Sạt lở đất do mưa lớn ở Mexico, 38 người thiệt mạng

(PLO) - Cơ quan chức năng Mexico ngày 8/8 cho biết đợt áp thấp nhiệt đới sau cơn bão Earl gây ra mưa to và sạt lở đất khiến 38 người thiệt mạng tại nước này. 
Hình ảnh hoang tàn sau bão. Hình ảnh hoang tàn sau bão.

AFP dẫn thông tin từ giới chức bangPuebla cho biết 28 người thiệt mạng tại bang này, trong đó có ít nhất 15 nạn nhân là người vị thành niên. 

Tại bang Veracruz cũng có 10 người thiệt mạng.

Bão Earl làm hư hại một số đường cao tốc tại bang Puebla, khiến hai cầu bị sập và nhiều thị trấn mất điện. 

Thống đốc bang Rafael Moreno Valle đưa ra lời đảm bảo về việc xây dựng lại hạ tầng bị hư hại và đăng ảnh của mình trên Twitter đang bước trong bùn và giúp đỡ người dân trong việc dọn dẹp.

Khoảng 200 người trở thành vô gia cư tại bang Puebla, còn ở bang Veracruz hàng chục gia đình phải sơ tán do mực nước sông dâng cao. 

Bão Earl đổ bộ vào thủ đô Mexico hôm 4/8 và sau đó suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Khi những hậu quả của bão vẫn chưa khắc phục xong thì một cơn bão khác dự kiến sẽ tiếp tục tấn công nước này.

Đài khí tượng thuỷ văn quốc gia tại Miami, Mỹ cho biết bão Javier hiện đã hình thành cách thành phố Cabo San Lucas, Mexico 250 dặm (405km) về phía Tây Nam . Cơn bão với sức gió 50 dặm/h (85hm/h) sẽ có cường độ gió mạnh hơn và mưa lớn tại Tây Mexico.

Thủy Tiên
Cùng chuyên mục
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh chào Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio. Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Nhật Bản phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn

(PLVN) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh mong muốn hai bên tiếp tục triển khai tốt các thỏa thuận và nhận thức chung quan trọng trong các chuyến thăm chính thức lẫn nhau của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Kishida, góp phần tạo tiền đề thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ, thực chất hơn trong giai đoạn mới.

Đọc thêm

Cháy bệnh viện, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng

Tổng thống Senegal Macky Sall.
(PLVN) - Tổng thống Senegal Macky Sall thông báo, 11 trẻ sơ sinh thiệt mạng trong vụ hỏa hoạn tại khoa sơ sinh của bệnh viện Mame Abdou Aziz Sy Dabakh thuộc thành phố Tivaouane, cách thủ đô Dakar khoảng 120 km về phía Đông.

Hai cơ quan Việt Nam trúng cử thành viên Hội đồng điều hành trung tâm khu vực ESCAP

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại phiên thảo luận cấp cao Khóa họp lần thứ 78 Ủy ban Kinh tế và Xã hội LHQ khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ảnh: TTXVN.
(PLVN) - Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) và Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch (VIAEP, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã được tín nhiệm bầu cử vào Hội đồng Điều hành của Viện thống kê Châu Á-Thái Bình Dương (SIAP) và Trung tâm Cơ khí hóa nông nghiệp bền vững (CSAM) của ESCAP.

Hơn 40 kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1

Đoàn kiều bào thăm quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022. Ảnh: Ủy ban Nhà nước về NVNONN.
(PLVN) - Sau hai năm 2020-2021 không tổ chức được do dịch COVID-19, từ ngày 13-25/5/2022, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Hải quân tổ chức chương trình Đoàn kiều bào thăm quân và dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.