Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 cả nước nói chung, tỉnh Bạc Liêu nói riêng liên tiếp xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19, cùng với đó là chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, xem nhiệm vụ chống dịch cũng là nhiệm vụ chiến đấu của Quân đội trong thời bình, đã qua các cán bộ chiến sĩ Lực lượng vũ trang tỉnh luôn xung kích đi đầu trong cuộc chiến chống dịch.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch ảnh 1

Đại tá Nguyễn Hoàng Sa - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao quà cho người dân trên địa bàn phường 8 (TP Bạc Liêu).

Ngoài việc phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác trong công tác truy vết, khoanh vùng, lực lượng vũ trang tỉnh còn tổ chức tiếp nhận và cách ly những công dân trong, ngoài nước trở về từ vùng dịch. Tại các khu cách ly, công dân được cán bộ chiến sĩ thăm khám, chăm sóc sức khỏe tận tình, chu đáo, được cung cấp đầy đủ nhu yếu phẩm trong suốt thời gian cách ly theo quy định.

Cùng với tỉnh thành ở phía Nam, tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 19/9.

Để giúp người dân vượt qua khó khăn này, Lực lượng vũ trang tỉnh phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tổ chức Chương trình “Gian hàng 0 đồng” lần lượt ở 07 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Kết quả chương trình đã trao tặng hơn 7.500 suất quà gồm gạo, thịt, cá, rau củ quả cùng các mặt hàng thiết yếu, cho các hộ gia đình và lực lượng dân quân thường trực có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, tổng kinh phí là hơn 02 tỷ đồng.

Cùng với đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh còn giúp nông dân tiêu thụ nông sản với số lượng trên 16 tấn, tổ chức vận chuyển hơn 35 tấn thực phẩm với 140 lượt xe và 170 lượt cán bộ chiến sĩ, dân quân tham gia. Phối hợp với UBMTTQVN tỉnh vận chuyển hỗ trợ lương thực phẩm gồm gạo, tôm, cá, rau quả… tổng trị giá hơn 03 tỷ đồng gởi tặng cho Ban liên lạc đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau ở tại TP Hồ Chí Minh và TP Cần Thơ.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch ảnh 2

Lực lượng vũ trang tỉnh giúp nhân dân vận chuyển tiêu thụ hàng hóa trong mùa dịch.

Đại tá Nguyễn Hoàng Sa – Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu. cho biết: "Thời gian qua. Đảng ủy quân sự tỉnh đã quán triệt châm (Chống dịch như chống giặc), Lực lượng vũ trang tỉnh đã “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ Đội Cụ Hồ”.

Nhằm góp phần kiểm soát tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và giúp đỡ người dân có hoàn cảnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng với các ngành, các cấp trong tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: “Gian hành 0 đồng” hỗ trợ nhu, yếu phẩm cho người nghèo; gói bánh dừa, bánh tét tặng lực lượng chống dịch; giúp nhân dân thu hoạch, tiêu thụ nông sản và hàng hóa trong mùa dịch; hỗ trợ cho cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp co hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19. Đồng thời, phối hợp với lực lượng Công an, Biên phòng áp tải hàng hóa vào địa bàn để phục vụ cho nhân dân và phát triển kinh tế cho tỉnh nhà".

Từ khi dịch bùng phát mạnh ở nhiều tỉnh thành, trong đó có Bạc Liêu, cùng với các lực lượng Công an, y tế, các cán bộ chiến sĩ quân đội cũng đã có mặt ở khắp các địa bàn nhằm kiểm soát chặt chẽ lượng người ra vào địa phương, kịp thời ngăn chặn, xử lý các tình huống để giữ vững an ninh chính trị, ngăn ngừa dịch bệnh xâm nhập, lây lan ra cộng đồng.

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch ảnh 3

Hội Phụ nữ cơ sở Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh trao bánh cho cán bộ, chiến sĩ trực tại các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn tỉnh.

Để chia sẻ khó khăn cùng các đồng chí, đồng đội của mình, Thiếu tá Trần Hoàng Hà – Chủ tịch Hội phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bạc Liêu, cho biết: "Thời gian qua cùng với các lực lượng tham gia phòng, chống dịch, Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã tổ chức gói 04 đợt bành tét, bánh dừa,… với 1.800 đòn bánh tét và 2.000 chiếc bánh dừa mang đến trao tặng cho cán bộ chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát kiểm dịch trên địa bàn tỉnh. Qua đó mong các đồng chí tại các chốt kiểm dịch an tâm tư tưởng, hoàn thành tốt nhiệm vụ để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh COVID-19".

Khẳng định rằng, Quân đội là một trong những lực lượng nòng cốt, luôn xung kích trên tuyến đầu chống dịch, thể hiện rõ bản lĩnh chính trị, ý chí quyết chiến, quyết thắng, mà còn tô thắm truyền thống trung với Đảng, trung với nước, hiếu với dân; dù trong bất luận hoàn cảnh nào vẫn luôn đoàn kết, gắn bó máu thịt với nhân dân, hy sinh quên mình vì nhân dân phục vụ; xứng đáng là chỗ dựa vững chắc của đồng bào, đồng chí cả nước, góp phần lan tỏa hình ảnh cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong lòng Nhân dân./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia

Công ty Hoa tiêu Tân Cảng đổi mới, nâng tầm thương hiệu quốc gia
(PLVN) - Thực hiện đường lối đối ngoại quân sự của Đảng và nhà nước và từ yêu cầu sản xuất kinh doanh (SXKD) của Tổng công ty cần có một đơn vị hoa tiêu riêng để chủ động trong điều hành SXKD khép kín dịch vụ khai thác cảng, tăng uy tín thương hiệu Tân Cảng Sài Gòn, ngày 27/10/2008, Bộ trưởng Bộ quốc phòng ra quyết định thành lập Công ty TNHH Một Thành viên Hoa tiêu Tân Cảng thuộc TCT Công ty Tân Cảng Sài Gòn.

Lợi dụng hoạt động thiện nguyện để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, ly tán vì trót tin vào “bạn từ thiện”
(PLVN) - Thông qua hoạt động thiện nguyện tại xã Ka Đô, huyện Đơn Dương, các đối tượng đã gây dựng lòng tin của người dân tại địa phương này để vay mượn tiền bạc. Nhiều gia đình lâm vào cảnh nợ nần, túng quẫn, chia ly sau khi bị “bạn thiện nguyện” bỏ rơi cùng với số tiền nợ lên đến hàng tỷ đồng.

Hà Nội gỡ khó cho các dự án đang cần đẩy nhanh tiến độ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến kết luận buổi giám sát.
(PLVN) - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đề nghị Sở Tài chính tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan liên quan để kịp thời tháo gỡ khó khăn đang tồn tại, nhất là đối với các dự án mà thành phố đang tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ.

Dỡ bỏ vùng cách ly y tế 2 khu vực ở Đà Lạt

Từ 0h ngày 27/10 kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế đối với 2 tổ dân phố ở Đà Lạt.
(PLVN) - Cuối ngày 26/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Lâm Đồng phát đi thông báo kết thúc thiết lập vùng cách ly y tế phòng chống dịch đối với tổ dân phố Vạn Thành và Vạn Thành 1, Phường 5, thành phố Đà Lạt từ 0h ngày 27/10.