Sạt lở gây tắc đường Hồ Chí Minh nhánh Tây qua Quảng Trị

Giao thông từ xã Hướng Lập đi về phía tỉnh Quảng Bình bị tắc hoàn toàn do sạt lở.
Giao thông từ xã Hướng Lập đi về phía tỉnh Quảng Bình bị tắc hoàn toàn do sạt lở.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Mưa lớn nhiều ngày qua khiến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây (đoạn qua xã Hướng Lập, Hướng Hóa, Quảng Trị) bị sạt lở, cắt đứt hoàn toàn đoạn từ Quảng Trị ra Quảng Bình.

Sáng 11/10, Đồn Biên phòng Hướng Lập (huyện Hướng Hoá) cho biết, đã thông báo đến chính quyền địa phương và Hạt quản lý đường bộ để có biện pháp khắc phục sạt lở trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây.

Trước đó, trong đêm 10/11, tại Km169+100 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đoạn đi qua thôn Cợp, xã Hướng Lập xảy ra sạt lở lớn. Khoảng 7.000m3 đất đá sạt xuống, gây tắc đường từ xã Hướng Lập ra hướng tỉnh Quảng Bình.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa từ 19h ngày 8/10 đến 7h ngày 11/10 phổ biến 100-200mm, một số nơi cao hơn - gần 300mm.

Mưa lớn khiến nước sông, suối ở hai huyện Đakrông, Hướng Hoá dâng cao làm một số ngầm, cầu tràn bị ngập gây chia cắt giao thông.

Đọc thêm

Phát triển thị trường tín chỉ carbon: Nền tảng bền vững cho tăng trưởng xanh

TS Hoàng Mạnh Tưởng - Học viện Chính trị khu vực II.
(PLVN) - Ngày 12/6, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức Tọa đàm với chủ đề: “Thị trường tín chỉ carbon: Góc nhìn từ kinh tế, môi trường và khuôn khổ pháp lý” nhằm đánh giá những cơ hội và đề xuất các giải pháp giải quyết những thách thức mà thị trường tín chỉ carbon đặt ra. Chúng tôi xin giới thiệu bài viết của TS Hoàng Mạnh Tưởng, gợi mở một số vấn đề liên quan.  

Hổ xuất hiện trong rừng Trường Sơn?

Hổ trong rừng tự nhiên ở Ấn Độ. Ảnh: bigcatsindia.com
(PLVN) - Lực lượng chức năng địa phương sẽ vào tận nơi người dân cho rằng đã phát hiện để tìm kiếm dấu vết, sau đó sẽ khẳng định thực hư sự việc.

Mưa lớn ở vùng núi và trung du Bắc Bộ

Ảnh minh họa: Ngọc Nga
(PLVN) - Theo Trung tâm dự báo KTTV Quốc gia, dự báo, từ chiều tối ngày 7/6 đến ngày 8/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 100mm.

Nước sạch cho hiện tại và tương lai

Ảnh minh họa
(PLVN) - An ninh nguồn nước, ngăn chặn suy giảm tài nguyên nước, chủ động phòng, chống và có giải pháp ứng phó tình trạng hạn hán, xâm nhập mặn... là những vấn đề về nước sạch được các đại biểu Quốc hội chất vấn Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường mới đây, cũng như là vấn đề thời sự của cả hành tinh, dư luận rất quan tâm.