Sắp hết nắng nóng, Bắc Bộ lại chuyển lạnh

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo đến ngày 14/4 sẽ ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa.

Một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, dự báo đến ngày 14/4 sẽ ảnh hưởng đến phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa. 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, hiện miền Bắc đang chịu ảnh hưởng của vùng thấp nóng phía tây gây ra nắng nóng cục bộ. Hà Nội nhiều mây, không mưa, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa và chiều trời nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C; cao nhất từ 29-32 độ C.

Tuy nhiên, trạng thái nắng nóng này chỉ duy trì đến khoảng ngày 14/4, sau đó nền nhiệt toàn vùng sẽ thay đổi bởi một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa. Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh này, khoảng sáng ngày 14/4, ở phía đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào rải rác và có nơi có dông, vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật trên cấp 6. Biển động. Trong cơn dông cần đề phòng có tố, lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ tại Hà Nội sẽ giảm 3-4 độ C, xuất hiện mưa nhỏ rải rác, lạnh vào sáng sớm và đêm. Khu vực Tây Nguyên trong vài ngày tới vẫn có mưa nhỏ rải rác về chiều tối. Nam Bộ, ngày nắng, riêng miền đông Nam Bộ trong 3-4 ngày tới duy trì nắng nóng.

Nguồn: Dân trí

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.