Sạt mỏ đất tại Phú Thọ - 1 người tử vong

Hiện trường sự việc.
Hiện trường sự việc.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trên địa bàn xã Giáp Lai, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ xảy ra một vụ sạt lở đất trong quá trình san hạ cốt nền khiến 1 người  bị vùi lấp tử vong. 

Sáng 9/1, trao đổi với PV PLVN, ông Nguyễn Duy Anh, Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết, vào khoảng hơn 17 giờ ngày 8/1, tại điểm san hạ cốt nền của một hộ dân ở khu 7, xã Giáp Lai, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ, đã xảy ra sạt lở, vùi lấp một máy xúc cùng thợ lái ở độ sâu hơn 10m.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, 4 máy xúc cỡ lớn cùng nhiều nhân lực đã có mặt tại hiện trường để tham gia cứu nạn.

Tuy nhiên, do khối lượng đất sạt lở quá lớn nên phải tới khoảng 21h, nhóm cứu nạn mới đào tới vị trí máy xúc bị vùi lấp. Lúc này, thợ lái máy xúc được tìm thấy bất động trong cabin, sau đó được xác định đã tử vong.

Cũng theo ông Duy Anh, điểm khai thác đất này thuộc khu đất của một hộ dân thường trú địa bàn xã Giáp Lai, được huyện chấp thuận san hạ cốt nền. Nạn nhân không may bị đất vùi lấp tử vong là người thường trú ở huyện Thanh Thủy, sinh năm 1983. Ngay trong đêm qua, thi thể nạn nhân đã được bàn giao về cho gia đình lo hậu sự.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

Đọc thêm

Độc đáo hội vật truyền thống làng Sình ở Thừa Thiên Huế

Độc đáo hội vật truyền thống làng Sình ở Thừa Thiên Huế
(PLVN) - Sáng nay (31/1) nhằm ngày 10 tháng Giêng âm lịch, hội vật làng Sình đã được tổ chức tại khu vực đình làng Lại Ân (còn gọi là làng Sình), thuộc xã Phú Mậu, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế. Đây là một hoạt động văn hoá truyền thống, giàu tinh thần thượng võ của người dân địa phương nơi đây.

Du lịch thắng lớn trong dịp Tết

Du lịch thắng lớn trong dịp Tết
(PLVN) - Dịp Tết Nguyên đán Quý Mão, ngành Du lịch nói chung, du lịch ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), các tỉnh Tây Bắc nói riêng đã “vực dậy”, khi thu hút và đón một lượng khách đông đảo. Sự đột phá tại các điểm du lịch, sản phẩm và dịch vụ du lịch đã tạo “làn gió mới” hấp dẫn du khách.