Sát hại con trai vì cho rằng muốn chiếm đoạt tài sản của mình

(PLVN) - Cho rằng con trai có ý định chiếm đoạt tài sản của mình, người cha đã mua dao về cất giấu. Sau đó, ông dùng chính con dao đã mua để tước đoạt đứa con mình “gửi gắm” lúc tuổi già.

Bị cáo tại tòa. Bị cáo tại tòa.

Ngày 7/7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Nguyễn Đắc Thung (SN 1952, ở Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án không ai khác chính là con trai bị cáo, anh Nguyễn Đắc Vỵ (SN 1988).

Theo hồ sơ vụ án, sau khi ly hôn người vợ đầu, Nguyễn Đắc Thung cưới bà Đỗ Thị Tú (SN 1956). Sau khi kết hôn, vợ chồng họ sinh được 3 người con, trong đó có anh Nguyễn Đắc Vỵ. Tuy nhiên, do mâu thuẫn vợ chồng, Thung tiếp tục ly hôn với bà Tú để kết hôn với một người phụ nữ khác. Cuộc hôn nhân thứ 3 cũng không mang lại hạnh phúc lâu dài cho Thung. Cuối đời, ông ta sống một mình trong cô đơn.

Do đó, đầu năm 2019, Thung mua của ông Nguyễn Văn Thuật (ở huyện Quốc Oai) mảnh đất tại xã Đông Yên với mục đích xây nhà cho anh Nguyễn Đắc Vỵ ở và chăm sóc mình lúc tuổi già. Sau khi mua đất, Thung đã đưa tiền cho anh Vỵ xây nhà và đưa giấy tờ mua bán đất cho anh Vỵ, bảo đi làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên Thung giúp mình. Tuy nhiên, anh Vỵ đã tự ý làm thủ tục đứng tên đồng sở hữu thửa đất với bố. Thời gian đầu, Thung bực tức và trách móc anh Vỵ nhưng sau đó bỏ qua vì nghĩ sẽ cho anh Vỵ.

Sau khi xây nhà xong, anh Vỵ đã cùng bà Tú (mẹ ruột) tới nhà mới trên ở. Do muốn toàn quyền sở hữu nhà đất này, anh Vỵ nhiều lần yêu cầu Thung sang tên, chuyển nhượng cho mình. Thung không đồng ý bởi Thung muốn sau khi mình chết đi mới cho anh Vỵ quyền sở hữu nhà đất. Việc này khiến hai cha con nảy sinh mâu thuẫn.

Nhằm gây sức ép buộc Thung sang tên quyền sở hữu cho mình, ngày 21/11/2019, anh Vỵ cùng bà Tú chuyển về nhà cũ sống. Sau khi chuyển, ban ngày, anh Vỵ vẫn tới nhà Thung để làm việc. Anh Vỵ làm các hình nhân, con vật bằng xốp để phục vụ hóa trang, biểu diễn nghệ thuật. Thấy vậy, Thung nhiều lần bảo anh Vỵ đưa bà Tú về nhà ở nhưng không được con trai đồng ý. Thung cho rằng anh Vỵ có thái độ hỗn láo, muốn chiếm toàn bộ tài sản của mình nên đã đi mua dao bầu về cất vào tủ quần áo của mình.

Ngày 30/12/2019, anh Vỵ đến nhà Thung để làm việc. Tại đây, Thung tiếp tục khuyên bảo anh Vỵ dọn về nhà để chăm sóc Thung. Anh Vỵ ra điều kiện phải sang tên sổ đỏ cho anh. Bức xúc với thái độ của anh Vỵ, Thung đã lấy dao bầu trong tủ quần áo ra, đi tới đâm một nhát vào cổ con trai. Bị bố đâm bất ngờ, anh Vỵ ngã ngửa ra nền nhà. Lúc này, Thung đi tới, dùng dao đâm nhiều nhát vào người anh Vỵ, trong đó có nhát vào vùng ngực nạn nhân. 

Anh Vỵ vùng dậy bỏ chạy ra ngoài. Thung tiếp tục cầm dao đuổi theo đâm thêm nhiều nhát. Chạy ra tới cửa ngách, anh Vỵ thấy khóa nên chạy vào nhà vệ sinh, đóng cửa lại. Tại đây, nạn nhân ngã gục xuống nền, tử vong sau đó do mất máu cấp. Mở cửa ra thấy con trai nằm im bất động trên nền nhà vệ sinh, Thung quay ra bếp rửa các vết máu dính trên dao, đi thay quần áo. Chiều cùng ngày, ông ta đến công an tự thú, khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Với hành vi trên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Thung 20 năm tù về tội “Giết người”.

Vân Thanh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chôn vùi cả thanh xuân trong tù vì ma túy

Bị cáo Nguyễn Vĩnh Thướng lĩnh án 20 năm tù.
(PLVN) - Sau một lần ngồi tù, Thướng lại tiếp tay cho đối tượng ở Đức để đưa ma túy vào Việt Nam. Dù các đối tượng ranh mãnh ngụy trang thuốc lắc trong những hộp thực phẩm chức năng nhưng đã bị công an vạch trần.

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản

Rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản
 Dù cha Lâm có đơn bãi nại, bị cáo tại tòa xin giảm nhẹ hình phạt nhưng hội đồng xét xử xét thấy hành vi rủ bạn về nhà giết mẹ, cướp tài sản là tàn nhẫn, dã man, vô nhân tính nên tuyên tử hình bị cáo.

Hết mua bán người lại vận chuyển ma túy

Bị cáo Vi Văn Hà tại phiên tòa.
(PLVN) - Là con nghiện nên Vi Văn Hà thường lên khu vực đồi núi mua hồng phiến để sử dụng. Khi được kẻ bán thuê vận chuyển ma túy, Hà đồng ý dù trước đó từng sống cảnh “ăn cơm tù mặc áo số” về tội Mua bán người.

Nước mắt của người đàn bà dùng độc chiêu để buôn ma túy

Bị cáo Trần Thị Hải khóc lóc, đổ lỗi buôn ma túy vì khó khăn, đau bệnh.
(PLVN) - Lần thứ 2 bị bắt, hầu tòa vì buôn ma túy, Trần Thị Hải liên tục khóc lóc, đổ lỗi do hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật. Nhưng liệu những giọt nước mắt ấy có thực sự hối hận hay chỉ là “nước mắt cá sấu” của người đàn bà từng có “kinh nghiệm” ngồi tù.