Sắp hoàn tất hầm đường bộ hiện đại nhất Việt Nam

(PLVN) - Với tổng mức đầu tư gần 1.500 tỷ đồng, hầm đôi Mũi Trâu nằm trên tuyến cao tốc La Sơn – Túy Loan đến nay cơ bản đã hoàn tất. Với việc lắp đặt các hệ thống và công nghệ thông minh được nhập khẩu từ nước ngoài đạt chuẩn, hầm đôi Mũi Trâu được xem là hầm đường bộ hiện đại nhất Việt Nam.
Công trình hầm đôi Mũi Trâu nằm trên cao tốc La Sơn – Túy Loan có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng do Công ty CP Sông Đà 10 tiến hành thi công từ tháng 10/2015. Công trình hầm đôi Mũi Trâu nằm trên cao tốc La Sơn – Túy Loan có tổng mức đầu tư 1.500 tỷ đồng do Công ty CP Sông Đà 10 tiến hành thi công từ tháng 10/2015.
Sắp hoàn tất hầm đường bộ hiện đại nhất Việt Nam ảnh 1

Công trình gồm hai hầm song song và thông nhau bằng 3 ngách nối, trong đó, có một ngách dành cho xe cơ giới và hai ngách dành cho người đi bộ. Khoảng cách giữa hai ống hầm là 30m.

Sắp hoàn tất hầm đường bộ hiện đại nhất Việt Nam ảnh 2
 Công trình gồm 2 ống hầm xuyên núi chạy song song nhưng tuyến hầm hướng Bắc – Nam có chiều dài 1.300m, hướng ngược lại có chiều dài là 1.320m
Sắp hoàn tất hầm đường bộ hiện đại nhất Việt Nam ảnh 3
 Mỗi ống hầm được chia làm hai làn xe với chiều rộng hầm là 10,8m và chiều cao là 7,3m. Trong mỗi ống hầm được bố trí 1.300 đầu báo cháy, cảm biến nhiệt để báo khi có sự cố và 24 máy quạt phản lực công suất 33KW (được chia cho hai ống hầm).
Sắp hoàn tất hầm đường bộ hiện đại nhất Việt Nam ảnh 4
 Các hệ thống như quạt, đèn chiếu sáng, phòng cháy chữa cháy đến hiện tại cơ bản đã được hoàn tất chỉ còn chờ đơn vị thi công lắp đặt hệ thống giao thông thông minh (ITS). Các hệ thống và công nghệ được lắp đặt tại hầm đôi Mũi Trâu đều được nhập khẩu từ nước ngoài đạt chuẩn.
Sắp hoàn tất hầm đường bộ hiện đại nhất Việt Nam ảnh 5
 Hầm đôi Mũi Trâu nằm trên cao tốc La Sơn – Túy Loan đi qua địa phận Vườn quốc gia Bạch Mã (tỉnh Thừa Thiên Huế) với cảnh núi non hùng vĩ nên cảnh quan hai bên phải nói là rất đẹp.
Sắp hoàn tất hầm đường bộ hiện đại nhất Việt Nam ảnh 6
 Điểm đầu của dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan là tại ngã ba La Sơn (thuộc huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) và điểm cuối là tại nút giao thông Túy Loan (thuộc huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng.)
Sắp hoàn tất hầm đường bộ hiện đại nhất Việt Nam ảnh 7
 Đến hiện tại, một số hạng mục chính của dự án cao tốc La Sơn – Túy Loan cũng đã cơ bản được hoàn thành.
B. Thiên - T.Minh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm