Sắp diễn ra Hội chợ ngành rau quả quốc tế tại Madrid Tây Ban Nha
(PLVN) - Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết, từ ngày 1-31/10/2020, tại thủ đô Madrid (Tây Ban Nha) sẽ diễn ra Hội chợ rau quả quốc tế Fruit Attaction 2020. Đây được coi là Hội chợ thường niên lớn nhất Tây Ban Nha trong lĩnh vực rau quả.
Hình minh họa
Theo Thương vụ Việt Nam tại Tây Ban Nha, năm nay do đại dịch Covid-19, Hội chợ ngành rau quả quốc tế Madrid (Tây Ban Nha) lần thứ 12 sẽ được áp dụng công nghệ trực tuyến mới và hiện đại - Fruit Attraction LIVEConnect.
Đây là một nền tảng công nghệ tiên tiến và hệ thống trí tuệ nhân tạo lớn nhất trong lĩnh vực rau và hoa quả có thể tạo ra hàng nghìn tương tác và nâng cao nhận thức về thương hiệu của các công ty và sản phẩm của họ trong số người mua, nhà phân phối và thương nhân từ 160 quốc gia.
Hội chợ Fruit Attraction LIVEConnect có mọi thứ cần thiết để tạo ra và thúc đẩy các cơ hội mới cho các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới để mua, bán và xây dựng mạng lưới bán hàng.
Hội chợ cung cấp thông tin toàn diện về các nhà cung cấp, sản phẩm và tin tức về các lĩnh vực rau và hoa quả năm 2020 và có các công cụ để thực hiện video calls và eB2B trên cùng một nền tảng, một hệ thống trò chuyện trực tiếp và người dùng có thể nhận được đề xuất liên hệ nhờ vào hệ thống trí tuệ nhân tạo và tổ chức các cuộc họp và trình diễn với các công ty trưng bày và lưu trữ video và tài liệu kỹ thuật về sản phẩm và dịch vụ.
Đây là một công cụ mạng mới dành cho cộng đồng chuyên gia và doanh nghiệp sẽ có mặt trong suốt tháng 10 cho phép các công ty tạo ra vô số khách hàng tiềm năng thương mại mới.
(PLVN) - Chuyên gia cho rằng, các nguồn lực của chúng ta hiện không chỉ thiếu mà còn bị phân mảnh. Sự hợp lực giữa bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp sẽ tạo ra được những chương trình bài bản, có định hướng với những hệ sinh thái số phù hợp, thay vì "cát cứ" thông tin, dữ liệu.
(PLVN) -Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết chương trình phối hợp thực hiện chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2022- 2025, định hướng đến năm 2030.
(PLVN) - Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang có nhu cầu mở rộng sản xuất ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Hàn cũng đã “đánh tiếng” muốn xây dựng nhà xưởng sản xuất ở Việt Nam, thậm chí một khu công nghiệp dành riêng cho các doanh nghiệp Hàn cũng đã được đề xuất.
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.
(PLVN) - TS Lê Đỗ Mười - Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải - cho rằng, cần học hỏi kinh nghiệm của một số nước có hạ tầng giao thông phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc… để nước ta quản lý, khai thác hiệu quả khối tài sản đường cao tốc hơn 40 tỷ USD.
(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.
(PLVN) -Ngày không tiền mặt năm nay sẽ diễn ra với rất nhiều hoạt động phong phú nhằm khuyến khích phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM). Đây là năm thức ba, Ngân hàng nhà nước (NHNN) và báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức sự kiện này.
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?
(PLVN) - Tiếp theo kế hoạch mở cửa hàng tiện ích ngay bên cạnh các cửa hàng xăng dầu, PVOIL lại dự kiến chuyển đổi cửa hàng xăng dầu thành mô hình "2 trong 1", vừa sạc điện, vừa bơm xăng
(PLVN) - Mặc dù Hội đồng thẩm định đã quyết định "chốt" Quy hoạch điện VIII tại cuộc họp thẩm định trước kỳ nghỉ lễ 30/4/2022, nhưng mới đây Văn phòng Chính phủ tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương làm rõ hơn các vấn đề trong Quy hoạch điện VIII
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.
(PLVN) -Bộ Tài chính vừa chính thức thông báo về các quyết định kỷ luật đối với các trường hợp là đảng viên tại các đơn vị thuộc và trực thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước.
(PLVN) - Sau khoảng 2 tháng mở cửa lại hoàn toàn du lịch, cùng với thực tế dịch bệnh đang lắng xuống, ngành hàng không Việt Nam đang có những dấu hiệu phục hồi mạnh ở thị trường nội địa.
(PLVN) -Nhân kỷ niệm 63 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn, chiều 18/5, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm, làm việc với Binh đoàn 12 và Hội truyền thống Trường Sơn.
(PLVN) - Bộ Tài chính khẳng định, những sai phạm của các cá nhân sẽ không ảnh hưởng tới hoạt động của Uỷ ban Chứng khoán nhà nước, thị trường chứng khoán.... Bộ đảm bảo hoạt động quản lý nhà nước về lĩnh vực chứng khoán và vận hành thị trường chứng khoán liên tục, ổn định, an toàn.
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).
(PLVN) - Những lãnh đạo cao nhất của 2 Tập đoàn năng lượng hàng đầu đất nước đã có những cuộc động viên, thăm hỏi lực lượng lao động ngành Than, ngành Điện nhân Tháng Công nhân - tháng 5/2022.