Sạt núi đất vùi 5 bé trai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhóm bé trai đang chơi khu vực móng một ngôi nhà sắp xây dựng bất ngờ vách núi sạt xuống, đất vùi cả nhóm. Một bé 8 tuổi không qua khỏi...
Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Báo Nghệ An Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: Báo Nghệ An

Thông tin ban đầu, khoảng 11h ngày 19/12, bé trai C.T.T. (SN 2011) cùng 4 em nhỏ (dưới 8 tuổi) trú bản Huồi Cam, xã Nậm Nhoóng (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) ra chân núi, nơi hộ ông Cụt Văn T chuẩn bị làm nhà để chơi.

Gia đình ông T đã thuê đào múc, bạt đất sườn núi để làm móng. Khi 5 đứa trẻ đang chơi ở khu vực làm móng này thì bất ngờ vách núi cao gần 10m đổ ập xuống, vùi lấp cả nhóm.

Phát hiện sự việc, người dân trong bản và chính quyền địa phương dùng cuốc, xẻng và vật dụng sẵn có nhanh chóng bới đất, cứu nạn nhân. Tuy nhiên, do lượng đất sạt lớn nên khi được đưa ra ngoài thì T. đã tử vong, các cháu còn lại bị thương.

4 cháu được sơ cứu rồi được đưa đến Trung tâm Y tế huyện kiểm tra, theo dõi sức khỏe.

Cơ quan chức năng đang làm rõ vụ việc và trách nhiệm các bên liên quan.

Dân Sinh (tổng hợp)
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giáo viên thời 4.0

Dạy học trực tuyến - giải pháp phát huy hiệu quả trong cảnh dịch bệnh.
(PLVN) -  Thời gian qua, ngành Giáo dục gặp nhiều khó khăn, thách thức do đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để ngành đẩy mạnh chuyển đổi số với lực lượng tiên phong là giáo viên thời 4.0.

Áp thấp mạnh trên Biển Đông

Áp thấp mạnh trên Biển Đông
(PLVN) - Vùng áp thấp này di chuyển tiếp theo hướng Bắc Tây Bắc, trên khu vực giữa và Nam Biển Đông và có khả năng mạnh lên...