Sau 7/9, Khánh Hòa cho phép hoạt động trở lại đối với các trường hợp đã tiêm vaccine

Khánh Hòa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
Khánh Hòa triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/9, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết vừa có kết luận triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Hiện tại tỉnh Khánh Hòa đang phấn đấu hoàn thành việc tiêm 150.000 liều vaccine phòng COVID-19 (mũi 1) trước ngày 8/9.

Đánh giá tình hình dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ cao, khó dự báo, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa thống nhất tiếp tục thực hiện các biện pháp linh hoạt trong phòng, chống dịch và nới lỏng giãn cách xã hội có lộ trình, theo mức độ nguy cơ ở thôn, tổ dân phố.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Khánh Hòa đề nghị UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Khánh Hòa khẩn trương nghiên cứu, hướng dẫn cụ thể các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau đợt giãn cách lần thứ 4 (đến hết ngày 7/9); trong đó có quy định ưu tiên cho phép hoạt động trở lại đối với các trường hợp đã tiêm vaccine.

Hoàn thiện và triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh khi nới lõng giãn cách xã hội, bảo đảm tiến độ giải ngân các dự án, công trình sử dụng vốn đầu tư công.

Khẩn trương khảo sát, thành lập thêm 1 cơ sở mới để thu dung, tiếp nhận các trường hợp F0, F1 là người nghiện ma túy; thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người nghiện ma túy đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, các trường hợp lang thang, cơ nhỡ sau khi chuyển vào cơ sở lưu giữ tạm thời.

Tính đến ngày 4/9, toàn địa bàn tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 6.735 người mắc COVID-19. Trong đó, TP Nha Trang vẫn là địa phương có số ca mắc cao nhất với 3.897 người nhiễm bệnh. Tiếp theo đó là thị xã Ninh Hòa với 1.823 người nhiễm bệnh.

Đến nay Khánh Hòa đã có hơn 4.957 ca bệnh đã được điều trị khỏi, nâng số ca đã khỏi bệnh từ ngày 22/7 đến nay lên 70% số ca mắc.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người cấp tỉnh, trong ngày 3/9, toàn tỉnh đã triển khai tiêm 8.538 liều vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng. Nâng tổng số liều vắc xin đã được tiêm từ đầu mùa dịch đến nay lên 171.750 liều, trong đó có 144.262 người được tiêm mũi 1, 44.947 người được tiêm mũi 2. Hiện nay, toàn tỉnh 576 thôn, tổ dân phố bình thường mới “vùng xanh”, 137 thôn, tổ dân phố nguy cơ “vùng vàng”, 71 thôn, tổ dân phố vùng nguy cơ cao “vùng cam”, 184 thôn, tổ dân phố nguy cơ rất cao “vùng đỏ”.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.