh từ ngày 01/12/2023.

Tập đoàn tài chính phát triển quốc tế Mỹ ký ý định thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast

Tập đoàn tài chính phát triển quốc tế Mỹ ký ý định thư tài trợ 500 triệu USD cho VinFast.
(PLVN) - Ngày 03/12, trong khuôn khổ COP28, Tập đoàn Tài Chính Phát triển Quốc tế Mỹ (“DFC”) đã ký Ý định Thư (LOI) tài trợ 500 triệu USD cho VinFast Auto (Nasdaq: VFS) (“VinFast”) tại Dubai, nhằm thúc đẩy phát triển giao thông điện hóa. Sự kiện khẳng định cam kết phát triển giao thông bền vững của hai Bên, đồng thời góp phần tích cực cho quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Việt Nam - Mỹ.

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh: Tiên phong chuyển đổi số, hướng tới 'bệnh viện thông minh'

PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng Cục CNTT, Bộ Y tế đánh giá cao nỗ lực, quyết tâm cao của Bệnh viện ĐKTP Vinh trong ứng dụng, phát huy hiệu quả CNTT trong các hoạt động.
(PLVN) - Với mục tiêu không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh, thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh đã thực hiện các giải pháp hiệu quả đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT), chuyển đổi số các hoạt động quản trị bệnh viện và quản lý khám chữa bệnh, góp phần đổi thay toàn diện; mô hình bệnh viện “thông minh, hiện đại, chuyên nghiệp” ngày càng hoàn thiện.

Công tác bảo vệ môi trường tại Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1

Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1
(PLVN) - Hiện nay, giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, vận hành tin cậy, xử lý chất thải đúng quy trình, quy định, tăng cường tái sử dụng chất thải, phối hợp với địa phương gi ám sát online thông số quan trắc… là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 (NĐNS1) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường.

“Bật mí” điều đặc biệt của Hệ thống Y tế tư nhân có mạng lưới phủ rộng nhất Việt Nam

Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Đắk Lắk là địa chỉ uy tín phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân Tây Nguyên.
(PLVN) - Không mất thời gian đi lại, chờ đợi, người dân cả nước dễ dàng được đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đầu ngành thăm khám và an tâm hưởng công nghệ chẩn đoán hiện đại ngay tại địa phương. Đây chính là lý do “con đường MEDLATEC” được phủ xanh với mong muốn phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân toàn quốc.

Diana Unicharm vinh danh trong 'Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023'

Diana Unicharm vinh danh trong 'Top 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023'
(PLVN) - Diana Unicharm - thành viên của Tập đoàn Unicharm Nhật Bản - trở thành doanh nghiệp lớn duy nhất chuyên về băng vệ sinh, tã trẻ em, tã người lớn được vinh danh trong Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2023 do Anphabe tổ chức. Cụ thể, Diana Unicharm đứng thứ 9 trong ngành Hàng tiêu dùng khối Doanh nghiệp lớn, đồng thời đứng thứ 23 trong Top 100 Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam khối Doanh nghiệp lớn.

Dịch vụ y tế thông minh mang giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho triệu gia đình Việt

Nhịp sống hiện đại khiến nhiều người bị cuốn vào guồng quay công việc mà quên đi việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình.
(PLVN) -  Cuốn theo công việc, không có thời gian chăm sóc sức khỏe bản thân. Công tác xa, chăm con nhỏ không thể sắp xếp để chăm lo cho bố mẹ mỗi khi đau ốm... Đây có lẽ là những trăn trở của nhiều người khi mỗi ngày đều phải đối mặt với guồng quay “cơm áo gạo tiền”. Dịch vụ lấy mẫu xét nghiệm tận nơi - mô hình chăm sóc sức khỏe ưu việt chính là giải pháp thông minh để tháo gỡ những khó khăn trên.

Ra mắt bộ đôi thẻ Sacombank Platinum American Express

Ra mắt bộ đôi thẻ Sacombank Platinum American Express
(PLVN) - Tiếp tục đa dạng hóa các dòng thẻ, mở rộng sự lựa chọn dành cho khách hàng, Sacombank tự hào ra mắt bộ đôi sản phẩm thẻ tín dụng và thẻ thanh toán Sacombank Platinum American Express với nhiều quyền lợi đẳng cấp, đặc biệt phù hợp với những khách hàng thường xuyên đi du lịch.