Sập nhà thờ ở Nigeria, khoảng 200 người có thể đã thiệt mạng

Hãng thông tấn nhà nước Nigeria (NNA) đưa tin khoảng 200 người có thể đã thiệt mạng trong một vụ sập nhà thờ tại Uyo, thủ phủ bang Akwa Ibom.
Hiện trường vụ sập mái nhà thờ. (Nguồn: thesun.co.uk) Hiện trường vụ sập mái nhà thờ. (Nguồn: thesun.co.uk)

Theo NNA, nhà thờ trên đang trong quá trình xây dựng, mái của nhà thờ đã sập xuống khi mọi người đang tụ tập rất đông bên trong để cầu nguyện. Công tác cứu hộ hiện đang được tiến hành khẩn trương.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari bày tỏ chia buồn với các nạn nhân. Trên trang mạng Facebook cá nhân, Thống đốc bang Akwa Ibom, người có mặt trong nhà thờ khi xảy ra vụ việc nhưng rất may không bị thương, cho biết: "Chúng ta chưa bao giờ chứng kiến một tai nạn kinh hoàng như vậy trong lịch sử bang của mình."

Tháng 9/2015, một vụ sập nhà thờ ở Lagos đã làm 115 người, trong đó có 84 người Nam Phi đã thiệt mạng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?

Bạn đã biết gì về Tháng Tự hào LGBT?
(PLVN) -  Tháng Sáu được coi là Pride Month - Tháng Tự hào LGBT, là thời điểm mà cộng đồng LGBT trên khắp thế giới cùng tôn vinh sự tự do khi họ được làm chính mình. Họ đã phải đấu tranh trong nhiều thập kỷ để vượt qua định kiến và được chấp nhận bởi xã hội.

Tình trạng sản xuất, mua bán ma túy ở Đông Nam Á gia tăng bất chấp đại dịch COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Cơ quan Phòng, chống Ma túy và Tội phạm của Liên hợp quốc khẳng định rằng thị trường ma túy tổng hợp ở khu vực Đông Á và Đông Nam Á vẫn không bị suy chuyển trước tác động của đại dịch COVID-19, tình trạng sản xuất và mua bán bất hợp pháp ma túy tổng hợp tiếp tục gia tăng đột biến trong năm 2020.

Mỹ gia hạn trừng phạt Belarus thêm một năm

Tổng thống Mỹ Joe Biden.
(PLVN) - Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký sắc lệnh và thông báo cho Quốc hội Mỹ về việc gia hạn các biện pháp trừng phạt của Mỹ đối với các quan chức Belarus thêm một năm, hãng tin TASS ngày 9/6 dẫn thông báo của Nhà Trắng cho biết.