Sạt lở núi trong đêm, giao thông trên Quốc lộ 8A bị cản trở

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ảnh hưởng bão số 8, gây mưa lớn trong đêm khiến lượng lớn đất đá từ núi Nầm huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đổ xuống Quốc lộ 8A gây cản trở giao thông.
Đất đá từ núi Nầm sạt lở đổ xuống Quốc lộ 8A. Đất đá từ núi Nầm sạt lở đổ xuống Quốc lộ 8A.

Sáng 14/10, ông Phan Văn Đoài, Chủ tịch UBND xã Kim Hoa, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, do mưa lớn đêm qua khiến hàng chục khối đất đá từ vách núi Nầm thuộc địa bàn xã Kim Hoa sạt lở đổ xuống quốc lộ 8A khiến cho người dân tham gia giao thông gặp khó khăn.

Ngay trong sáng nay các đơn vị chức năng đã cắm biển cảnh báo, điều tiết giao thông và báo cáo lên UBND huyện Hương Sơn tìm phương án đối phó với sạt lở trong mùa mưa lũ.

Sạt lở núi trong đêm, giao thông trên Quốc lộ 8A bị cản trở ảnh 1

Lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo và điều tiết giao thông qua khu vực sạt lở.

Cũng theo ông Đoài, núi Nầm vách đứng nằm bên quốc lộ 8A, nếu mưa lớn kéo dài tiếp tục có nguy cơ sạt lở. Ngoài gây khó khăn cho người và phương tiện tham gia giao thông, thì nguy cơ mất an toàn mỗi khi người và phương tiện qua đây.

Được biết núi Nầm nằm giáp ranh giữa địa bàn 3 xã Kim Hoa, Sơn Châu và xã Sơn Thủy của huyện Hương Sơn.

Hữu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chỉ còn 1 cá thể gấu bị nuôi nhốt lấy mật ở Long An

Chỉ còn 1 cá thể gấu bị nuôi nhốt lấy mật ở Long An
(PLVN) -Ngày 26/10, 3 cá thể gấu ngựa (Ursus thibetanus) đã được một chủ gấu tại huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An tự nguyện chuyển giao đến Trung tâm Gấu thuộc Vườn quốc gia Cát Tiên. Đây là 3 trong số 4 cá thể gấu cuối cùng còn bị nuôi nhốt trên địa bàn tỉnh Long An.

Không khí tại Hà Nội chuyển xấu

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sáng 26/10, chất lượng không khí tại một số khu vực ở Hà Nội chạm mức xấu, thậm chí có nơi rất xấu. Đây là mức những người bình thường bắt đầu có các vấn đề về sức khỏe, người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 26/10

Thời tiết Hà Nội và cả nước hôm nay, 26/10
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung vẫn lạnh về đêm và sáng, riêng vùng núi có nơi nhiệt độ xuống dưới 15 độ C; ngày nắng. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa nhiều...

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay tới cuối tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước từ nay tới cuối tuần
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung từ đêm nay đến giữa tuần có mưa vài nơi, trưa và chiều trời nắng. Những ngày sau đó có mưa, mưa rào... Các tỉnh Trung Bộ trở vào phổ biến mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to...

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông

Áp thấp nhiệt đới khả năng thành bão trên Biển Đông
(PLVN) - Trong 24 - 48 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km và có khả năng mạnh thêm thành bão.  Đến 16h ngày 26/10, vị trí tâm bão trên vùng biển Bình Định đến Bình Thuận.

Xuất hiện áp thấp mạnh trên Biển Đông

Xuất hiện áp thấp mạnh trên Biển Đông
(PLVN) - Trong 24 - 48 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10-15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 9h ngày 26/10, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới cách bờ biển Bình Định đến Bình Thuận khoảng 250km...

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần

Thời tiết Hà Nội và cả nước hai ngày cuối tuần
(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh miền Bắc nói chung khả năng rét hết ngày mai, 23/10, sau đó đêm và sáng trời lạnh. Nam Trung Bộ trở vào phổ biến hình thái mưa rào vào chiều tối và đêm, cục bộ có nơi mưa vừa mưa to...