Sạt lún ở Quốc lộ 15D, di dời khẩn 335 người dân, đường lên cửa khẩu La Lay chia cắt

Sạt, lún kéo dài trên 200m, sâu từ 3-5m.
Sạt, lún kéo dài trên 200m, sâu từ 3-5m.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Quốc lộ (QL)15D đoạn qua bản La Lay (xã A Ngo, huyện Đakrông, Quảng Trị) xuất hiện các vết nứt rộng và kéo dài trên mặt đường, nguy cơ sạt cả quả đồi.

Ngày 16/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, do ảnh hưởng mưa lớn kéo dài, tuyến Quốc lộ 15D lên Cửa khẩu Quốc tế La Lay bị sạt lún nghiêm trọng. Lực lượng Biên phòng cũng đã di dời người dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở để đảm bảo an toàn.

Cụ thể, tình trạng nứt mặt đường xảy ra tại km07+800 trên QL15D thuộc thôn La Lay (xã A Ngo, huyện Đakrông) với chiều hướng sâu và rộng. Trên mặt đường QL15D vết nứt dài 150m sâu khoảng 0,3 - 1,5m với chiều rộng vết nứt 0,1 - 1m có nguy cơ sạt lở, gây mất an toàn cho các hộ dân La Hót (xã A Bung) và khu nhà ở của Chi cục Hải quan. Nguy cơ sạt cả quả đồi là rất cao.

Sạt lún ở Quốc lộ 15D, di dời khẩn 335 người dân, đường lên cửa khẩu La Lay chia cắt ảnh 1
Vị trí sạt lún nghiêm trọng trên tuyến Quốc lộ 15D.

Trước tình trạng trên, trong đêm 15/10, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế La Lay đã phối hợp với xã A Bung, A Ngo (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) thông báo cho người dân trong khu vực, cử lực lượng chốt chặn nghiêm cấm người, phương tiện qua lại.

Đơn vị cũng đã tổ chức di dời khẩn cấp 42 hộ với 335 khẩu và cán bộ, nhân viên Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế La Lay đến nơi trú tránh an toàn.

Đọc thêm

Di dời quả bom hơn 100kg dưới chân cầu Văn Lang

Lực lượng chức năng di dời quả bom để đi tiêu hủy.
(PLVN) - Sáng nay (5/12), Ban Chỉ huy Quân sự TP. Việt Trì (tỉnh Phú Thọ) đã phối hợp với các lực lượng liên quan di dời quả bom nặng hơn 100kg được phát hiện tại khu vực chân cầu Văn Lang nằm trên địa bàn phường Thọ Sơn, TP. Việt Trì đến huyện Cẩm Khê để tiêu hủy.

Chàng thanh niên “hô biến” những lốp xe bỏ đi thành đồ hữu ích

Chàng thanh niên “hô biến” những lốp xe bỏ đi thành đồ hữu ích
(PLVN) - Từ những chiếc lốp ô tô, xe máy phế phẩm, một vật tưởng chừng như sẽ bị vứt đi lại có thể trở thành những chậu kiểng, bộ bàn ghế… được nhiều người yêu thích thông qua bàn tay khéo léo của anh Trần Hoàng Kha (32 tuổi, ngụ ấp Mỹ Hiệp 1, xã Tân Tiến, TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang).

Thời tiết ngày 2/12: Bắc Bộ rét đậm, rét hại, Trung Bộ mưa to

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, Bắc Bộ trong đêm nay và ngày mai rét đậm, vùng núi có nơi rét hại; khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Trị trời rét. Từ đêm nay đến đêm 3/12, khu vực Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Thay đổi kỳ vọng về điện khí LNG để thực hiện cam kết khí hậu

Xu hướng phát triển LNG tại nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang đối mặt nhiều thách thức. (Ảnh: Reuters)
(PLVN) -  Trong giai đoạn 2020-2021, giá khí tự nhiên hoá lỏng (LNG) nhập khẩu tương đối rẻ nên việc phát triển điện khí LNG được xem là “cầu nối” chuyển dịch từ điện than sang năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, trong thời gian qua, giá LNG tăng cao bởi các tác động địa chính trị trên thế giới. Bối cảnh này đòi hỏi Việt Nam phải điều chỉnh lại kỳ vọng về điện khí LNG trong bức tranh năng lượng chung, để đạt được mục tiêu phát thải ròng bằng “0” vào 2050.

Tái diễn tình trạng xả thải gây ô nhiễm nước suối tại xã Thần Sa

Người dân tại con sông Thần Sa bị ô nhiễm.
(PLVN) - Nhiều năm qua, tại sông Thần Sa, đoạn chạy qua địa bàn xã Thần Sa (huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên) đã bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân sinh sống xung quanh. Người dân và chính quyền địa phương cho rằng, nguyên nhân gây ô nhiễm có thể được bắt nguồn từ hoạt động khai thác khoáng sản tại khu vực Khau Âu, thuộc huyện Chợ Mới, tỉnh Bắc Kạn.

Đợt rét đậm, rét hại này thấp nhất bao nhiêu độ C?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; vùng đồng bằng Bắc Bộ từ 11-13 độ; Khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Bình 14-17 độ C.

Đi du lịch Đắk Lắk hãy ngắm voi thay vì cưỡi voi

Ảnh minh họa
(PLVN) -Theo số liệu của Trung tâm Bảo tồn voi, Cứu hộ động vật và quản lý bảo vệ rừng Đắk Lắk, hiện nay toàn tỉnh còn 37 cá thể voi nhà, trong đó có 22 cá thể ở huyện Buôn Đôn, 14 cá thể ở huyện Lắk và 1 cá thể ở huyện Krông Ana. Con số này đã giảm mạnh so với đầu những năm 1980 với 502 cá thể voi nhà.

Thả cá thể vích nặng 70kg về biển

Lực lượng chức năng gắn thẻ và thả cá thể vích về tự nhiên.
(PLVN) - Ngày 29/11, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt (BĐBP Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng thả cá thể vích về với tự nhiên.