Chiều 29/10, ông Hoàng Thành Chương (47 tuổi, trú tổ 74 phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) ra chợ mua đồ ăn về nấu bữa tối. Khoảng 19h cùng ngày, ông và 2 con trai Hoàng Nguyễn Chí Bình (14 tuổi) và Hoàng Nguyễn Chí Minh (6 tuổi) cùng ăn thức ăn đã nấu trên.
Tuy nhiên, đến khoảng 1h45 ngày 30/10, 3 cha con ông đau bụng dữ dội, nôn mửa. Thấy cha lên cơn co giật, Hoàng Nguyễn Chí Bình còn tỉnh táo nên gọi điện cho Trung tâm Cấp cứu TP.Đà Nẵng, đồng thời chạy qua nhà hàng xóm đối diện gọi cửa nhờ giúp đỡ.
Tuy nhiên, khoảng 30 phút sau, ông Chương tử vong. Xe cấp cứu lúc này tiếp tục đưa Bình, Minh vào Bệnh viện Phụ sản - Nhi TP.Đà Nẵng điều trị trong tình trạng nguy kịch. Sáng cùng ngày, Trung tâm pháp y TP.Đà Nẵng cũng đã khám nghiệm thi thể, lấy mẫu phủ tạng gửi giám định độc chất, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP.Đà Nẵng cũng lấy mẫu vật phẩm thức ăn mà 3 cha con nạn nhân đã ăn.
Ông Nguyễn Minh Tiến, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Đà Nẵng cho biết, ông Chương đã kho một nồi thức ăn hỗn hợp nên chưa thể xác định loại thức ăn nào gây ngộ độc. Song, cũng có thông tin, chiều 29/10, ông Chương ra chợ xin được lòng cá và thịt heo nên về nấu lẩu cho cả nhà cùng ăn.
3 năm trước, vợ ông Chương qua đời vì bệnh ung thư, gia đình thuộc diện hộ đặc biệt nghèo nên phải gửi 2 con trai đầu Hoàng Nguyễn Chí Cường (16 tuổi) và Chí Bình vào Làng Hy vọng để nuôi dạy, còn Chí Minh ở với ông Chương. Chí Bình vừa về thăm cha 2 ngày qua, còn Chí Cường vẫn ở lại Làng Hy vọng nên thoát nạn. Hằng ngày, ông Chương đi nhặt ve chai, phụ hồ và ra chợ vừa mua vừa xin, ai cho gì thì về nấu ăn qua ngày.
Bạn đọc đóng góp giúp đỡ, có thể liên hệ con trai đầu của ông Chương- cháu Hoàng Nguyễn Chí Cường (đang ăn học tại Trung tâm hướng nghiệp từ thiện Hội chữ thập đỏ, 283 Lê Văn Hiến, quận Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng).