Thủy điện có gây thêm lũ lụt, sạt lở đất?

Lũ tràn về ở thủy điện Đăk Mi 2 (Quảng Nam). Ảnh minh họa.
(PLVN) - Trái ngược với những ồn ào của dư luận cho rằng, việc xây dựng các thủy điện nhỏ ở miền Trung là tác nhân gây lũ lụt. Các chuyên gia tại tọa đàm “Thủy điện nhỏ và vấn đề lũ lụt” khẳng định: “Không có nghiên cứu nào cho thấy thủy điện nhỏ làm tăng ảnh hưởng của lũ lụt hay tạo ra lũ lụt”…

Nỗi đau trên nóc Ông Sinh

Chị Thánh may mắn thoát chết nhưng chưa hết bàng hoàng kể lại vụ sạt lở kinh hoàng.
(PLVN) - Trong vụ sạt lở đất ở huyện Nam Trà My (Quảng Nam), ngoài thiệt hại thương tâm ở xã Trà Leng, cùng thời điểm, tại thôn 1, xã Trà Vân cũng xảy ra sạt lở làm 8 người thiệt mạng và nhiều người bị thương. Mất mát, khó khăn… là những gì người dân nơi đây đang đối mặt.

Hà Tĩnh mưa lớn, thuỷ điện xả lũ, nguy cơ sạt lở tăng

Cầu Tân Dừa đi qua xã Hương Trạch (Hương Khê) bị ngập.
(PLVN) - Do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 9, hiện nay ở Hà Tĩnh mưa đang còn lớn, nhất là các địa phương Bắc Hà Tĩnh, tình hình ngập lụt và nguy cơ sụt lở đất còn tăng. Từ đêm 29 và sáng nay (30/10) mưa lớn diện rộng, lượng mưa phổ biến từ 150-200mm có nơi trên 400mm khiến nhiều vùng ngập lụt, nhiều điểm sạt lở phải di dời đến nơi an toàn.

Tìm được 33 người trong vụ sạt lở tại Nam Trà My

Đường vào khu vực sạt lở đất ở xã Trà Leng còn chưa được thông xe. Ảnh: VOV
(PLVN) - Lực lượng cứu hộ đã tìm được 33 người (có cả trẻ em) trong số 45 người mất tích tại xã Trà Leng. Hiện, những nạn nhân này được đưa về Trung tâm y tế huyện Bắc Trà My để chăm sóc. Trong số thi thể được tìm thấy có Bí thư Đảng ủy xã Trà Leng là ông Hồ Hoàng Việt.