Sắp khởi hành, phi công bị bắt về tội giết 3 người

Một phi công 51 tuổi bị bắt tại sân bay quốc tế Louisville, bang Kentucky – Mỹ trong lúc hành khách chuẩn bị lên máy bay để khởi hành.

Đài Fox hôm 13/5 đưa tin phi công Christian Richard Martin, làm việc cho Hãng hàng không PSA Airlines  – công ty con của American Airlines (Mỹ), đã bị bắt vào sáng 11/5 (giờ địa phương).

Tổng chưởng lý Bang Kentucky Andy Beshear cho biết ông Martin bị truy tố trong vụ giết người mà nạn nhân bao gồm vợ chồng Calvin và Pamela Phillips cùng người hàng xóm Edward Dansereau. Họ chết tại TP Pembroke, bang Kentucky vào năm 2015. Nghi phạm dính các cáo buộc giết người, trộm cắp và giả mạo bằng chứng.

Đại diện American Airlines tuyên bố họ rất lấy làm tiếc về những cáo buộc chống lại ông Martin, người làm phi công cho hãng PSA Airlines từ tháng 1/2018. Sau khi bản cáo trạng được công bố, phi công này lập tức bị bắt và bị hãng đình chỉ chức vụ.

Sắp khởi hành, phi công bị bắt về tội giết 3 người - Ảnh 1.

Phi công Christian Richard Martin. Ảnh: NBC News

"Chúng tôi cam kết thực hiện các biện pháp an toàn, bảo mật đối với khách hàng và thành viên phi hành đoàn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ cơ quan thực thi pháp luật trong suốt quá trình điều tra" - đại diện American Airlines nói.

Tại sân bay quốc tế Louisville, ban đầu, hành khách chuẩn bị lên chuyến bay do ông Martin điều khiển nghĩ rằng phi công này bị bắt vì uống rượu. Hành khách Frances Wise mô tả: "Không khí rất căng thẳng". Còn con gái của ông, cô  Ashley Martin nói đã "giật mình" khi nghe tin phi công bị bắt về tội giết người.

Sắp khởi hành, phi công bị bắt về tội giết 3 người - Ảnh 2.

Hành khách tá hỏa khi nghe tin phi công của họ bị bắt về tội giết người ở sân bay quốc tế Louisville. Ảnh: Insider Louisville

Quay trở lại thời điểm tháng 11/2015, thi thể nạn nhân Calvin Phillips được tìm thấy ở TP Pembroke với vết thương do đạn bắn. Thi thể của bà Pamela cùng người hàng xóm Dansereau sau đó cũng được phát hiện trong chiếc xe hơi bị đốt cháy trên một cánh đồng.

Đài phát thanh WKDZ hồi năm ngoái tiết lộ ông Calvin là nhân chứng tiềm tàng trong một vụ kiện chống lại ông Martin – sống ở bang Bắc Carolina.

Phi công Christian Richard Martin đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Christian, bang Kentucky, chờ ngày ra tòa. Gia đình các nạn nhân hy vọng công lý sẽ được thực thi để kẻ thủ ác phải đền tội.

Phạm Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Truy tố vụ Vũ “Nhôm” hối lộ Nguyễn Duy Linh: Những người trung gian “vận chuyển quà” là ai?

Đối tượng Vũ “Nhôm”.
(PLVN) - VKSNDTC vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Duy Linh (cựu Phó Tổng cục trưởng Tổng cục tình báo, Bộ Công an) về tội Nhận hối lộ; Phan Văn Anh Vũ (Vũ “Nhôm”, Chủ tịch HĐQT Cty CP xây dựng Bắc Nam 79) và Hồ Hữu Hòa (quê Nghệ An) bị truy tố tội Đưa hối lộ và Môi giới hối lộ.

8 chất ma túy lần đầu phát hiện tại Việt Nam

Một số chất mới này có tính năng, tác dụng như chất ma túy không có trong danh mục của Việt Nam.
(PLVN) - Tổng cục Hải quan mới đây đã có thông báo đến Cục Hải quan các tỉnh, thành phố và các đơn vị trực thuộc những thông tin và hình ảnh của 8 chất “ma túy mới” để các đơn vị biết, lưu ý trong quá trình thực hiện các biện pháp kiểm soát ma túy theo quy định.