Sập dàn giáo nhà 7 tầng, 6 người nhập viện

Ít nhất 6 người trọng thương (trong đó có hai người nguy kịch) phải nhập viện vào sáng 8/1 khi dàn giáo công trình xây dựng số 62 – 64 địa bàn P.1, Q.5, TP.HCM bị đổ sụp.

Ít nhất 6 người trọng thương (trong đó có hai người nguy kịch) phải nhập viện vào sáng 8/1 khi dàn giáo công trình xây dựng số 62 – 64 địa bàn P.1, Q.5, TP.HCM bị đổ sụp.

Hiện trường xảy ra vụ việc
Hiện trường vụ việc

Thời điểm trên, người dân nghe tiếng động cực lớn phát ra bên trong công trình xây dựng 62 – 64 Nguyễn Biểu nên vội chạy đến xem thì hốt hoảng thấy dàn giáo bị đổ sụp.

Từng mảng bê tông lớn, đá, gạch từ trên cao rơi xuống. Những người ngụ gần đó và người đi đường bỏ chạy tán loạn khi những mảnh vỡ từ trên cao văng xuống.

Công trình xây dựng xảy ra sập dàn giáo
Công trình xây dựng xảy ra sập dàn giáo

Công trình xảy ra sự cố là ngôi nhà 7 tầng, đang xây dựng. Khi các công nhân đang lắp cửa kính thì xảy ra tai nạn.

Anh Phan Xuân Tiến (chạy xe ôm) kể: “Phát hiện sự cố tôi và nhiều người tri hô chạy thoát thân. Tuy nhiên, vụ việc xảy ra quá nhanh khiến một người thanh niên gần đó không kịp chạy đã bị đá rơi trúng trọng thương”.

Người dân cho biết thêm, rất nhiều người khi di chuyển qua khu vực trên bị mảnh vo văng trúng làm lạc tay lái ngã xuống đường.

Nhiều vết máu nạn nhân và mảnh vụn
Mảnh vỡ văng khắp nơi

Tại hiện trường, dàn giáo dài gần 10m đổ sụp kéo theo nhiều mảng bê tông lớn rơi xuống bên trong công trình xây dựng. Ngôi nhà nằm tại số 68 Nguyễn Biểu bị ảnh hưởng, biến dạng phần trước.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường hàng trăm mét phục vụ công tác điều tra, đồng thời điều xe cứu hộ đến đưa người gặp nạn đi cấp cứu.

Ngôi nhà 68 Nguyễn Biểu bị ảnh hưởng
Ngôi nhà 68 Nguyễn Biểu bị ảnh hưởng

“6 nạn nhân đã được chuyển đi cấp cứu (có hai trường hợp rất nặng). Năm người được đưa vào bệnh viện Chấn thương chỉnh hình, một được chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy”, Trung tá Nguyễn Văn Trường, Phó trưởng công an phường 1, quận 5, cho biết.

thì dán giáo bị sập xuống dẫn đến sự cố đáng tiếc.

Danh sách các nạn nhân :

1 – Nguyễn Xuân Thảo (SN 1989, quê Thanh Hóa)

2 – Vũ Văn Kiên (SN 1991, quê Thanh Hóa)

3 – Lê Thúc Phục (SN 1987, quê Tiền Giang)

4 – Hà Thị Hồng Yến  (SN 1960, ngụ  Q.4)

5 – Nguyễn Trọng Hưng (chưa xác định)

6 – Nạn nhân tên Xuân (chưa rõ danh tính, cấp cứu tại BV Chợ Rẫy)

Bảo An

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung công khai số điện thoại cá nhân

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đối thoại công nhân tại Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội.
(PLO)  "Số điện thoại của tôi là 0903407319, bất cứ nội dung bức xúc gì, công nhân có thể nhắn tin cho tôi qua số này để tôi có chỉ đạo và phối hợp với các cơ quan liên quan giải đáp thỏa đáng", Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại Hội nghị tiếp xúc công nhân lao động KCN&CX TP Hà Nội, sáng nay.

Không được giữ 'ghế' Trưởng phòng, giám đốc DN Nhà nước quá 10 năm

Công tác tổ chức cán bộ ở tỉnh Quảng Bình đạt nhiều bước tiến mới sau Đại hội Đảng bộ tỉnh này lần thứ XVI. Ảnh: T.N.Phong
(PLO) - Mục đích của việc cơ cấu nhân sự này hướng đến mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của bộ máy hành chính Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp (DN) Nhà nước và tạo bước tiến mới của chiến lược xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý ở tỉnh Quảng Bình.

Ngày mai, TP HCM dự kiến công bố kết quả bầu cử

Toàn cảnh buổi họp đánh giá sơ bộ công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 sáng 26/5
(PLO) - TP HCM hôm nay đối chiếu lần cuối các biên bản, số liệu để chốt danh sách và công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Nếu các bước tiếp theo đã hoàn tất, dự kiến ngày mai, 27/5, Ủy ban bầu cử TP công bố chính thức kết quả bầu cử.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trả lời phỏng vấn báo chí Nhật
(PLO) - Trả lời phỏng vấn báo chí Nhật, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Việt Nam sẽ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới; xây dựng Chính phủ liêm chính, kiến tạo và phát triển, gắn bó và phục vụ nhân dân; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp (DN)...

'Vũ khí' chống luận điệu xuyên tạc

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn.
(PLO) - "Xây" dẫn chứng để chống luận điệu xuyên tạc là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn tại hội nghị “Cung cấp thông tin về công tác nhân quyền cho báo chí” do Bộ Thông tin và Truyền thông, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền của Chính phủ tổ chức hôm qua (25/5).

'Bật mí' cuốn sổ gối đầu giường của người lính

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội 2, Tiểu đoàn 16 phòng không, Sư đoàn 324 đang tìm hiểu cuốn Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”
(PLO) - Thời gian qua Sư đoàn 324 (Quân khu 4) biên soạn và phát hành Sổ tay “Cẩm nang quân nhân”, nhằm hệ thống hóa và cung cấp cho cán bộ, chiến sỹ những kiến thức cơ bản trên các lĩnh vực đời sống xã hội và trong Quân đội, bảo đảm tốt hơn đời sống văn hoá, tinh thần cho bộ đội.

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật

Sản phẩm của sự buông lỏng giám sát, bất tuân pháp luật
(PLO) - Trong bài phát biểu của mình với giới trí thức trẻ Việt Nam, ông B.Obama cho rằng: “Nền kinh tế sẽ phát triển, đặc biệt ở các nước có pháp quyền và có hành lang pháp lý đúng đắn. Nền kinh tế tri thức sẽ đổ vào các quốc gia ưu tiên cho giáo dục”.

Những người lính “luyện voi”

Các khẩu đội pháo tích cực luyện tập
(PLO) - Đầu giờ sáng, trên thao trường huấn luyện của Đại đội 2, Tiểu đoàn 10, Lữ đoàn Pháo binh 368 (Quân khu 5) khí thế rất sôi động, khẩn trương. Sau khẩu lệnh “Các Trung đội bắt đầu tập”, các khẩu đội nhanh chóng triển khai đội hình luyện tập. Những khẩu lệnh ngắn gọn, chính xác vang vọng cả một góc đồi.

Chi phí thuê luật sư cũng được tính bồi thường?

Chi phí thuê luật sư trong suốt hành trình đi tìm công lý của người bị oan sẽ được bồi thường.
(PLO) - Thiệt hại được bồi thường là một trong những vấn đề được dư luận đặc biệt quan tâm đối với các trường hợp bị oan sai. Tuy nhiên, Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước hiện hành lại chưa dự liệu hết các khoản thiệt hại được bồi thường có khả năng phát sinh trên thực tế mà người bị thiệt hại phải gánh chịu. 

Việt Nam - Mỹ ra tuyên bố chung

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Barack Obama đồng chủ trì họp báo quốc tế thông báo về kết quả hội đàm giữa hai bên - Ảnh: VGP
(PLO) - Hai bên tái khẳng định cam kết trong việc tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc, tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng thể chế chính trị, độc lập, chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của mỗi nước. Hai bên nhất trí trong thời gian tới sẽ tích cực phối hợp để tăng cường quan hệ Đối tác Toàn diện...