Sắp phát hành sách kỷ lục Lâm Đồng

Nhân dịp lễ hội Sắc hoa Đà Lạt tổ chức cuối tháng 12, Trung tâm sách kỷ lục Việt Nam (VietBooks) sẽ cho ra mắt cuốn Những kỷ lục tỉnh Lâm Đồng. Hiện đã có 28 kỷ lục được đề cử, trong đó có 10 kỷ lục liên quan đến các loài hoa, rau và thông của Đà Lạt như thông đỏ, actiso và rau sạch.

Ngoài ra, VietBooks còn đề cử những kỷ lục liên quan đến các công trình kiến trúc như: ga duy nhất ở Việt Nam được công nhận là di tích quốc gia - ga Đà Lạt; thiền viện lớn nhất nước là Trúc Lâm (rộng 24,5 ha); nhiều biệt thự với phong cách kiến trúc đa dạng nhất Việt Nam và lò phản ứng duy nhất của quốc gia.

Trong số 28 kỷ lục đề xuất, chỉ duy nhất 1 đề cử dành cho tiến sĩ Dương Tấn Nhựt, hiện là Viện phó Phân viện Sinh học Đà Lạt, người Việt Nam đầu tiên thực hiện phương pháp thuỷ canh trong ống nghiệm. Trung tuần tháng 9 vừa qua, vị tiến sĩ 37 tuổi vốn có trên 40 công trình nghiên cứu khoa học cấp quốc tế này chính thức công bố nhân giống thành công lan hài đỏ bằng phương pháp vô tính. Đây là bước đột phá trong công cuộc tìm lại tên cho các loài hoa của Đà Lạt. (theo VN Express)