Sắp diễn ra Chương trình giao lưu 'Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn'

Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí.
Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phát biểu tại buổi gặp mặt báo chí.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay, 1/12, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức giới thiệu Chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần thứ nhất, năm 2022.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, chương trình giao lưu này diễn ra nhằm cụ thể hoá và thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước, nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng năm 2022 và những năm tiếp theo. Thông qua chương trình góp phần tăng cường hiểu biết, xây dựng lòng tin, tạo đồng thuận cao trong quá trình phối hợp, hợp tác thực hiện nhiệm vụ giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực, đặc biệt các nước láng giềng, các nước có vùng biển giáp ranh.

Đây cũng là chương trình giao lưu quốc tế đầu tiên có sự tham gia của nhiều lực lượng thực thi pháp luật trên biển, thể hiện tính chủ động, tích cực trong hoạt động đối ngoại Cảnh sát biển Việt Nam trong việc giữ gìn và bảo vệ chủ quyền an ninh, an toàn biển đảo; xây dựng các vùng.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển thông tin với báo chí về Chương trình giao lưu "Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn".

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển thông tin với báo chí về Chương trình giao lưu "Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn".

Thành công của Chương trình còn góp phần quan trọng vào việc nâng cao uy tín, vị thế của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam đối với lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước trong khu vực và quốc tế. Đồng thời là tiền đề để Cảnh sát biển Việt Nam tiếp tục triển khai các hoạt động đối ngoại sâu, rộng hơn; từng bước nâng cao năng lực, kinh nghiệm trong công tác đối ngoại…

Các lực lượng tham gia Chương trình giao lưu gồm Lực lượng thực thi pháp luật trên biển của 7 nước: Cảnh sát biển Việt Nam, Uỷ ban Quốc gia An ninh Hàng hải Campuchia, Cảnh sát biển Trung Quốc, Indonesia, Cơ quan thực thi pháp luật trên biển Malaysia, lực lượng Bảo vệ bờ biển Philippines, Trung tâm Chỉ huy hàng hải Thái Lan. Thời gian

Chương trình diễn ra trong 4 ngày, ngày 8 - 11/12/2022, tại Thủ đô Hà Nội.

Một số hoạt động chính trong Chương trình bao gồm: Đón, tiễn các đoàn khách quốc tế; chào xã giao Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; gặp xã giao, trao đổi song phương giữa Cảnh sát biển Việt Nam và các đoàn; Đêm giao lưu, toạ đàm; các đoàn tiếp xúc song phương; tham dự Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 và tham quan di tích lịch sử, văn hoá tại Hà Nội. Trong đó, trọng tâm là Đêm giao lưu, toạ đàm.

Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Phát biểu trước báo giới, Thiếu tướng Trần Văn Xuân, Phó Chính uỷ Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, nội dung tuyên truyền sẽ tập trung tuyên truyền rộng rãi về mục đích, ý nghĩa, các hoạt động của Chương trình giao lưu, kết quả hoạt động hợp tác quốc tế của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam với lực lượng thực thi pháp luật của 6 nước;

Đồng thời, giới thiệu về đất nước, con người, bản sắc văn hoá Việt Nam; kết quả công tác đối ngoại Cảnh sát biển Việt Nam nói riêng, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị với lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các nước trong khu vực, đặc biệt là các nước láng giềng, các nước có vùng biển giáp ranh Việt Nam;

Chương trình giao lưu cũng là dịp nhằm giới thiệu truyền thống, bản chất của Quân đội nhân dân Việt Nam; chính sách pháp luật về biển, đảo của Việt Nam; Lịch sử, chức năng, nhiệm vụ, truyền thống của Cảnh sát biển Việt Nam; kết quả, triển vọng công tác đối ngoại Cảnh sát biển Việt Nam; kết quả, triển vọng hợp tác song phương, đa phương giữa Cảnh sát biển Việt Nam với lực lượng thực thi pháp luật trên biển các nước nhằm xây dựng vùng biển Việt Nam với vùng biển các nước ổn định, hoà bình, phát triển.

