Sập nhà thờ ở Nigeria, khoảng 200 người có thể đã thiệt mạng

Hãng thông tấn nhà nước Nigeria (NNA) đưa tin khoảng 200 người có thể đã thiệt mạng trong một vụ sập nhà thờ tại Uyo, thủ phủ bang Akwa Ibom.
Hiện trường vụ sập mái nhà thờ. (Nguồn: thesun.co.uk) Hiện trường vụ sập mái nhà thờ. (Nguồn: thesun.co.uk)

Theo NNA, nhà thờ trên đang trong quá trình xây dựng, mái của nhà thờ đã sập xuống khi mọi người đang tụ tập rất đông bên trong để cầu nguyện. Công tác cứu hộ hiện đang được tiến hành khẩn trương.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari bày tỏ chia buồn với các nạn nhân. Trên trang mạng Facebook cá nhân, Thống đốc bang Akwa Ibom, người có mặt trong nhà thờ khi xảy ra vụ việc nhưng rất may không bị thương, cho biết: "Chúng ta chưa bao giờ chứng kiến một tai nạn kinh hoàng như vậy trong lịch sử bang của mình."

Tháng 9/2015, một vụ sập nhà thờ ở Lagos đã làm 115 người, trong đó có 84 người Nam Phi đã thiệt mạng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nga, Ukraine trao đổi tù nhân

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov.
(PLVN) - Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Trung tướng Igor Konashenkov ngày 30/6 cho biết, trước đó một ngày, Nga và Ukraine đã tiến hành trao đổi 144 tù nhân lấy 144 tù nhân.

Quyết định của Thổ Nhĩ Kỳ khiến Nga phiền lòng

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan.
(PLVN) - Thổ Nhĩ Kỳ ngày 28/6 đã bãi bỏ quyền phủ quyết của mình đối với nỗ lực gia nhập liên minh phương Tây của Phần Lan và Thụy Điển, sau khi 3 nước đạt được sự nhất trí về bảo vệ an ninh của nhau.

Khai mạc Đối thoại Biển lần thứ 8 tại Hà Nội

Quảng cảnh Đối thoại. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 29/6, tại Hà Nội, Đối thoại Biển lần thứ 8 với chủ đề “Kỷ niệm 40 năm UNCLOS: thúc đẩy hợp tác biển ở Đông Nam Á” do Học viện Ngoại giao (DAV), Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Quỹ Konrad Adenauer Stiftung (KAS) đồng tổ chức đã khai mạc.