Sắp xây dựng Cột Cờ Hà Nội tại đất mũi Cà Mau

Ngày 23/11, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau tiến hành khảo sát thực địa và họp bàn triển khai thực hiện đầu tư, quy hoạch, xây dựng Cột Cờ Hà Nội tại xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau.
Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội nhấn mạnh, việc thành phố Hà Nội quyết định xây dựng Cột Cờ Hà Nội tại tỉnh Cà Mau có ý nghĩa quan trọng về văn hóa, lịch sử và du lịch, góp phần nâng cao hình ảnh, cũng như gắn kết gần gũi giữa nhân dân Thủ đô và người dân đất mũi địa đầu phía Nam của Tổ quốc.

Ý tưởng này của Hà Nội đã được Trung ương và tỉnh Cà Mau đồng tình, ủng hộ cao là thuận lợi lớn để triển khai trên thực tế. Hà Nội đang tập trung chỉ đạo các cơ quan, ban ngành liên quan đẩy nhanh tiến độ thực hiện các quy trình thủ tục, đảm bảo khởi công trước Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. 

Để công trình đảm bảo chất lượng, tiến độ và đảm bảo yếu tố mỹ quan, ngoài sự nỗ lực của các ban ngành Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đề nghị tỉnh Cà Mau tiếp tục quan tâm tạo điều kiện tối đa khi công trình được triển khai.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội cũng yêu cầu các cơ quan chức năng và đơn vị thiết kế công trình cần tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước ở tỉnh Cà Mau để kịp thời điều chỉnh và đề xuất phương án cuối cùng hợp lý nhất.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cho biết, đây là công trình có ý nghĩa về nhiều mặt, được được đông đảo người dân, chính quyền đồng tình cao. Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo các ban ngành liên quan tạo điều kiện thuận lợi nhất; phối hợp chặt chẽ với thành phố Hà Nội đẩy nhanh tiến độ thi công. 

Công trình Cột Cờ Hà Nội sẽ được tỉnh đặt vào vị trí trung tâm khuôn viên có quy mô lớn, nằm trong rừng đước quốc gia Cà Mau mà tỉnh chuẩn bị đầu tư. Trong tương lai, công trình không chỉ là kiến trúc nét đẹp đơn thuần, mà còn là điểm nhấn thu hút người dân, khách du lịch tham quan ngắm đất mũi Cà Mau.

Hai bên sẽ tích cực bàn bạc lấy ý kiến chuyên gia và đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của công trình, tránh những việc làm thiếu khoa học, thiếu thực tế gây phản cảm trong dư luận nhân dân.

Đại diện Công ty Cổ phần Kiến trúc Tây Hồ (đơn vị thiết kế công trình) cho biết, công trình Cột Cờ Hà Nội tại Cà Mau được mô phỏng khá tương đồng với kiến trúc của Cột Cờ Hà Nội. Tuy nhiên, công trình này được thiết kế mang tính hiện đại, thuận tiện trong tham quan du lịch, ngắm cảnh quan địa đầu Tổ quốc như có các khu chức năng, cầu thang máy...

Công trình sẽ gồm có 3 tầng đế và một thân cột. Trong đó, tầng một cao 3,1m, tầng hai cao 3,7m, tầng ba cao 5,1m. Trên ba tầng này là thân Cột Cờ cao 18m. Toàn bộ chiều cao của Cột Cờ là 33,4m, nếu tính cả cán cờ thì cao tổng cộng là 41,4m.

Tuy nhiên, vấn đề khó khăn nhất hiện nay là khi tiến hành xây dựng, vị trí đặt cột cờ khá xa với trung tâm, cách trở sông nước nên gặp nhiều trở ngại trong vận chuyển vật liệu xây dưng và các hạng mục khác.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 đã nhận được 4.851 tỉ đồng

Hình minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Ban Quản lý Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19, tính đến 17 giờ 00 ngày 13/6/2021 Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID -19 đã nhận được tổng số tiền ủng hộ là 4.851 tỉ đồng (đã bao gồm ngoại tệ quy đổi) từ 291.818 tổ chức, cá nhân ủng hộ.

Những thành tích huấn luyện trên thao trường đổ lửa

Vùng Cảnh sát biển 1 thực hành bắn pháo trên biển.
(PLVN) -  Trên thao trường nắng như đổ lửa những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6, mỗi cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân đều thi đua đạt những thành tích cao nhất sau mỗi nội dung khoa mục huấn luyện vất vả của mùa huấn luyện năm nay.

Ngăn chặn kịp thời việc tẩu tán tài sản

Khu đất vàng trên đường Hai Bà Trưng - TP Hồ Chí Minh được chuyển nhượng với giá “bèo” đã gây thất thoát lớn tài sản của Nhà nước.
(PLVN) -  Nhằm nâng cao hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra, ngày 2/6/2021, Ban Bí thư đã ban hành Chỉ thị số 04-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế. Báo PLVN trân trọng giới thiệu loạt bài viết ghi nhận phân tích, đánh giá của các chuyên gia pháp lý về nội dung Chỉ thị 04 cũng như sự chỉ đạo kịp thời của Ban Bí thư.

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới

UBTVQH: Xem xét, quyết định phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm nhân sự mới
- Tại Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định việc phê chuẩn đề nghị bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Vương quốc Campuchia. Cho ý kiến về việc kiện toàn thành viên Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao. -

Cán bộ giữ chức vụ càng cao, càng phải thực hiện nêu gương

Quang cảnh Hội nghị.
(PLVN) -  Một trong ba đột phá đã được Bộ Chính trị xác định tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong nhiệm kỳ Đại đại hội XIII lần này là việc nêu gương của cán bộ, đảng viên với yêu cầu chức vụ càng cao, trọng trách càng lớn thì càng phải thực hiện nêu gương.

Đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống: Tăng trưởng kinh tế phải đi đôi với bảo đảm an sinh xã hội

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hơn 5 năm qua, đã có hơn 12 triệu lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội; góp phần giúp hơn 2,1 triệu hộ vượt qua ngưỡng nghèo… Kết quả trên đã góp phần quan trọng thực hiện các chủ trương, chính sách, mục tiêu của Đảng, Nhà nước về tăng trưởng kinh tế đi đôi với thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, thể hiện tính ưu việt của chế độ ta.