Sắp lộ diện máy bay chiến đấu mới nhất của Nga?

Hình ảnh trên kênh Telegram của Tập đoàn Rostec.
Hình ảnh trên kênh Telegram của Tập đoàn Rostec.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Tập đoàn Nhà nước Rostec hôm 18/7 đã đăng trên kênh Telegram của mình một bức ảnh chụp phần mũi một loại máy bay chiến đấu mới của Nga sẽ được giới thiệu tại Triển lãm hàng không MAKS-2021.

"Này các bạn, các bạn thật sự cho rằng chúng tôi vẫn không có gì làm cho các bạn kinh ngạc sao?" là ý nghĩa dòng chữ trên bức ảnh.

Các tác giả công bố bức ảnh cũng nói sẽ "hẹn gặp" khán giả trong chương trình phát sóng vào ngày 20/7.

Trước đó, trên trang Facebook của mình, Rostec đã đăng hình ảnh một chiếc máy bay chiến đấu được bọc kín - khiến người dùng tò mò muốn biết chiếc máy bay mới sẽ trông như thế nào nếu tháo vỏ bọc.

Sau đó, Rostec đã đăng lên YouTube một video về máy bay chiến đấu mới của Nga.

Lần đầu tiên, các đường nét của máy bay được hiển thị đầy đủ. Ngoài ra trong video có thể thấy những hình ảnh về bảng điều khiển và cơ chế điều khiển máy bay, cũng như tiết lộ nhà phát triển của phương tiện chiến đấu mới là công ty Sukhoi.

Theo một nguồn tin trong tổ hợp công nghiệp-quân sự cho biết vào cuối tháng 5, Rostec đang phát triển loại máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 hạng nhẹ đa năng đầu tiên của Nga, chỉ có một động cơ. Nguồn tin lưu ý rằng máy bay mới đảm bảo trọng lượng cất cánh không quá 18 tấn, tốc độ tối đa của nó sẽ vượt quá 2 Mach. Đồng thời, nó sẽ khác biệt ở khả năng siêu cơ động và khó bị radar phát hiện.

Triển lãm Hàng không và Vũ trụ quốc tế sẽ diễn ra trong các ngày 20-25/7 tại Zhukovsky ngoại ô Moskva. Tất cả các hoạt động sẽ được tổ chức theo đúng quy định chống lây nhiễm COVID-19.

Tin cùng chuyên mục

Ông Fico.

Cựu Thủ tướng thân Nga giành chiến thắng trong bầu cử tại Slovakia

(PLVN) - Kết quả bầu cử sơ bộ được công bố ngày 01/10 cho thấy cựu Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã đánh bại đối thủ của mình trong cuộc bầu cử quốc hội diễn ra 1 ngày trước đó. Tuy nhiên, ông Fico sẽ vẫn cần phải thuyết phục các đồng minh để thành lập chính phủ tiếp theo.

Đọc thêm

Hungary 'dọa' ngăn viện trợ của EU cho Ukraine

Ông Gergely Gulyas, người đứng đầu Văn phòng Thủ tướng Hungary.
(PLVN) - Hungary sẽ chặn thêm viện trợ của EU cho Ukraine nếu Kiev không hạch toán số tiền họ đã nhận được từ Brussels kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột với Nga, đài RT dẫn lời một quan chức cấp cao của chính phủ Hungary nhấn mạnh.

Tiết lộ sức mạnh 'vũ khí sấm sét' của Nga

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Quân đội Nga đã sử dụng rộng rãi nhiều phiên bản tên lửa chống tăng Kornet có dẫn đường và loại tên lửa này chứng tỏ khả năng huỷ diệt nhiều mẫu xe tăng bọc thép tốt nhất hiện nay.