Sạt lở gây tắc đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua Quảng Trị

Giao thông từ xã Hướng Lập đi về phía tỉnh Quảng Bình bị tắc hoàn toàn do sạt lở.
Giao thông từ xã Hướng Lập đi về phía tỉnh Quảng Bình bị tắc hoàn toàn do sạt lở.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mưa lớn nhiều ngày qua khiến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (đoạn qua xã Hướng Lập, Hướng Hóa, Quảng Trị) bị sạt lở, cắt đứt hoàn toàn đoạn từ Quảng Trị ra Quảng Bình.

Sáng 11/10, Đồn Biên phòng Hướng Lập (huyện Hướng Hoá) cho biết, đã thông báo đến chính quyền địa phương và Hạt quản lý đường bộ để có biện pháp khắc phục sạt lở trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.

Trước đó, trong đêm 10/11, tại Km169+100 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đoạn đi qua thôn Cợp, xã Hướng Lập xảy ra sạt lở lớn. Khoảng 7.000m3 đất đá sạt xuống, gây tắc đường từ xã Hướng Lập ra hướng tỉnh Quảng Bình.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa từ 19h ngày 8/10 đến 7h ngày 11/10 phổ biến 100-200mm, một số nơi cao hơn - gần 300mm.

Mưa lớn khiến nước sông, suối ở hai huyện Đakrông, Hướng Hoá dâng cao làm một số ngầm, cầu tràn bị ngập gây chia cắt giao thông.

Đọc thêm

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi lần thứ Hai

Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành trao Giải Nhất của cuộc thi cho Nhà văn, nhà báo Mai Lữ (Lữ Thị Mai) đến từ Báo Nhân dân với tác phẩm “Thở đi nào biển ơi”
(PLVN) - Ngày 25/11, tại Hà Nội, Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai.

Bao giờ miền Bắc đón rét đậm, rét hại?

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Những ngày đầu tháng 12, tác động của không khí lạnh, Bắc Bộ chuyển rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại, bên cạnh trên Biển Đông có khả năng hình thành vùng áp thấp.

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ

Bắc Bộ mưa lạnh, vùng núi nhiều nơi có mưa to cục bộ
(PLVN) -  Dưới tác động của gió Đông Bắc kết hợp hội tụ gió trên cao, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa hôm nay (25-11) trời vẫn nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Quảng Ngãi cương quyết cưỡng chế phần biệt phủ xây trái phép trên đất lúa nếu không tháo dỡ

Công trình biệt phủ xây dựng "chui" trên đất lúa tại Quảng Ngãi
(PLVN) - Liên quan đến vụ một phần biệt phủ trái phép trên đất lúa và đất do Nhà nước quản lý tại phường Chánh Lộ (TP . Quảng Ngãi), Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cho biết , tỉnh Quảng Ngãi sẽ làm kiên quyết, làm đến nơi đến chốn để làm gương cho mọi người, giữ vững kỷ cương, phép nước.

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ

Lan tỏa lối sống xanh từ những món đồ cũ
(PLVN) - Chắc hẳn mỗi người chúng ta đều có những món đồ cũ còn tốt nhưng không dùng đến và ta thường chọn cách vứt chúng đi hay bỏ xó. Thế nhưng đối với nhiều người, món đồ cũ đó có thể là cả một “gia tài”. Xuất phát từ suy nghĩ “cũ người, mới ta”, nhiều người đã dành tặng những món đồ không dùng đến cho những người thực sự cần đến chúng.