Đọc thêm

Hải Phòng: Tránh trục lợi chính sách của thành phố

Hải Phòng: Tránh trục lợi chính sách của thành phố
(PLVN) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 18 HĐND TP Hải Phòng khoá XVI, sáng nay (19/7), kỳ họp HĐND TP tiến hành các nội dung chất vấn, trả lời chất vấn những nội dung “nóng” trên địa bàn TP được nhiều cử tri quan tâm. 

Ai chịu trách nhiệm chất lượng bữa ăn học đường?

Ảnh minh họa (Internet)
(PLVN) - Chất lượng bữa ăn học đường trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều phụ huynh và cơ quan chức năng Việc lựa chọn và quản lý các đơn vị cung cấp bữa ăn học đường đang gặp nhiều vấn đề. Vậy trách nhiệm này sẽ thuộc về ai? Cơ quan chức năng, nhà trường hay phụ huynh học sinh?

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 trên Biển Đông

Dự báo vị trí, hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới. Ảnh: nchmf.gov.vn
(PLVN) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (19/7), vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"

Người dân Kiên Giang yêu cầu đảm bảo chất lượng "loa phường"
(PLVN) - Ở nhiều nơi - nhất là thành phố -  người dân e ngại "loa phường" làm ồn, thì tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn Kỳ họp 24 HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri lại yêu cầu khắc phục chất lượng loa truyền thanh của một số xã bị hư hỏng để người dân nghe được các thông tin trên đài truyền thanh cấp xã, cấp huyện.

Tín dụng chính sách nỗ lực “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm từ 3-4% mỗi năm.
(PLVN) -  Việc triển khai Chỉ thị số 40 - CT/TW của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” đã có tác động to lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái, nhất là ở các vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tình trạng "e ngại" góp phần dẫn tới tình trạng thiếu thuốc diện BHYT ở Kiên Giang

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp.
(PLVN) -  Giám đốc Sở Y tế Hồ Văn Dũng thừa nhận, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế diễn ra tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước và tỉnh Kiên Giang. Một trong những nguyên nhân ông đưa ra là do nguồn nhân lực phục vụ công tác này còn hạn chế, đồng thời có tâm lý e ngại, sợ sai, sợ bị thanh tra, kiểm tra.

Cơ hội nâng cao kiến thức chuyên sâu về ngoại khoa cho các cơ sở y tế

Các đại biểu tham dự hội nghị.
(PLVN) - Trong 2 ngày 18 - 19/7, Hội nghị khoa học kỹ thuật chuyên ngành ngoại khoa lần đầu tiên được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, với sự có mặt của nhiều giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, các thầy giáo, đội ngũ y bác sĩ đến từ các trường đại học, các bệnh viện lớn trong cả nước.

Khi gia đình được trao quyền quyết định số con

Cha mẹ có trách nhiệm quyết định các vấn đề trong việc sinh con. (Ảnh minh họa: NV)
(PLVN) - Cụ thể hóa quan điểm của Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 về công tác dân số trong tình hình mới, Bộ Y tế đang tập trung xây dựng dự án Luật Dân số với mục tiêu chuyển trọng tâm chính sách từ kế hoạch hóa gia đình sang dân số và phát triển, dự kiến trình Chính phủ vào tháng 12/2024 và trình Quốc hội vào tháng 10/2025.

Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế (Thừa Thiên Huế): Một số gói thầu xin điều chỉnh vì tỷ giá Yên Nhật giảm mạnh

Đường đi bộ ven sông Như Ý là một trong những gói thầu được triển khai từ phần vốn dư của dự án cải thiện môi trường nước TP Huế. (Ảnh: Thùy Nhung)
(PLVN) - Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) là một trong những dự án trọng điểm đã và đang triển khai nhằm góp phần hoàn chỉnh và đồng bộ hạ tầng thoát nước trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, do tỷ giá đồng ngoại tệ JPY (Nhật Bản) giảm mạnh, phần vốn vay ODA quy đổi ra đồng VND không đủ để thực hiện nên nhiều gói thầu thuộc dự án này phải xin điều chỉnh thời gian và cơ cấu nguồn vốn.