Sát thủ nhầm địa chỉ, nạn nhân chết oan

Một học sinh trung học tại thành phố Cardiff, xứ Wales, Anh đã bị những kẻ giết người thuê đâm chết một cách oan uổng vì chúng đã nhớ nhầm địa chỉ nhà đối tượng được thuê “xử”.

Một học sinh trung học tại thành phố Cardiff, xứ Wales, Anh đã bị những kẻ giết người thuê đâm chết một cách oan uổng vì chúng đã nhớ nhầm địa chỉ nhà đối tượng được thuê “xử”.

Nạn nhân Aamir Siddiqi. Ảnh Telegraph
Nạn nhân Aamir Siddiqi. Ảnh Telegraph

Tại phiên xét xử mở ra từ cuối tháng 9 vừa qua, các công tố viên tại tòa án Cardiff đã trình bày các bằng chứng cho thấy, tháng 4/2010, Ben Hope và Jason Richards đã đâm chết nam sinh Aamir Siddiqi, 17 tuổi ngay tại nhà riêng khi cậu bé vừa ra mở cửa vì nghĩ rằng đó là thầy giáo của mình.

Cha mẹ của nạn nhân cũng đã bị thương nặng khi cố tìm cách cứu con trai khỏi tay những sát thủ đeo mặt nạ. Theo các công tố viên, 2 sát thủ được Mohammed Ali Ege – một tên tội phạm đến từ Dubai - thuê giết một con nợ của hắn với giá 50.000 bảng Anh (77.000 USD).

Tuy nhiên, vì đã dùng quá nhiều ma túy trước khi “hành sự” nên cả 2 đã nhầm lẫn về địa chỉ, khiến cậu học sinh thông minh phải vĩnh viễn từ bỏ ước mơ vào trường luật của mình.

Tại phiên tòa xét xử, 2 gã sát thủ đã liên tục đổ lỗi cho nhau và chối bỏ cáo buộc giết người. Phiên tòa hiện vẫn đang tiếp tục.

Hà Dung (Theo Telegraph)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.